Gurman: Apple đang cải tiến trợ lý ảo Siri giúp người dùng kêu gọi dễ dàng hơn

Cụ thể, “Nhà Táo” được cho là loại bỏ cụm từ kích hoạt 'Hey Siri' hiện đang được yêu cầu để gọi trợ lý ảo thông minh này.

Trong bản tin Power On mới nhất của mình, Gurman nói rằng Apple đang tìm cách để Siri có thể hiểu các cụm từ và lệnh mà không cần sử dụng cụm từ kích hoạt 'Hey Siri' mà chỉ cần nói 'Siri'. Gurman cho biết sự thay đổi này dự kiến sẽ được triển khai vào năm sau hoặc vào năm 2024.
Công ty đang làm việc trên một sáng kiến để loại bỏ 'Hey trong cụm từ kích hoạt để người dùng chỉ cần nói 'Siri' đồng thời với một lệnh. Mặc dù đó có vẻ là một thay đổi nhỏ, nhưng việc thực hiện chuyển đổi là một thách thức kỹ thuật, yêu cầu một lượng đáng kể đào tạo về AI và công việc kỹ thuật cơ bản. Sự phức tạp liên quan đến việc Siri có thể hiểu cụm từ số ít 'Siri' bằng nhiều giọng và ngôn ngữ khác nhau. Có hai từ 'Hey Siri' - tăng khả năng hệ thống nhận tín hiệu đúng cách.
Gurman cũng báo cáo hôm nay rằng Apple đang làm việc để tích hợp thêm Siri vào các dịch vụ và ứng dụng của bên thứ ba để cung cấp thêm ngữ cảnh và trợ giúp cho người dùng.

Bình luận (0)