Google Pixel 5A 5G không còn khả năng lưu trữ ảnh không giới hạn trên Google Photo

Google Pixel 5A 5G không còn khả năng lưu trữ ảnh không giới hạn trên Google Photo

Vừa qua, Google đã ra mắt Pixel 5A 5G. Chiếc máy sở hữu rất nhiều các tính năng bao gồm viên pin dung lượng lớn, khả năng kháng bụi kháng nước theo tiêu chuẩn IP67.

Tuy nhiên thiết bị lại không có khả năng sao lưu ảnh không giới hạn trên Google Photo. Theo như Google, Pixel 5A 5G là điện thoại Google đầu tiên không đi kèm khả năng lưu trữ ảnh trên Google Photo miễn phí.

Google Photo có hai lựa chọn sao lưu ảnh bao gồm: chất lượng gốc và chất lượng cao. Trong nhiều năm, người dùng Pixel có thể lưu trữ ảnh ở chất lượng gốc mà không ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ của tài khoản Google. Ưu đãi này bị giảm dần qua các thế hệ, Pixel 2 và 3 chỉ hỗ trợ lưu trữ ảnh không giới hạn ở chất lượng gốc trong vòng 3 năm kể từ ngày ra mắt, trong khi đó Pixel 3A, Pixel 4 và các điện thoại ra mắt sau đó chỉ có khả năng lưu trữ ảnh miễn phí ở mức chất lượng cao.

Cuối năm ngoái, Google đã công bố rằng chính sách lưu trữ ảnh chất lượng cao miễn phí sẽ chấm dứt, sau đó công ty cũng xác nhận rằng điều này cũng áp dụng với các mẫu điện thoại Pixel trình làng sau này. Tuy nhiên các điện thoại Pixel trước đây vẫn tiếp tục hưởng ưu đãi.

Google đã xác nhận rằng Pixel 5A 5G sẽ không nhận được bất kì ưu đãi lưu trữ hình ảnh nào trên Google Photo. Đây sẽ là điện thoại Pixel đầu tiên không được hưởng ưu đãi này. Ưu đãi vẫn sẽ tiếp tục với các thiết bị Pixel trước đây. Điều này có nghĩa là Pixel 1 sẽ có khả năng lưu trữ ở chất lượng gốc vĩnh viễn, Pixel 2 đã mất tính năng này vào 16/01/2021 còn Pixel 3 sẽ mất tính năng này vào ngày 31/01/2022.

Source: androidpolice