Genshin Impact: Sức mạnh của Yae Miko đến đâu? Phải chăng không bằng một nhân vật 4 sao?

Genshin Impact: Sức mạnh của Yae Miko đến đâu? Phải chăng không bằng một nhân vật 4 sao?

Trong quá trình “la liếm” các cộng đồng Genshin Impact, tác giả nhận thấy một điều là sức mạnh của Yae Miko thường xuyên bị so sánh với Beidou, một nhân vật 4 sao. Nhiều game thủ đùa rằng Yae thua rất xa Beidou ở khoản sát thương, và nếu chỉ nhìn vào con số thì cũng hơi hơi có lý. Nhưng sự thật thế nào?

Sau khi bộ kỹ năng của Yae Miko bị tiết lộ, hàng loạt hình ảnh khác về gameplay của nhân vật này cũng đã được tiết lộ. Nhưng quan trọng nhất, các chỉ số của bộ kỹ năng này đã hé lộ cho người chơi biết một phần về sức mạnh của Yae Miko. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum nhìn sơ qua về sức mạnh của Yae Miko và so sánh với Beidou, nhân vật hệ Lôi có lượng sát thương cực khủng hiện tại.

Bộ kỹ năng và vũ khí của Yae Miko

Các số liệu được Sforum sử dụng trong phần này lấy từ kỹ năng level 10 của Yae Miko. Đây là mốc mà game thủ không nạp cũng dễ dàng đạt được. Khi so với Beidou, chúng tôi chọn mốc cung mệnh 6, kỹ năng level 13 vì lý do tương tự.

Đòn đánh thường

Yae tung sét tấn công đối thủ. Hoàn toàn không có gì đặc biệt, đáng nói trong kỹ năng này.

Đòn đánh thường của Yae thực sự không đóng vai trò quan trọng trong lượng sát thương của cô nàng. Sẽ không có game thủ nào bận tâm đến việc sử dụng chúng bởi chỉ số sát thương của cả một combo 3 hit, max level chỉ là khoảng 240%.

Kỹ năng nguyên tố

Yae tạo ra một Lethal Sakura (Sesshou Sakura, tùy cách dịch thuật, ở đây để cho dễ theo dõi, chúng tôi dùng lại tên của bản leak đầu tiên). Tối đa 3 Lethal Sakura có thể tồn tại trên sân. Lethal Sakura tấn công kẻ địch bằng sét, mỗi tia sét gây 170% sát thương.

Dù có chỉ số sát thương không cao, kỹ năng nguyên tố của Yae Miko là một thành phần rất quan trọng trong lượng sát thương của cô nàng. Game thủ cần đặt đủ 3 Lethal Sakura để có thể phát ra sát thương tối đa khi kích hoạt kỹ năng Nộ. Tuy nhiên làm được điều này lại không đơn giản do cơ chế khá rối rắm mà Yae sở hữu.

Kỹ năng nộ

Yae giải phong ấn cho tất cả các Lethal Sakura xung quanh, phá hủy vỏ ngoài của chúng và biến chúng thành các tia sét gây sát thương Lôi trong phạm vi rộng. Mỗi Lethal Sakura tạo thành một tia sét.

Đây là nguồn sát thương chính của Yae Miko, mặc dù ngốn tới 90 năng lượng (bằng với Raiden Shogun). Nó được thiết kế để bắt cặp cùng Raiden Shogun một cách rất hiệu quả.

Vũ khí 5 sao

Vũ khí được thiết kế riêng cho Yae Miko là Kagura’s Verity, với một nội tại dường như được thiết kế riêng cho cô nàng:

  • Mỗi khi dùng kỹ năng nguyên tố, nhận một stack Kagura Dance tồn tại trong 12 giây. Tối đa 3 stack.
  • Mỗi stack tăng 12% sát thương cho kỹ năng nguyên tố. Khi có đủ 3 stack, nhân vật sẽ gây thêm 12% sát thương nguyên tố tất cả các hệ.

Cách gây sát thương của Yae Miko

Có một điều quan trọng cần chú ý: thời gian hồi chiêu của kỹ năng E là 9 giây, trong khi các stack của món vũ khí được thiết kế riêng cho Yae Sakura lại chỉ tồn tại trong 12 giây. May mắn là kỹ năng E của Yae Miko có cơ chế charge, khi game thủ có thể “để dành” tối đa 3 lần sử dụng (charge) kỹ năng nguyên tố. Cơ chế này tương tự như của Sucrose cung mệnh 1.

Tuy nhiên khi chiến đấu trong các nội dung cần lượng DPS khủng như La Hoàn, bạn sẽ không có thời gian chờ Yae để dành số charge. Đây là lúc game thủ muốn sở hữu 3 stack Kagura Dance liên tục trước khi tung ra chiêu Nộ, gây lượng sát thương tối đa mà không cần chờ đợi, bạn cần phải kích hoạt được Thiên phú cố định 1 của nhân vật này:

  • Giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng nguyên tố 1 giây mỗi khi kỹ năng nguyên tố của nhân vật khác đánh trúng đối thủ. Kích hoạt 1 lần mỗi 1.8 giây.
  • Giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng nguyên tố 1 giây mỗi khi kỹ năng Nộ của nhân vật khác đánh trúng đối thủ. Kích hoạt 1 lần mỗi 1.8 giây.

Với chiêu nộ ngốn đến 90 năng lượng và Thiên phú cố định 1 này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng Raiden Shogun là nhân vật rất phù hợp để đi cùng Yae Miko, khi kỹ năng nguyên tố của Raiden Shogun liên tục tấn công đối thủ và kích hoạt nửa đầu của thiên phú này. Khả năng rất cao là Zhongli, Fischl, Albedo,… cũng khá phù hợp do sở hữu kỹ năng nguyên tố tồn tại lâu dài trên sân.

Tuy nhiên, chỉ một kỹ năng nguyên tố này rất có thể là chưa đủ và game thủ sẽ cần cả sự trợ giúp của một kỹ năng Nộ nào đó. Sucrose, Ganyu là những nhân vật phù hợp để kích hoạt nửa sau hiệu ứng Thiên phú cố định 1 liên tục, gia tốc thời gian hồi của E.

Với cả kỹ năng Nộ và kỹ năng nguyên tố của các nhân vật khác hoạt động cùng một lúc, Thiên phú cố định 1 của Yae Miko sẽ được kích hoạt 2 lần mỗi 1.8 giây, giúp chiêu E của Yae Miko phục hồi rất nhanh chóng. Nhờ vậy, game thủ mới có thể dùng E được 3 lần trong vòng 12 giây.

Sức mạnh của Yae Miko cao đến đâu?

Rất nhiều game thủ dành sự quan tâm đặc biệt cho nhân vật này, bởi đây là DPS 5 sao hệ Lôi hiếm hoi sau hơn một năm ra mắt. Như bạn có thể thấy thì sát thương chính của Yae đến từ việc kích hoạt kỹ năng Nộ. Vậy thì sức mạnh của nó tới đâu?

Chiêu Nộ của Yae Miko có thời gian hồi 22 giây và cần 90 năng lượng. Ở cung mệnh 0, kỹ năng này có thể gây ra khoảng 2,054% sát thương mỗi lần kích hoạt (528.77% với mỗi Lethal Sakura trên sân, cộng thêm 468% từ bản thân kỹ năng nộ). Để so sánh, Beidou (4 sao) hoàn toàn có thể vượt qua… 15,000% khi đạt cung mệnh 5. Chưa kể thời gian hồi của chiêu này ngắn hơn, chỉ 20 giây.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Beidou vượt xa Yae Miko: Beidou cần có ít nhất 2 mục tiêu để đạt tới lượng sát thương khủng bố này, và nó cũng bị chia nhỏ khi có nhiều mục tiêu. Trong trường hợp có 2 con quái dính đòn, một con sẽ nhận khoảng 9,000% và một nhận khoảng 6,000% sát thương.

Ngược lại, sát thương của Yae Miko lên mỗi mục tiêu luôn luôn là 2,054%, và càng nhiều kẻ địch trúng đòn thì lượng sát thương này càng khủng: nếu đánh trúng 8 con quái, tổng sát thương của Yae Miko sẽ là 16,434%. Đây là trường hợp lý tưởng và rất ít khi có 8 kẻ địch xuất hiện cùng lúc trên màn hình, nhưng thông thường thì game sẽ tung ra 3-5 quái.

 

 

Dĩ nhiên những con số trên hoàn toàn chưa tính đến chí mạng, buff hay các chỉ số khác. Do là một nhân vật 5 sao nhận tỉ lệ chí mạng khi đột phá, Yae Miko có thể dễ dàng đạt tới những con số rất khủng (80% tỉ lệ chí mạng, trên 200% sát thương chí mạng) mà Beidou khó với tới được. Đó là còn chưa kể đến những con số này đều chỉ là khi Yae ở cung mệnh 0. Với các đại gia không có gì ngoài điều kiện, sức mạnh của Yae hoàn toàn có thể được nâng cao hơn nữa, trong khi với Beidou thì 15,000% đã “đụng nóc” và không thể nào nâng cấp.

Tạm kết

Như vậy, bạn đã biết về sức mạnh của Yae Miko và cách sử dụng cô nàng sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên Sforum cần phải nhấn mạnh rằng hiện tại, tất cả những con số và thông tin trong bài viết này đều chỉ là beta, và miHoYo hoàn toàn có thể thay đổi chúng trong thời gian thử nghiệm. Khi nhân vật này chính thức ra mắt, chúng tôi sẽ có bài viết hướng dẫn cách build Yae Miko, mời bạn đón xem.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.