Galaxy Note 8 và Galaxy S8 sẽ không được cập nhật giao diện One UI

Galaxy Note 8 và Galaxy S8 sẽ không được cập nhật giao diện One UI

Samsung mới đây đã tung ra giao diện người dùng mới One UI với nhiều tính năng hữu ích, công ty đã xác nhận rằng Note 9 và S9 sẽ sớm nhật được One UI trong bản cập nhật Android 9 Pie vào tháng 1. Bên cạnh đó Samsung cũng nói rằng sẽ không có giao diện One UI cho Galaxy Note 8 và S8.

Ngôn ngữ thiết kế mới trong One UI tập trung vào sử dụng bằng một tay, trực quan hơn và mang đến chế độ Dark Mode. Nhưng có vẻ như là nó sẽ không có cho hai chiếc flagship đã có tuổi đời gần hai năm như Galaxy Note 8 và S8.

Galaxy Note 8 và S8 sẽ không được cập nhật giao diện One UI

Galaxy Note 8 và S8 sẽ không có giao diện One UI

Một phát ngôn viên của Samsung cũng đã xác nhận với trang Tom’s Guide rằng Galaxy S8, S8+ và Note 8 sẽ không nhận được giao diện người dùng mới One UI.

Thông báo này cũng đặt ra vô số thắc mắc cho những người đang sử dụng những chiếc máy này. One UI là giao diện được tùy biến trên nền Android 9 Pie, giống như Samsung Experience 9.0 của Android 8.0 Oreo và Samsung Experience 9.5 của Android 8.1 Oreo.

Galaxy Note 8 và S8 sẽ không được cập nhật giao diện One UI

One UI mang đến trải nghiệm trực quan hơn

Trước đây Samsung cũng đã xác nhận Galaxy Note8, S8 và một số máy thuốc dòng máy Galaxy A, J cũng sẽ được lên Android 9 Pie. Như vậy, có lẽ nào Samsung sẽ phát hành Android 9 Pie cho Note 8 và S8 với một giao diện khác mà không phải là One UI.

Xét cho cùng, điều đó có nghĩa là Samsung phải duy trì nhiều phiên bản phần mềm Android Pie của họ và không chỉ thêm hay xóa bất kì những tính năng mà họ không muốn đưa lên các thiết bị cũ. Cũng có thể phát ngôn viên của Samsung đã đưa ra những thông tin không đầy đủ. Vì vậy, hãy chờ xem trong thời gian tới Samsung có động thái nào với bộ đôi flagship năm 2017 này hay không.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.