HP có thể sớm ra mắt một chiếc laptop sở hữu màn hình OLED 17 inch có thể gập

HP có thể sớm ra mắt một chiếc laptop sở hữu màn hình OLED 17 inch có thể gập

HP dường như đang có kế hoạch tung ra một chiếc máy tính xách tay có thể gập lại 17 inch mới. Tin đồn mới nhất là công ty đang làm việc trên một chiếc laptopmàn hình OLED dẻo và đang tìm nguồn cung cấp vỏ cho màn hình này từ một nhà cung cấp Hàn Quốc.

Theo báo cáo của TheElec, HP được cho là đang tìm nhà cung cấp màng polyimide dẻo (PI) mỏng, được dùng để bao phủ tấm nền OLED dẻo 17 inch cho mẫu laptop màn hình gập sắp tới. Tấm nền hiển thị này được cho là đến từ tập đoàn SK IE Technology (SKIET) của Hàn Quốc.

Với những bạn không biết thì các tấm nền màn hình gập mà các thương hiệu sử dụng thường bao gồm UTG (Ultra Thin Glass) hoặc phim PI. Trong đó, công nghệ UTG đang được sử dụng trong các thiết bị dòng Galaxy Z của Samsung, trong khi có vẻ như máy tính xách tay có thể gập lại của HP sẽ ưu tiên loại sau hơn.

Theo những tin đồn gần đây, mẫu laptop sắp tới của HP màn hình gập với kích thước 17 inch và độ phân giải 4K. Hơn nữa, ở dạng nhỏ gọn, nó sẽ chỉ có kích thước 11 inch và có thể mở ra thành kích thước đầy đủ là 17 inch. Vì vậy, nhiều khả năng công nghệ màn hình là của LG, hãng đã giới thiệu màn hình OLED có thể uốn cong kích thước lớn hơn tại sự kiện CES 2022. Ngoài ra, chúng ta có thể kỳ vọng sản phẩm này sẽ có màn hình cảm ứng cũng như hỗ trợ bút cảm ứng.

TheElec nhận thấy rằng SKIET và LG sẽ vận chuyển khoảng 10,000 màn hình OLED dẻo và màng bảo vệ cho HP. Số lượng có hạn có thể do thị trường ngách mà thiết bị có thể gập lại nhắm đến. Có nghĩa là mẫu laptop này sẽ khá đắt đỏ. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp