Honkai: Star Rail – Chính xác hiệu ứng là gì, và tại sao patch 1.1 là cú buff cực mạnh cho game thủ?

Honkai: Star Rail – Chính xác hiệu ứng là gì, và tại sao patch 1.1 là cú buff cực mạnh cho game thủ?

Nhân vật mới Sói Bạc có thể là tâm điểm sự chú ý của game thủ Honkai: Star Rail, nhưng đừng để cô nàng đánh lạc hướng bạn khỏi thay đổi về chỉ số kháng hiệu ứng của quái, một đợt buff mà miHoYo dành tặng các nhân vật chuyên debuff, DOT trong game.

Khi bản patch 1.1 của Honkai: Star Rail ra mắt, game thủ của trò chơi này hào hứng với nhân vật mới Sói Bạc và thích thú khi tính năng chơi lại các sự kiện cũ ra đời. Nhưng nếu phải nói rằng đâu là thay đổi "chấn động" nhất, Sforum xin nói rằng đó chính là việc chỉ số kháng hiệu ứng của toàn bộ quái vật level cấp 50 trở lên bị nerf. Bạn có thể nghĩ rằng đây không phải là một thay đổi lớn, nhưng thật ra thì nó cực kỳ quan trọng, và là một cú buff cực mạnh cho các nhân vật trong game. Hãy để Sforum thuyết phục bạn trong bài viết này.

Honkai: Star Rail – Chính xác hiệu ứng là gì, và tại sao patch 1.1 là cú buff cực mạnh cho game thủ?

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Chính xác hiệu ứng là gì, và nó hoạt động ra sao?

Theo lời giải thích của miHoYo ngay trong game, chỉ số chính xác hiệu ứng giúp tăng khả năng tạo các hiệu ứng xấu lên kẻ địch, và chỉ số này càng cao thì cơ hội làm được điều đó càng cao. Tuy nhiên cơ hội này còn bị giảm đi bởi chỉ số kháng hiệu ứng, và trong patch 1.0 của Genshin Impact thì kháng hiệu ứng của quái có tốc độ tăng rất nhanh.

Dành cho những bạn thích làm toán, công thức tính khả năng tạo hiệu ứng xấu lên quái như sau:

Xác suất cơ bản x (100% + chính xác hiệu ứng) x (100% - kháng hiệu ứng) x (100% - kháng khống chế)

Công thức trên có nghĩa là chỉ số chính xác hiệu ứng mà bạn cần sẽ tăng vọt mỗi khi kháng hiệu ứng của kẻ địch tăng một lượng nhỏ. Nếu kháng hiệu ứng lên đến 100% thì kẻ địch sẽ hoàn toàn miễn nhiễm các hiệu ứng xấu, ví dụ Cocolia có 100% kháng Đóng Băng và bạn không bao giờ có thể áp được hiệu ứng này lên bà ta.

Chính xác hiệu ứng là gì, và nó hoạt động ra sao?

Khi phiên bản 1.1 ra đời, chúng ta có Sói Bạc – một nhân vật chuyên tạo hiệu ứng xấu lên kẻ địch, và hai món nón ánh sáng tăng chính xác hiệu ứng. Bên cạnh đó trong tương lai (có thể là patch 1.2), Kafka sẽ ra đời trong vai trò là nhân vật kích sát thương  theo thời gian dựa trên các trạng thái xấu mà đối thủ phải chịu. Để giúp họ không cần build lượng chỉ số chính xác hiệu ứng cực cao, miHoYo đã nerf kháng hiệu ứng của kẻ địch đi 10% - phần nào gợi cho tác giả nhớ đến đợt buff chỉ số TTNT trong Genshin Impact trước khi Kazuha ra đời.

Xem thêm: Hướng dẫn Honkai Star Rail: Năng lượng là gì, và nạp ra sao?

Tại sao Honkai: Star Rail 1.1 là cú buff cực mạnh?

Với những nhân vật này, sức mạnh của họ phụ thuộc vào khả năng áp debuff lên kẻ địch, và cần rất nhiều chính xác hiệu ứng. Tuy nhiên trong tình trạng cũ (patch 1.0), Sói Bạc cần một lượng chỉ số chính xác hiệu ứng khổng lồ - với những con boss có 50% kháng hiệu ứng trong patch 1.0, cô nàng cần có… 136% chính xác hiệu ứng để có thể cấy điểm yếu lên kẻ địch một cách đáng tin cậy.

Tuy nhiên khi kháng hiệu ứng của kẻ địch bị giảm đi 10% trong patch 1.1, Sói Bạc chỉ còn cần 96.7% chính xác hiệu ứng. Đây là một sự thay đổi cực lớn, và game thủ có thể chuyển phần 39.3% chính xác hiệu ứng này sang cho những chỉ số khác như tấn công hoặc bạo kích. Nếu bạn chưa biết, 1% chính xác hiệu ứng có thể được đổi thành 0.74% tỉ lệ bạo kích, hoặc 1.5% sát thương bạo kích, hoặc 1% tấn công.

Tại sao Honkai: Star Rail 1.1 là cú buff cực mạnh?

Một ví dụ trực quan hơn là với Pela – nhân vật rất thường được game thủ sử dụng trong patch 1.0. Trước đây, chúng ta thường build cô nàng vói 100% chính xác hiệu ứng và vì thế có thể cần chỉ số này trên áo. Với việc miHoYo nerf kháng hiệu ứng của kẻ địch trong patch 1.1, bạn có thể chuyển sang dùng một áo mang chỉ số tấn công mà vẫn có thể đảm bảo gắn được hiệu ứng xấu lên kẻ thù. Đặc biệt chỉ riêng nón ánh sáng Trước Khi Bắt Đầu Nhiệm Vụ Tân Thủ miễn phí mà chúng ta sẽ nhận được trong patch 1.1 cũng đã góp 40%, và nó còn đem lại khả năng nạp rất tốt.

Xem thêm: Hướng dẫn Honkai: Star Rail – Những chỉ số bí mật đằng sau tốc độ

Các nhân vật trong game cần bao nhiêu chính xác hiệu ứng?

Sau đây, Sforum xin cung cấp cho bạn một bảng đơn giản để tham khảo xem các nhân vật trong Honkai: Star Rail nên có bao nhiêu chính xác hiệu ứng. Các con số sau được tính toán với kỹ năng level 10 và mục tiêu boss thường có chỉ số kháng hiệu ứng là 40% trong patch 1.1.

Tại sao Honkai: Star Rail 1.1 là cú buff cực mạnh?

  • Xác suất cơ bản 50% - Ngôi Sao Lửa của Himeko: cần 233% chính xác hiệu ứng
  • Xác suất cơ bản 60% - nón ánh sáng Sự Quyết Tâm: cần 178% chính xác hiệu ứng
  • Xác suất cơ bản 65% - Sampo, Gepard, Yanqing, March 7th: cần 157% chính xác hiệu ứng
  • Xác suất cơ bản 72% - thiên phú của Sói Bạc: cần 134% chính xác hiệu ứng
  • Xác suất cơ bản 75% - chiến kỹ của Welt: cần 122% chính xác hiệu ứng
  • Xác suất cơ bản 80% - vết tích của Asta: cần 108% chính xác hiệu ứng
  • Xác suất cơ bản 85% - chiến kỹ của Sói Bạc: cần 97% chính xác hiệu ứng
  • Xác suất cơ bản 100% - Serval, Pela, Hook, Dan Heng,…: cần 67% chính xác hiệu ứng
  • Xác suất cơ bản 120% - Kafka: cần 39% chính xác hiệu ứng

Tại sao Honkai: Star Rail 1.1 là cú buff cực mạnh?

Tạm kết

Như vậy là Sforum đã chia sẻ cùng bạn về cách chỉ số chính xác hiệu ứng hoạt động, tại sao việc miHoYo nerf kháng hiệu ứng lại là một lần buff mạnh tay cho game thủ, cũng như lượng chỉ số cần thiết cho các nhân vật và hiệu ứng thường có trong game. Hi vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc build các nhân vật Honkai: Star Rail của mình. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp