Game thủ PC không được chơi GTA: The Trilogy – The Definitive Edition dù bỏ tiền triệu mua game

Game thủ PC không được chơi GTA: The Trilogy – The Definitive Edition dù bỏ tiền triệu mua game

Dù không ít game thủ PC trông chờ ngày phát hành của GTA: The Trilogy để được chơi lại các tựa game đầy hoài niệm GTA 3, GTA Vice City, GTA San Andreas; sự thật là họ không thể chơi các tựa game này dù đã bỏ ra 60 USD để mua game.

Bộ ba game GTA: The Trilogy – The Definitive Edition bao gồm ba tựa game GTA 3, GTA Vice City, GTA San Andreas đã được Take-Two phát hành trên PC được 2 ngày, nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng cho đến lúc này, chưa ai chơi được các bản GTA này cả. Lý do là vì trò chơi chỉ được bán ra trên Rockstar Games Launcher chứ không có mặt trên Steam, Epic, GOG hay bất kỳ một nền tảng phát hành nào khác, và Rockstar Games Launcher… sụp suốt hơn 2 ngày qua.

Việc Rockstar Games Launcher bị sụp không chỉ ảnh hưởng đến game thủ đã mua bộ ba game này mà còn khiến cho mọi tựa game khác cần đến Rockstar Games Launcher không thể được cài vào PC của game thủ. Vào thời điểm mà bài viết này được đăng tải, bản PC của GTA: The Trilogy – The Definitive Edition đã bị Rockstar rút khỏi cửa hàng của mình và game thủ không thể mua nó. Trong khi đó thì các phiên bản console PlayStation, Xbox, Switch vẫn được bán bình thường do chúng không cần phải thông qua launcher của Rockstar.

Tất cả những gì nhà phát triển này nói về vấn đề hiện tại chỉ là một thông báo đơn giản trên Twitter: “Rockstar Games Launcher và các tựa game nó hỗ trợ tạm thời offline để bảo trì. Các dịch vụ sẽ được trở lại ngay khi hoàn tất.” Trong khi đó, giám đốc studio phát triển ba tựa game trong GTA: The Trilogy – The Definitive Edition là Thomas Williamson nói rằng họ đang “tận hưởng sự soi mói chưa từng thấy” từ phía game thủ về chất lượng thuộc hàng kém cỏi của ba bản remaster này.

Thật vậy, đây có vẻ như là một trò hề mới của Rockstar. Không ít người bỏ ra 60 USD để mua những tựa game này để rồi phát hiện ra nó chỉ được phủ một lớp áo mới chưa hẳn đẹp hơn bản cũ. Rất nhiều bug hình ảnh mới buồn cười cũng xuất hiện, trong khi một số bug đã tồn tại hai thập kỷ vẫn không được khắc phục dù Rockstar đặt tên cho bản remaster là “The Definitive Edition”.

Trong thời gian chờ đợi dịch vụ của Rockstar trở lại, bạn có thể ghé qua các bài viết trước của chúng tôi về các nhiệm vụ GTA khó nhất và đâu là tựa game GTA hấp dẫn nhất trong gói Trilogy này.

>>> Xem thêm: Game pc hay 2021 tại đây.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.