Genshin Impact: Hướng dẫn build Zhongli, Nham Thần lẩn thẩn

Genshin Impact: Hướng dẫn build Zhongli, Nham Thần lẩn thẩn

Trong khi game thủ Genshin Impact cả thế giới còn đang phân vân xem nên lấy Xiao hay Shenhe, ngày quay lại của Zhongli (và Ganyu) đã đến rất gần. Trong bài viết này, Sforum xin được đem đến cho các bạn hướng dẫn build Zhongli chi tiết, bao gồm thánh di vật, vũ khí, kỹ năng và những điều linh tinh khác. Mời các bạn cùng xem!

Tại sao nên chơi Zhongli?

Ngoài việc là một vị thần mà các game thủ thích sưu tập nhân vật không thể chối từ, Zhongli là một trong các nhân vật hữu dụng nhất trong Genshin Impact. Dù không thực sự mạnh mẽ vào thời điểm ra mắt, áp lực từ game thủ Trung Quốc đã khiến nhà phát triển miHoYo phải chỉnh sửa nhân vật này sau khi phát hành (lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất trong lịch sử game cho đến lúc này). Sau khi được nâng cấp, Zhongli trở thành một nhân vật khác hẳn với thiết kế ban đầu, đem lại cho game thủ một tấm khiên vô cùng vững chắc cùng một số hiệu ứng hỗ trợ đơn giản mà hữu dụng.

Thật ra, tấm khiên của Zhongli là lý do quan trọng nhất khiến game thủ muốn quay nhân vật này – nó giúp người chơi “tắt não” chơi không cần né tránh, đặc biệt là khi chơi trên mobile. Sự thoải mái mà Zhongli đem lại đã khiến miHoYo trăm phương ngàn kế tìm cách nerf nhân vật này một cách gián tiếp, chẳng hạn lũ sói rút máu xuyên khiên hay các con quái mới trong patch 2.5. Vào thời điểm Sforum thực hiện bài hướng dẫn build Zhongli này, lũ quái đó đã bị nerf kha khá nên chúng sẽ không còn là mối đe dọa quá lớn cho Zhongli cũng như các nhân vật hệ Nham, có khả năng tạo khiên khác.

Zhongli làm được gì?

Về mặt vai trò trong đội hình, Zhongli thường được dùng trong vai trò hỗ trợ, giúp buff các nhân vật khác thông qua trang bị, thánh di vật; nhưng cũng có không ít game thủ sử dụng Zhongli trong vai trò sát thương Nham hoặc vật lý. Bài viết này sẽ nói qua về tất cả các cách build Zhongli này để bạn dễ bề lựa chọn.

Zhongli hỗ trợ

 • Ưu điểm: Khiên cực mạnh giúp bạn yên tâm dùng các nhân vật như Eula, Hutao, Xiao,…
 • Nhược điểm: Khi build hướng này, sát thương của Zhongli rất thấp, đặt gánh nặng lên 3 nhân vật còn lại trong đội hình.

“Bot thả Q”

 • Ưu điểm: Sát thương AOE mạnh từ chiêu nộ.
 • Nhược điểm: Khiên không đủ bền nếu bạn không có khả năng né tránh tốt, đặc biệt là trong La Hoàn.

DPS Nham

 • Ưu điểm: Sát thương hệ Nham ổn định, lâu dài.
 • Nhược điểm: Phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của trụ Nham, và rất cần cung mệnh 1. Cần sự hỗ trợ của một nhân vật hệ Nham khác, thường là Nhà Lữ Hành.

DPS vật lý

 • Ưu điểm: Sát thương vật lý ổn định, cực kỳ an toàn có thể chơi bằng một tay.
 • Nhược điểm: Sát thương không thực sự cao, phụ thuộc rất nhiều vào khả năng hỗ trợ của các nhân vật khác để có được hiệu ứng Siêu Dẫn.

Trong 4 cách build trên, Zhongli luôn có được khả năng giảm kháng của đối thủ quanh mình, nhưng độ bền của khiên đều thấp (trừ cách build đầu tiên). Ngoài ra, một số game thủ còn chơi hỗn hợp giữa Nham với vật lý nhưng bạn cần đầu tư mạnh tay vào vũ khí và thánh di vật cho Zhongli. Bù lại thì cách build này có thể đem lại sát thương cao hơn cả DPS Nham và vật lý.

Vũ khí nào cho Zhongli?

Trong đa số các trường hợp, Trượng Hộ Ma luôn là vũ khí tốt nhất cho Zhongli, kế đó là Hòa Phác Diên. Vũ khí “thương hiệu” của Zhongli là Giáo Nịnh Thần không đến nỗi tệ, nhưng thường nằm dưới cả hai món trên và thực sự không đáng để quay khi cả Hộ Ma và Hòa Phác Diên đều cực kỳ đa năng, cực mạnh trên mọi nhân vật dùng giáo. Riêng trong trường hợp bạn build Zhongli làm DPS vật lý, vũ khí tốt nhất là Lưu Nguyệt Châm.

Nếu không có điều kiện trang bị vũ khí 5 sao, bạn có thể dùng Thương Thiên Nham, Thương Quyết Chiến, Thương Hắc Nham. Ngoài ra thì Thương Hắc Anh cũng rất hữu dụng cho Zhongli nhờ hiệu ứng tăng 47% máu của nó.

Thánh di vật cho Zhongli

Có một vài lựa chọn thánh di vật khác nhau tùy thuộc vào việc bạn chọn cách build Zhongli nào. Trong bài hướng dẫn build Zhongli này, Sforum xin được đưa ra các lựa chọn tốt nhất và lý do tại sao bạn nên dùng chúng.

 • Thiên Nham x4: Tốt nhất cho lối chơi hỗ trợ tạo khiên quen thuộc, bởi nó vừa giúp khiên dày hơn vừa buff cho đồng đội thêm 20% tấn công.
 • Tông Thất x4: Nếu trong đội hình không có ai dùng được bộ 4 món Tông Thất, Zhongli có thể mang bộ này. Tuy nhiên nếu có thể, bạn nên ưu tiên Thiên Nham x4.
 • Tông Thất x2 + Phiến Đá x2: Lựa chọn tốt nếu bạn build Zhongli theo hướng sát thương Nham.
 • Lửa Trắng Xám x4: Nếu bạn chọn cách build Zhongli làm DPS vật lý hoặc vật lý + Nham, đây là lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt, khi farm bộ này bạn cũng sẽ nhận được mảnh Thiên Nham, đủ để build Zhongli theo hai hướng khác nhau.

Có một điểm cần chú ý khi chọn đồng hồ cho Zhongli. Dù muốn build theo hướng nào đi nữa, một nguyên tắc đơn giản là đồng hồ % HP sẽ đem lại khiên bền hơn, còn đồng hồ % tấn công đem lại thêm sát thương. Ly Nham, nón chí mạng là các lựa chọn thông thường nhất.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ cần lớp khiên dày, bạn có thể chọn chỉ số % HP cho cả ly lẫn nón, nhưng theo Sforum thì điều này sẽ làm lãng phí chiêu cuối có % sát thương cực cao của Zhongli.

Những điều cần chú ý

Do Zhongli mạnh lên theo số máu đang có, đây là một trong những nhân vật bạn nên nâng lên level 90 khi có thể, thay vì để ở level 80.

Hãy tận dụng hiệu ứng cộng hưởng Nham và đem theo một nhân vật hệ Nham khác trong đội hình. Ningguang, Albedo, Nhà Lữ Hành là các lựa chọn rất tốt.

Tùy theo bạn muốn build Zhongli để làm gì mà ưu tiên nâng kỹ năng tương ứng. Nếu cần khiên thì nâng kỹ năng nguyên tố, muốn làm bot thả Q thì nâng chiêu Nộ, muốn làm DPS vật lý thì nâng đòn tấn công thường, còn làm hybrid thì… nâng hết cả 3.

Cung mệnh 1 của Zhongli không thực sự đáng giá, nhưng nếu có cung mệnh 2, Zhongli của bạn sẽ được chào đón trong các buổi co-op khi nó có thể tạo khiên cho cả đội.

Cung mệnh 6 biến Zhongli thành một healer, nhưng sẽ có nhiều nhân vật… ghét hiệu ứng này, chẳng hạn Hutao, Xiao hay các nhân vật muốn dùng hiệu ứng dưới 50% HP của Trượng Hộ Ma.

Một lần nữa, Sforum khuyên bạn không nên quay Giáo Nịnh Thần dù trông nó khá hợp với Zhongli. Món vũ khí này được thiết kế cho Zhongli cũ, chứ không phải Zhongli chúng ta có hiện tại.

Lời kết

Như vậy, Sforum đã liệt kê tất cả những lựa chọn bạn có khi build Zhongli cũng như những điều cần chú ý với nhân vật này. Hi vọng bài viết hướng dẫn cách build Zhongli này đã giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị chào đón Nham Thần về đội của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.