Honkai: Star Rail – Ai là đồng đội tốt nhất khi build team cho Sparkle?

Honkai: Star Rail – Ai là đồng đội tốt nhất khi build team cho Sparkle?

Do Sparkle chỉ vừa mới ra mắt, các game thủ Honkai: Star Rail đang thử nghiệm nhiều cách build đội hình khác nhau cho nhân vật này. Hãy để Sforum giúp đỡ bạn bằng một vài gợi ý hữu ích!

Các thông tin được Sforum đưa ra sau đây là những gợi ý về các nhân vật mà bạn có thể dùng để build team cho Sparkle. Nó không phải là quy tắc không thể thay đổi, nên hãy link hoạt điều chỉnh theo kẻ địch và trang bị của bản thân nhé! Giờ thì chúng ta cùng tìm hiểu thôi.

Xem thêm: Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Sparkle

Honkai: Star Rail – Ai là đồng đội tốt nhất khi build team cho Sparkle?

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Các nhân vật hỗ trợ tăng tốc

Nếu bạn muốn chơi Sparkle siêu tốc và cảm thấy con số 161 là chưa đủ, hãy để Asta vào đội. Tuyệt kỹ của đại phú bà có thể cho cả team của Sparkle đến 50 tốc (hay 52 tốc ở tinh hồn 5), giúp Sparkle dễ dàng đột phá mốc 200. Việc giữ cho Asta luôn có đủ năng lượng để dùng tuyệt kỹ một lần mỗi 2 lượt là không dễ dàng, nhưng cũng khả thi. Bạn cần spam kỹ năng, dùng dây nạp, tinh hồn 4 và nón ánh sáng Luân Hồi hoặc Dáng Hình Trong Ký Ức.

Honkai: Star Rail – Ai là đồng đội tốt nhất khi build team cho Sparkle?Ngoài ra thì Ruan Mei cũng là một lựa chọn hợp lý nếu bạn không cần đến 200 tốc. Thiên phú của Ruan Mei tăng 10% tốc độ cho cả team (trừ bản thân mình) nên Sparkle sẽ đạt tới 161 tốc dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, chiến kỹ của Ruan Mei có thể cùng tồn tại với Sparkle rất dễ dàng mà không bị "lệch pha", giúp cho game thủ dễ dàng tích buff cho DPS và nhìn thấy những con số sát thương thật to.

Các nhân vật debuff

Thay vì dùng 2 buffer để chồng các trạng thái có lợi cho DPS, bạn có thể sử dụng một nhân vật debuff để tạo hiệu ứng xấu lên kẻ địch và tránh khỏi tình trạng hiệu suất giảm dần khi một chỉ số được nâng lên quá cao. Lúc này, lựa chọn tốt nhất chính là Sói Bạc khi cô bé sở hữu bộ kỹ năng debuff mạnh mẽ, đồng thời lại còn có khả năng gắn điểm yếu Lượng Tử lên quái, khiến bạn có thể dùng team mono Lượng Tử mọi lúc mọi nơi.

Honkai: Star Rail – Ai là đồng đội tốt nhất khi build team cho Sparkle?

Ngoài ra thì Welt cũng có thể được dùng chung team với Sparkle, trừ trường hợp bạn có Clara trong đội hình. K=Nếu bạn có thể kết hợp khả năng đẩy lượt của Sparkle,debuff của Welt, và kéo dài thời gian phá vỡ điểm yếu của Ruan Mei thì quái gần như không thể nhúc nhích. Lúc này, bạn có thể bỏ nhân vật hồi máu / tạo khiên và dùng thêm một buffer nữa – rất hữu hiệu nếu bạn chưa có đủ 2 healer tốt. Dù vậy, nhìn chung thì ông chú của chúng ta không phải là lựa chọn tốt nhất, mà chỉ nằm ở mức dùng được mà thôi.

Xem thêm: Game thủ Honkai: Star Rail thèm thuồng bộ phụ kiện Sói Bạc cho Samsung Galaxy S24+

Bronya

Sforum muốn dành riêng một mục cho Bronya vì lý do đơn giản là cặp đôi Sparkle + Bronya hoàn toàn có thể khiến cho DPS của bạn "phá đảo thế giới ảo". Các kết quả tính toán từ game thủ Honkai: Star Rail "chuyên nghiệp" chỉ ra rằng khi bạn có Sparkle 161 tốc và Bronya 160 tốc, DPS sẽ có thể hành động tổng cộng… 8 lần trong 2 cycle 0 và 1, ngay cả khi bạn không có bất kỳ một dòng tốc độ nào trong bộ di vật.

Honkai: Star Rail – Ai là đồng đội tốt nhất khi build team cho Sparkle?

Nhược điểm của combo này là bạn sẽ phải đau đầu với việc cân chỉnh tốc độ cho cả hai, và cũng khó stack buff cho DPS chính do thời gian tồn tại của chiến kỹ có sự khác biệt. Bù lại, bạn sẽ được thấy những con số sát thương khổng lồ khi DPS dồn toàn bộ chỉ số của bộ di vật vào tấn công và bạo kích, cũng như có thể nhận được đến 63% tấn công.

Healer

Khi dùng Sparkle trong đội hình với DPS Lượng Tử, rõ ràng Lynx sẽ là lựa chọn phổ biến, dễ dùng nhất cho vai trò đảm bảo sự sinh tồn của cả đội. Cô bé chính là mảnh ghép cuối cùng để game thủ nhận đủ 30% tấn công cho DPS chính, và slot cuối có thể được dành cho một nhân vật hỗ trợ hàng đầu, chẳng hạn Ruan Mei hay Bronya.

Honkai: Star Rail – Ai là đồng đội tốt nhất khi build team cho Sparkle?Ngoài ra, Fu Xuan cũng là một sự lựa chọn rất tốt khi bạn cần build team cho Sparkle trong Honkai: Star Rail. Cô nàng cũng thuộc hệ Lượng Tử, và đem lại chỉ số tỉ lệ bạo kích mà các DPS muốn có để giúp lượng sát thương bạo kích mà Sparkle chia sẻ phát huy tác dụng. Hơn thế nữa, game thủ sẽ không còn gặp hiện tượng đau đầu vì hiệu ứng chiến kỹ của Fu Xuan đang nhấp nháy mà lại hết điểm SP.

Xem thêm: Honkai: Star Rail – Phiên bản 2.1 sẽ tặng đến 30 vé quay nhân dịp sinh nhật game?

Các DPS đánh theo sau

Đây là nhóm nhân vật bất ngờ "lên đời" vì sự ra mắt của Sparkle. Như bạn đã biết thì chiến kỹ của cô nàng sẽ buff sát thương bạo kích cho đồng đội được chọn, và hiệu ứng này kéo dài cho đến hiệp kế tiếp của nhân vật đó. Khả năng tạo ra lượng lớn điểm SP cho team giúp game thủ dễ dàng giữ hiệu ứng này tồn tại lâu dài.

Honkai: Star Rail – Ai là đồng đội tốt nhất khi build team cho Sparkle?

Nếu bạn thắc mắc tại sao Bronya không làm được điều này dù cô nàng cũng có thể buff STBK, thì lý do là vì hiệu ứng này nằm trong tuyệt kỹ và không có tác dụng lâu như của Sparkle. Chiến kỹ của Bronya trực tiếp tăng sát thương, một chỉ số giá trị hơn so với STBK nhưng chúng ta đều biết cô nàng xài SP hao đến mức nào nếu không có tinh hồn 1 và/hoặc nón ánh sáng "trấn".

DPS Lượng Tử

Dĩ nhiên là các DPS mang nguyên tố Lượng Tử sẽ có lợi khi đi cùng Sparkle, bởi cô bé có hẳn một vết tích giúp tăng tấn công cho các nhân vật thuộc nguyên tố này, tối đa đến 30%. Hiện tại thì danh sách này chỉ có ba cái tên là Seele, Qingque và Xueyi, nhưng cả ba đều là những nhân vật rất mạnh mẽ và hữu dụng trong nhiều tình huống. Trong tương lai khi miHoYo tiếp tục tung ra các DPS mới, giá trị của Sparkle chắc chắn sẽ càng cao hơn.

Honkai: Star Rail – Ai là đồng đội tốt nhất khi build team cho Sparkle?

Một điều đáng chú ý là khi dùng Sparkle với Seele, game thủ sẽ muốn build -1 tốc bởi bản thân Seele đã có tốc rất cao (143 ở E0), khiến giá trị của Sparkle 161 tốc suy giảm (dù vẫn tốt). Nếu dùng với Qingque hay Xueyi thì bạn không cần phải e ngại vấn đề này.

Dan Heng Ẩm Nguyệt

Rõ ràng là ngoài các DPS Lượng Tử thì Sparkle được tạo ra để đi cùng với Dan Heng Ẩm Nguyệt. Lâu nay, việc kiếm đủ SP cho anh chàng khiến cho không ít game thủ đau đầu, và Hanya phần nào làm giảm nhẹ cơn đau. Thế nhưng chỉ đến khi Sparkle ra mắt thì chúng ta mới thực sự có được một nhân vật hỗ trợ đủ sức bắt kịp tốc độ đốt SP của Dan Heng Ẩm Nguyệt, giúp cho Long Quân dễ dàng phát huy toàn bộ sức mạnh của mình mà không bị bó buộc vào các nhân vật hỗ trợ 4 sao Tingyun, Yukong.

Honkai: Star Rail – Ai là đồng đội tốt nhất khi build team cho Sparkle?

Lời kết

Đó là những đồng đội tốt mà bạn có thể cân nhắc và lựa chọn khi build team cho Sparkle. Hãy nhanh tay farm bộ di vật cần thiết, nâng hết kỹ năng và cùng xem cô nàng Kẻ Ngốc này phát huy sức mạnh của mình trong các trận đánh của Hồi Ức Hỗn Độn hay Kể Chuyện Hư Cấu nhé!

Xem thêm: Honkai: Star Rail - Tốc độ cho Sparkle bao nhiêu là đủ?

Các laptop gaming dành cho game thủ muốn được chơi Honkai: Star Rail mọi lúc mọi nơi trên một màn hình lớn để ngắm nhìn các nhân vật yêu thích của mình:

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp