Trang chủS-GamesGame MobileTrải nghiệm
Genshin Impact: Hướng dẫn build Lisa TTNT, nhanh gọn mà quá mạnh
Genshin Impact: Hướng dẫn build Lisa TTNT, nhanh gọn mà quá mạnh

Genshin Impact: Hướng dẫn build Lisa TTNT, nhanh gọn mà quá mạnh

Genshin Impact: Hướng dẫn build Lisa TTNT, nhanh gọn mà quá mạnh

Bookgrinder
Ngày đăng: 18/01/2023-Cập nhật: 18/03/2023
gg news
Và thế là patch 3.4 của Genshin Impact đã chính thức ra mắt. Chỉ vài ngày nữa thôi, game thủ sẽ nhận được một skin miễn phí cho Lisa, cô nàng thủ thư thành Mondstadt. Tại sao không ăn mừng dịp đặc biệt này bằng cách build Lisa và hủy diệt La Hoàn? Lisa là một nhân vật DPS 'hàng khủng' của Genshin Impact nhưng lại khá khó sở hữu do chỉ xuất hiện trong banner thường và shop Paimon 6 tháng một lần. Tuy nhiên đến lúc này, đã có không ít game thủ sở hữu cung mệnh 6 của Lisa. Trong bài viết gần đây, Sforum đã hướng dẫn cách build Lisa theo hướng sát thương Lôi bình thường. Hôm nay, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách build mới theo Tinh Thông Nguyên Tố, dễ build, dễ trúng thưởng và không cần đầu tư nhiều nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=co59abJjokc

[info]Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES! [/info]

Tại sao bạn nên build Lisa TTNT?


Những phản ứng mới của hệ Thảo vừa ra mắt trong patch 3.0 của Genshin Impact là lý do tại sao bạn nên build Lisa theo chỉ số Tinh Thông Nguyên Tố. Cũng như cách build Raiden TTNT mà Sforum từng hướng dẫn trước đây, khi đưa Lisa theo hướng này, bạn sẽ không cần đầu tư nhiều vũ khí, nhựa và TDV mà vẫn có thể có sát thương khủng nhờ phản ứng Nở Rộ (Hyperbloom). Đây là cách build cực rẻ mà vẫn mạnh dành cho mùa La Hoàn hiện tại.

Nếu bạn chưa biết, sát thương của phản ứng này chỉ phụ thuộc vào 2 yếu tố là cấp độ và chỉ số TTNT của nhân vật kích hoạt. Cho đến lúc này, Lisa là nhân vật pháp khí hệ Lôi duy nhất trong Genshin Impact được tăng chỉ số TTNT khi đột phá. Điều này biến cô nàng thành một lựa chọn lý tưởng cho cách build 'dị' theo TTNT thay vì theo sát thương Lôi trước kia. Vì vậy, Sforum cũng khuyên bạn nên nâng Lisa lên level 90 vì chỉ cần tốn một ít sách kinh nghiệm để tăng sát thương, chứ không cần phụ thuộc vào may rủi như khi farm TDV và tìm kiếm các chỉ số chí mạng.

Tuy nhiên Lisa TTNT cũng có nhược điểm là tầm kích hoạt hẹp hơn, không giống như Lôi Thần với những nhát chém từ kỹ năng nguyên tố ảnh hưởng đến một khu vực lớn. Hiệu ứng của cung mệnh 6 không có tác dụng kích hoạt Hạt Nhân Thảo. Phạm vi ảnh hưởng của nhấn E không quá lớn, trong khi trọng kích tốn thể lực. Do đó, game thủ Genshin Impact nên có một nhân vật gom quái và các Hạt Nhân Thảo như Kazuha, Sucrose, Venti trong đội hình.

Vũ khí và TDV khi build Lisa TTNT

Nghe tới Lisa TTNT, hẳn bạn đã hình dung ra được cách lên đồ cho cô nàng thủ thư của mình. Đây thực sự là một trong những cách build dễ thực hiện nhất và bạn có thể hoàn thành chỉ bằng những gì mình đã có sẵn.

Vũ khí

  • Hải Đồ Vạn Quốc: Là pháp khí đem lại chỉ số TTNT lớn và không đòi hỏi bất kỳ điều kiện nào để kích hoạt, lại không cần chi tiền mua, đây là lựa chọn tốt nhất cho người chơi Genshin Impact khi build Lisa theo hướng này.
  • Quả Mọng: Cũng là một món vũ khí chế tạo được như Hải Đồ Vạn Quốc, món 4 sao Sumeru này cho game thủ lượng lớn hiệu quả nạp và đổi 25% tấn công lấy 120 TTNT, một sự trao đổi quá hời cho Lisa.
  • Mảnh Chương Tế Lễ: Lisa TTNT không cần đến hiệu quả hồi skill của vũ khí này, nhưng nó đem lại 221 TTNT, lớn hơn nhiều so với hai lựa chọn 4 sao miễn phí ở trên.
  • Chương Nhạc Lang Thang: Rất không hiệu quả cho Lisa bởi dù có thể đem lại 240 TTNT (480 nếu tinh luyện 5), vũ khí này chỉ kích hoạt 1 lần mỗi 30s và 2 trong 3 hiệu ứng của nó là vô dụng cho Lisa.
  • Giấc Mộng Ngàn Đêm: Đem lại 265 TTNT ở level 90, 'trấn' của Nahida cũng là hàng hiệu dành cho Lisa build TTNT, tuy nhiên hẳn Nahida sẽ cần món vũ khí này hơn nhiều.
  • Quả Cầu Ngọc và Tóm Tắt Ma Pháp: Bạn có thể dùng hai vũ khí này để lấy dòng phụ TTNT, trong khi các hiệu ứng của chúng không có tác dụng lên Hạt Nhân Thảo được Lisa kích hoạt.

Bộ TDV

Do chúng ta build Lisa theo TTNT, bạn sẽ cần chỉ số chính là TTNT trên cả ba món đồng hồ, ly và nón. Các chỉ số phụ thực sự không quan trọng, nhưng bạn có thể ưu tiên hiệu quả nạp và cố gắng tìm hoa, lông với dòng phụ TTNT.

  • 4x Đóa Hoa Trang Viên Thất Lạc: Là một bộ TDV vừa xuất hiện trong patch 3.3, đây là một lựa chọn rất tốt cho các nhân vật chuyên kích phản ứng hệ Thảo. Nó sẽ giúp sát thương của Nở Rộ tăng thêm đến 80%, chưa kể thêm 80 TTNT cho Lisa.
  • 4x Giấc Mộng Hoàng Kim: Nếu không muốn farm bộ TDV mới do thiếu hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ này mà vẫn có sát thương rất cao, và hiệu ứng bộ cũng dễ kích hoạt hơn.

Đội hình phù hợp khi build Lisa TTNT

Như Sforum đã nhắc đến bên trên, các nhân vật Genshin Impact hệ Phong như Kazuha, Sucrose, Venti là cực hữu ích cho Lisa. Với khả năng gom quái, Hạt Nhân Thảo và giảm kháng (khi đeo bộ 4 Bóng Hình Màu Xanh), các nhân vật này sẽ giúp sát thương của Lisa tăng mạnh dù bạn có build theo TTNT hay không.

Một đội hình cực dễ thu thập khi build Lisa TTNT là Lisa, Xingqiu/Yelan, Nahida/Nhà Lữ Hành Thảo, và thêm một nhân vật hệ Phong. Bạn cũng có thể dùng một nhân vật có khả năng hồi máu hoặc tạo khiên, chẳng hạn Zhongli, Kokomi, Layla,… để an toàn hơn khi chiến đấu.

Diona sẽ rất hữu dụng bởi có khả năng chia sẻ TTNT cho Lisa. Ở cung mệnh 6, đeo bộ TDV Giáo Quan và cầm thêm cây cung Tiếng Thở Dài Vô Tận, Lisa sẽ nhận thêm 420 TTNT từ Diona. Tuy nhiên Diona hơi khó kích hoạt hiệu ứng của Tiếng Thở Dài Vô Tận, nên nếu không có nó thì cũng chẳng sao.

Lời kết

Nếu bạn thực sự muốn được ngắm Lisa trong bộ trang phục mới của mình và xem cô nàng hủy diệt La Hoàn trong Genshin Impact 3.4, cách build Lisa TTNT để sử dụng phản ứng Nở Rộ thực sự là cách dễ dàng và kinh tế nhất hiện tại. Các TDV dòng chính TTNT không dễ tìm nhưng chắc chắn là dễ hơn so với tìm một TDV đủ 2 dòng chí mạng và may mắn khi cường hóa +20. Chúc bạn thành công với cách build này, và đừng quên quay lại cùng Sforum để khám phá hướng dẫn build Alhaitham trong những ngày tới nhé!


[Product_Listing categoryid='878' propertyid='nhu_cau_su_dung|973' customlink='https://cellphones.com.vn/laptop.html?nhu_cau_su_dung=973' title='Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
5/5
(0 lượt đánh giá)

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.