Honkai Star Rail - Những ngày cuối banner, chọn Dan Heng Ẩm Nguyệt hay Black Swan?

Honkai Star Rail - Những ngày cuối banner, chọn Dan Heng Ẩm Nguyệt hay Black Swan?

Black Swan là nhân vật Honkai: Star Rail 5 sao mở đầu cho cuộc khám phá tại Penacony. Cô được biết đến với khả năng tạo những lá bài khiến quái dính hiệu ứng xấu rất mạnh và cũng là mảnh ghép cuối cùng cho những anh em game thủ ưa thích dòng nhân vật DOT. 

Black Swan là nhân vật được leak nhiều nhất nhì từ những phiên bản đầu tiên của Honkai: Star Rail. Song song với Black Swan, Dan Heng Ẩm Nguyệt là top DPS nổi tiếng với tỷ lệ pick cao nhất nhì trong game, khiến nhiều người chơi băn khoăn không biết nên lựa chọn ai? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về 2 nhân vật Honkai: Star Rail này. 

Phân tích về hai nhân vật Honkai: Star Rail 5 sao hot nhất
Phân tích về hai nhân vật Honkai: Star Rail 5 sao hot nhất

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Thông số ban đầu hai nhân vật

Dan Heng Ẩm Nguyệt Black Swan
Nguyên tố Số Ảo Phong
Vai trò DPS chính DPS phụ/chính
HP 1241 1086
ATK 698 659
DEF 363 485
Tốc độ 102 102
Khiêu khích 125 100

Theo thông số kỹ thuật, người chơi có thể thấy Dan Heng Ẩm Nguyệt có hai chỉ số cao hơn Black Swan rất nhiều là máu tối đa và tấn công, phù hợp với một DPS thuần túy trong Honkai: Star Rail. Black Swan có khiêu khích thấp hơn, phòng thủ có phần cao hơn Ẩm Nguyệt một chút.

Khả năng thực chiến

Mình rất may mắn đã được trải nghiệm cả hai nhân vật này với mức tinh hồn 0, nón ánh sáng “trấn” tích tầng 1 (Rực Rỡ Hơn Mặt Trời, Hun Đúc Ký Ức Thời Gian) và đã rút ra được nhiều sự lợi hại sau:

Khả năng lâm trận của Dan Heng Ẩm Nguyệt
Khả năng lâm trận của Dan Heng Ẩm Nguyệt

Dan Heng Ẩm Nguyệt có bộ kỹ năng dồn sát thương rất mạnh, một mình anh ta có thể gây hơn 150,000 sát thương khiến nhiều quái có chỉ số kháng Số Ảo cao cũng phải khiếp sợ. Nhưng nếu anh em chưa thể kết liễu trong một đòn thì Ẩm Nguyệt rất dễ chết do anh có chỉ số phòng thủ rất thấp và khiêu khích quá cao so với một DPS. Không chỉ vậy, người chơi cũng phải tính toán cẩn thận khi sử dụng bởi Dan Heng tiêu rất nhiều SP trong một lần, vậy nên những ai thích auto thường sẽ chuyển sang DPS khác như Seele, Jing Yuan, Jingliu,... thay vì Ẩm Nguyệt.

Khả năng thực chiến của chị đẹp Black Swan
Khả năng thực chiến của chị đẹp Black Swan

Đối với “chị đẹp” Black Swan, cô có bộ kỹ năng rất thú vị khi có thể khiến địch chịu nhiều sát thương hơn trong nhiều hiệp đấu giống Sói Bạc, hiệu ứng Dấu Tích Bí Ẩn có cơ chế cộng dồn sát thương sau mỗi hiệp khiến cô rất “cháy” khi tích được khoảng 10 tầng trở lên, biến trận đấu càng ngày càng có lợi cho người chơi. Mặt khác, cũng do cơ chế cộng dồn sát thương mà nhân vật Honkai: Star Rail này khá cùi trong khoảng 2-3 lượt đấu đầu tiên, hoặc khi gặp những con boss có thanh độ bền quá khủng và trong đội không có thêm bất kỳ một nhân vật gây sát thương duy trì nào. 

Xem thêm: Honkai: Star Rail – Build team cho Black Swan thế nào để hủy diệt mọi loại đối thủ?

Thời gian “nuôi nấng”

Ngoài sức mạnh khi đạt đủ chỉ số “tốt nghiệp”, người chơi cũng cần lưu tâm đến sức mạnh, thời gian nuôi nấng của hai nhân vật Honkai: Star Rail này.

Cách build Black Swan
Cách build Black Swan

Để đạt max cấp của Black Swan, anh em cần tiêu diệt những con quái thuộc dòng Tạo Vật Rãnh Nứt như Kẻ Mời Gió, Kẻ Dệt Lá Số Ảo, Băng Vũ Trụ,... để kiếm các bộ lõi của chúng, game thủ có thể đánh những con quái này ở hai khu vực lớn Trạm Không Gian Herta và Jarito IV. Đối với Tro Tàn Thiên Nhân, nó sẽ rơi ra khi người chơi đánh bầm dập hư ảnh ngưng đọng tại Sở Đan Đỉnh (Thừa Lộ Thiên Nhân), yêu nữ này có chỉ số kháng Phong lớn và rút cạn máu đội hình rất nhanh nên hãy có sẵn cho mình nhân vật có giải hiệu ứng và hồi máu mạnh nhé.

Xem thêm: Cách build Dan Heng - Ẩm Nguyệt chuẩn trong Honkai: Star Rail

Dan Heng có thời gian farm có phần thảnh thơi hơn Black Swan khi hầu hết các con quái cần thiết đều chỉ có kháng số Ảo rơi vào khoảng 20%. Khi farm Trấn Linh Sắc Phù, Sforum khuyên anh em nên sử dụng đội hình có nhân vật AoE Phong và bảo kê chống Giam Cầm tốt vì tên Gác Cổng Kim Nhân có thể cường hóa rất nhiều sức mạnh cho chính nó và tạo thêm quái cho trận đấu. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới hoặc theo “trường phái” reroll thì phải đầu tư thời gian dài hơn do sẽ cần phải đến Sở Công Nghiệp - một trong những khu vực cuối cùng của Xianzhou.

Ở tiêu chí đánh giá này, chúng ta còn cần phải cân nhắc thêm việc hai nhân vật có di vật tốt hay không, thời gian farm dễ hay khó. Swan chỉ cần ATK và max level 80, có thể cần thêm chút tốc. Dan Heng thì lại cần cả ATK, tốc, tỉ lệ + sát thương bạo kích.

Tuy nhiên bản thân mình sẽ không phân tích cũng như so sánh quá sâu vào vấn đề này vì việc có di vật tốt sẽ phụ thuộc nhiều vào may mắn của từng người chơi nên thời gian farm có thể sẽ khác nhau đôi chút.

Xem thêm: Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Black Swan

Các chế độ đặc biệt

Khi sử dụng hai nhân vật Honkai: Star Rail này trong Vũ Trụ Mô Phỏng,  Sforum cảm thấy nếu anh em muốn farm vị diện nhanh chóng hoặc chỉ đơn giản thích nuke sát thương nhanh thì Dan Heng vẫn là option tốt do ở thời điểm hiện tại có quá nhiều Aeon có thể buff sát thương cho anh ta. “Chị nguyệt” Swan sẽ cho anh em rút cạn máu những con boss siêu trâu, trải nghiệm cảm giác làm phù thủy nguyên tố khá thú vị.

sử dụng các nhân vật Honkai: Star Rail trong chế độ đặc biệt
sử dụng các nhân vật Honkai: Star Rail trong chế độ đặc biệt

Cuối cùng, các con quái trong Penacony đều rất yếu ớt trước sát thương DOT vậy nên đây cũng là lý do anh em nên lựa chọn Black Swan trong các bản patch 2.0 lần này.

Kết luận

Black Swan và Dan Heng Ẩm Nguyệt là hai nhân vật Honkai: Star Rail 5 sao mạnh mẽ. Nhưng nhìn chung, mình cảm nhận Ẩm Nguyệt vẫn là quân bài quá tốt để đầu tư khi anh có bộ chiêu thức ổn định, hệ số sát thương khổng lồ, ít phụ thuộc quá nhiều vào đồng đội và nhiều ưu điểm khác, trong khi đó Black Swan giống một nhân vật theo trào lưu “Penacony” nhiều hơn. Bạn nghĩ ý kiến này có đúng không? Hãy để lại suy nghĩ của bạn tại phần bình luận phía dưới nhé.

Xem thêm: Honkai: Star Rail – Top nhân vật và đội hình được ưa chuộng nhất cho Hồi Ức Hỗn Độn 2.0

Mời bạn tham khảo những mẫu điện thoại bên dưới, có thể giúp người chơi chiến Honkai: Star Rail dễ dàng, nhanh chóng và mượt mà hơn.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

10,490,000 đ

10,990,000 đ

Giảm 5 %

6,890,000 đ

7,290,000 đ

Giảm 5 %

20,990,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 9 %

16,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 19 %

4,590,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 8 %

4,690,000 đ

4,890,000 đ

Giảm 4 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp