FBI lại nhờ Apple mở khóa 2 chiếc iPhone của một kẻ xả súng ở Florida

FBI lại nhờ Apple mở khóa 2 chiếc iPhone của một kẻ xả súng ở Florida

Mới đây, FBI vừa một lần nữa hỏi Apple để mở khóa hai chiếc iPhone thuộc về một nghi phạm liên quan đến vụ xả súng hồi tháng trước tại căn cứ hải quân Pensacola, nơi có ba người thiệt mạng.

Trong một bức thư gửi cho Apple vào thứ Hai, tổng cố vấn của FBI Dana Boente cho biết họ đã có được sự chấp thuận của tòa án để tìm kiếm thiết bị, nhưng không thể mở khóa nó bằng các công cụ có sẵn. Cả hai iPhone đều được bảo vệ bằng mật mã.

Theo 9to5mac, nghi phạm xả súng này là một phi công thực tập sinh cho không quân Ả Rập Saudi, và đã ở Mỹ từ năm 2017. Anh ta bước vào một lớp học và nổ súng bằng một khẩu súng ngắn. FBI đang cố gắng hiểu làm thế nào anh ta có thể lấy được khẩu súng và mang nó lên căn cứ, bởi công dân nước ngoài không được phép sở hữu súng.

Tuy nhiên, FBI đang gặp nhiều khó khăn trong công tác điều tra khi không thể mở khóa chiếc iPhone của nghi phạm. Vì vậy, phía cơ quan hành pháp muốn Apple hợp tác để phục vụ quá trình điều tra vụ án, nhưng người dùng thì lo ngại việc Apple tự can thiệp vào thiết bị tạo ra nguy cơ bảo mật cho họ.

Trong động thái mới nhất, Apple nói rằng họ đã làm tất cả những gì có thể.

Khi FBI yêu cầu thông tin từ chúng tôi liên quan đến vụ án này một tháng trước, chúng tôi đã cung cấp cho họ tất cả dữ liệu mà chúng tôi sở hữu.

Điều này có thể bao gồm các bản sao lưu iCloud của iPhone. Mặc dù chúng được mã hóa nhưng Apple là người nắm giữ “chìa khóa” nên họ có thể giải mã dữ liệu, cho phép truy cập gần như tất cả dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac