Galaxy S21 FE đạt số điểm cao ngất ngưởng về khả năng sửa chữa

Galaxy S21 FE đạt số điểm cao ngất ngưởng về khả năng sửa chữa

Trong những năm gần đây, điện thoại thông minh đã trở nên khó sửa hơn do cách chúng được sản xuất. Với việc smartphone hiện đại cần có thân máy đủ mỏng để hấp dẫn người dùng thì khả năng sửa chữa đã bị hy sinh. May mắn là điều này không xảy ra trên Galaxy S21 FE.

Theo đó, một video “mổ bụng” chiếc điện thoại Fan Edition mới nhất của Samsung vừa được chia sẻ trên mạng, qua đó cho thấy nó khá dễ để sửa chữa.

Hiện tại, các nhà sản xuất thường sử dụng khá nhiều keo dính cũng ốc vít để bảo vệ các linh kiện bên trong điện thoại của mình. Điều đó gây khó khăn cho việc sửa chữa và thay thế các bộ phận khi cần thiết. Galaxy S21 Ultra là một trong những ví dụ như vậy khi điện thoại này chỉ đạt 3/10 điểm về khả năng sửa chữa (điểm càng cao càng dễ sửa).

Tuy nhiên, câu chuyện này hoàn toàn khác với Galaxy S21 FE. Người dùng chỉ cần súng nhiệt để hơ nóng lớp keo dính ở mặt sau của điện thoại này là có thể dễ dàng tháo nắp lưng ra khỏi bộ khung. Bên trong, Samsung đã hầu như sử dụng cấu trúc mô-đun cho hầu hết các linh kiện của điện thoại này nên người dùng có thể dễ dàng thay thế chúng.

Bo mạch chính và bo mạch phụ của Galaxy S21 FE được cố định vào vị trí bằng vít Philips. Mặt sau cần phải được tháo ra để thay thế màn hình. Màn hình được gắn với khung bằng chất kết dính nên nó cũng sẽ cần súng nhiệt và công cụ cạy để mở ra.

Bạn có thể xem video dưới đây để biết toàn bộ quá trình “mổ bụng” Galaxy S21 FE. Nó nhận được điểm khả năng sửa chữa là 7.5/10, một con số cực kỳ ấn tượng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Sammobile