Genshin Impact: Những bộ thánh di vật 4 sao đáng dùng cho waifu, husbando của bạn (Phần 2)

Genshin Impact: Những bộ thánh di vật 4 sao đáng dùng cho waifu, husbando của bạn (Phần 2)

Thánh di vật 4 sao thường bị game thủ Genshin Impact cho là rác, thế nhưng vẫn có những lúc chúng hữu dụng bất ngờ. Mời bạn tiếp tục cùng Sforum tìm hiểu về các trường hợp đặc biệt đó.

Lần trước Sforum đã chia sẻ cùng bạn đọc về 4 bộ thánh di vật 4 sao xứng đáng để sử dụng trong Genshin Impact và các trường hợp chúng phát huy tác dụng của mình. Hôm nay, mời bạn tiếp tục cùng khám phá những bộ di vật cũng đặc biệt như vậy nhé!

Xem thêm: Top di vật 4 sao đáng dùng cho waifu, husbando (phần 1)

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Học Sĩ

Bộ thánh di vật 4 sao Học Sĩ được miHoYo thiết kế để giải quyết vấn đề năng lượng khi game thủ còn "chân ướt chân ráo" trong thế giới Teyvat. Khi dùng bộ 4 món Học Sĩ + đồng hồ nạp 5 sao, người chơi Genshin Impact có thể đem lại cho nhân vật của mình lượng hiệu quả nạp cực cao, đặc biệt là trên các nhân vật dùng cung và pháp khí. Những ai mới quay lại game bằng một tài khoản mới và muốn tái hiện những rotation mượt mà như khi chơi trên các nhân vật được "ăn học đầy đủ" sẽ thích bộ TDV này trong giai đoạn đầu game.

Nhưng nó cũng chỉ hữu dụng ở giai đoạn đầu, khi hạng mạo hiểm còn thấp và game thủ chưa có dư nhựa để đi farm thánh di vật. Khi xét đến chỉ số chung của cả bộ TDV, vai trò của Học Sĩ nhanh chóng bị các set 5 sao giành lấy. Ngoài hiệu quả nạp và năng lượng cho các nhân vật cung + pháp khí, nó không đem lại bất kỳ một chỉ số nào khác. Bên cạnh đó, không nhiều nhân vật cần lượng hiệu quả nạp lớn và nếu có thì bộ TDV Dấu Ấn Ngăn Cách ra mắt trong patch 2.0 đã giải quyết vấn đề này.

Kẻ Lưu Đày

Đây có lẽ là bộ TDV 4 sao hữu dụng nhất trong Genshin Impact cho đến thời điểm hiện tại. Nó là tốt nhất cho Gorou, và cũng có thể được trang bị cho các nhân vật hỗ trợ bằng chiêu nộ như Amber. Riêng trường hợp Mona thì bộ Dấu Ấn Ngăn Cách tốt hơn do bản thân chiêu nộ của Mona cũng có một lượng lớn sát thương.

Lý do mà Gorou thích dùng Kẻ Lưu Đày là bởi khả năng buff cho đồng đội từ chiêu E của anh chàng không quan tâm đến chỉ số phòng ngự hiện tại. E chỉ tăng chính xác 371 phòng ngự ở level 10, 438 ở level 13; còn Q tạo ra khu vực có hiệu ứng giống hệt E. Vậy nên bạn thậm chí chẳng cần nâng cấp thánh di vật cho Gorou mà chỉ cần nâng chiêu E là đã "max ping" khả năng buff. Bộ Giấc Mộng Phù Hoa chỉ giúp tăng một chút khả năng sinh tồn cho Gorou, trong khi Kẻ Lưu Đày vừa tăng nạp cho Gorou, lại vừa giúp anh sạc cho đồng đội – cả hai đều là những thứ mà Gorou và đội hình của vị khuyển đại tướng rất cần.

Những trường hợp hiếm hoi mà bạn không muốn build hiệu quả nạp cho Gorou là khi bạn muốn anh chàng gây sát thương to hơn, hoặc khi muốn dùng Gorou làm healer (CM4 trở lên). Dù vậy thì cả hai đều khá vô nghĩa – Gorou là một nhân vật hỗ trợ, và trong đội hình Gorou thường có đến 3 nhân vật hệ Nham, tạo ra rất nhiều Kết Tinh và vì thế nhân vật đứng sân chẳng mấy khi mất máu.

Xem thêm: Genshin Impact: 4 đội hình C0R0 tốt nhất, đầu tư ít mà hiệu quả lại cao

Những trường hợp đặc biệt

Cuối cùng, Sforum muốn nói tới một vài trường hợp đặc biệt mà bạn muốn giữ lại TDV 4 sao. Chúng ta có thể kể đến những cách dùng sau đây:

  • Combo đơn giản 2 Học Giả + 2 Kẻ Lưu Đày đem lại 40 nạp cho Xiangling khi game thủ còn chưa "đủ tuổi" đi farm TDV 5 sao (hạng mạo hiểm 45).
  • 4x Kẻ Lưu Đày trên Mika cũng hữu dụng bởi nó giúp nạp cho Eula tốt hơn, còn Mika không mất gì nhiều dù mang 4 mảnh 4 sao +16.
  • Tân thủ có thể muốn giữ lại những ly sát thương nguyên tố 4 sao đúng bộ, ví dụ ly Hỏa của bộ Ma Nữ hay ly Lôi của Tôn Giả,… Dù vậy, Sforum vẫn không khuyến khích dùng nhựa để farm những món này.

  • Nếu vì lý do gì đó mà bạn quan tâm đến sát thương khi còn ở hạng mạo hiểm thấp (ví dụ muốn phá kỷ lục La Hoàn ở AR20) thì có thể tìm vài mảnh Bóng Hình Màu Xanh có dòng chính TTNT.
  • Các nón Người Tế Băng / Hỏa / Thủy / Lôi là trường hợp khá thú vị, từng hữu dụng vào thuở ban đầu khi La Hoàn còn các hiệu ứng debuff như Nước Lững Lờ và game thủ chưa có đủ Jean, Bennett để xóa debuff. Bù lại bạn mất lượng chỉ số từ sự chênh lệch giữa thánh di vật 4 sao và 5 sao.

Lời kết

Đó là tất cả những món thánh di vật 4 sao mà game thủ Genshin Impact có thể muốn giữ lại trong tài khoản của mình. Dù chúng ta hoàn toàn không nên đổ nhựa vào việc farm các bộ này, chúng cũng có tác dụng riêng trong một số đội hình nhất định, dù không phải lúc nào cũng là tốt hơn cả 5 sao như trường hợp Gorou. Sforum có quên bộ nào không, và bạn có ý tưởng sáng tạo nào về việc dùng các món 4 sao này? Hãy để lại bình luận cho tác giả được biết nhé!

Xem thêm: Genshin Impact: Đây là lượng Nguyên Thạch bạn sẽ nhận từ patch 4.5

Các màn hình gaming với độ phân giải cao và giá tốt giúp bạn có thể thưởng thức những hình ảnh tuyệt đẹp của Genshin Impact trong năm 2024:

Danh sách Màn hình đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

4,990,000 đ

6,990,000 đ

Giảm 29 %

2,790,000 đ

3,390,000 đ

Giảm 18 %

16,990,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 32 %

7,590,000 đ

9,080,000 đ

Giảm 16 %

4,590,000 đ

6,990,000 đ

Giảm 34 %

11,490,000 đ

13,860,000 đ

Giảm 17 %

2,390,000 đ

3,499,000 đ

Giảm 32 %

2,490,000 đ

3,390,000 đ

Giảm 27 %

6,490,000 đ

8,990,000 đ

Giảm 28 %

7,990,000 đ

10,990,000 đ

Giảm 27 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp