Giá cao là lý do sẽ khiến iPhone XS và XS Max giảm doanh số đáng kể từ cuối năm nay

Giá cao là lý do sẽ khiến iPhone XS và XS Max giảm doanh số đáng kể từ cuối năm nay

Mặc dù iPhone XS và XS Max đang có doanh số bán hàng rất tuyệt vời ngay khi vừa mở bán, tuy nhiên nhiều dự đoán chỉ ra rằng doanh số của bộ đôi này sẽ suy giảm trong những tháng cuối năm 2018 tới.

Nguồn tin đến từ các nhà cung cấp linh kiện của Apple cho biết, doanh số bán hàng của iPhone XS và XS Max sẽ giảm đáng kể trong những tháng cuối năm sắp tới, nguyên nhân do mức giá của những sản phẩm này quá cao.

Mặc dù có mức giá rất cao, tuy nhiên iPhone XS và XS Max vẫn đạt được doanh số cực khủng ngay khi mở bán

Ngay từ khi mở bán, iPhone XS Max với màn hình lớn hơn, pin dung lượng cao hơn, cấu hình mạnh hơn nhanh chóng bỏ xa iPhone XS về doanh số. Tuy nhiên, mức giá cực cao của iPhone XS Max có thể sẽ khiến doanh số của nó suy giảm khi cơn sốt iPhone mới lắng xuống.

Sự sụt giảm về doanh số của iPhone XS và XS Max có thể sẽ không quá đáng lo ngại. Khi chiếc iPhone XR giá rẻ lên kệ, nó có thể giúp Apple không bị suy giảm số lượng máy bán ra ngay cả khi doanh số iPhone XS và XS Max giảm. Tuy nhiên, ở phân khúc 749$ (17.5 triệu) thì iPhone XR cũng sẽ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt đến từ những chiếc smartphone Android sừng sỏ.

Doanh số của iPhone XS và XS Max có thể sẽ giảm dần trong những tháng tới

Bất chấp doanh số của iPhone XS và XS Max có thể bị suy giảm, tuy nhiên các nhà phân tích dự đoán Apple vẫn sẽ bán được khoảng 75-80 triệu chiếc trong năm nay. Và với mức giá bán trung bình trên mỗi sản phẩm cao nhất từ trước đến nay, Quý cuối cùng của năm 2018 rất có thể sẽ chứng kiến doanh thu kỷ lục của hãng công nghệ đến từ Sillicon Valley.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.