Galaxy S24 có thể sở hữu công nghệ LLW DRAM mới của Samsung dành cho AI

Galaxy S24 có thể sở hữu công nghệ LLW DRAM mới của Samsung dành cho AI

Samsung Semiconductor mới đây đã tiết lộ “một loại DRAM đặc biệt” mà công ty tuyên bố là hoàn hảo cho AI di động (trí tuệ nhân tạo) và các ứng dụng chơi game. Nó được gọi là LLW DRAM, viết tắt của IO có độ trễ thấp.

Samsung ban đầu thông báo rằng họ đang phát triển LLW DRAM vào tháng 1 năm nay tại Tech Day. Công ty cũng đã nói ngắn gọn về LLW vào tháng 10 tại Memory Tech Day, nơi công ty giới thiệu các giải pháp HBM3E Shinebolt và LPDDR5X CAMM2.

Galaxy S24 có thể sở hữu công nghệ LLW DRAM mới
Galaxy S24 có thể sở hữu công nghệ LLW DRAM mới

Mới đây, Samsung đã tiếp tục đề cập về chip LLW của mình qua một video. Samsung Semiconductor đã lên X (trước đây là Twitter) đăng một quảng cáo dài 44 giây giới thiệu công nghệ này.

Nội dung video cho thấy giải pháp LLW thường nằm ngay bên cạnh CPU trên SoC, điều này hợp lý khi đưa ra tuyên bố về “Độ trễ thấp” của nó. Điều thú vị là video gợi ý rằng chip LLW sẽ hoạt động cùng với CPU thay vì thay thế hoàn toàn DRAM truyền thống.

Hiện chưa rõ chính xác khi nào LLW DRAM sẽ được sử dụng trên chipset Samsung, nhưng rất có thể dòng Galaxy S24 sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng công nghệ này. Công ty Hàn Quốc đã chuẩn bị các tính năng AI mới cho chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của mình, bao gồm cả AI Live Translate Call, tính năng mà công ty xác nhận sẽ ra mắt vào đầu năm tới. Samsung cũng được cho là sẽ giới thiệu S24 như một “AI Phone”. Cùng chờ xem nhé!

Xem thêm: Tất tần tật thông tin mới nhất về Galaxy S24: Chip Snapdragon 8 Gen 3, camera “xịn”, giá từ 19.5 triệu đồng?

Samsung Galaxy S24 8GB 256GB
Samsung Galaxy S24 8GB 256GB

17,590,000đ22,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp