Trang chủMón ngon
2 Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon
2 Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon

2 Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon

2 Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon

Thanh Huyền
Ngày đăng: 31/08/2023-Cập nhật: 19/07/2024
gg news

Nhắc đến việc làm bánh bông lan thơm ngon, nhiều người thường nghĩ đến việc sử dụng lò nướng. Tuy nhiên, ít người biết rằng bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện cách làm bánh bông lan với nồi cơm điện. Vậy bây giờ hãy cùng Sforum tìm hiểu hướng dẫn về công thức cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thông minh đơn giản, thơm ngon, xốp mịn nhé!

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

Bánh bông làn có lẽ là món ăn được nghĩ đến đầu tiên khi bạn muốn thưởng thức món tráng miệng thơm ngon. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nồi cơm điện không chỉ hữu ích trong việc nấu cơm mà còn có thể giúp bạn làm bánh bông lan đơn giản, mềm mịn và ngon lành. Dưới đây là hướng công thức cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon tuyệt cho bạn tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một số nguyên liệu cần thiết để làm bánh bông lan với nồi cơm điện đơn giản là:

  • Bột mì 60 gr, bột bắp 40 gr
  • Sữa tươi có đường 30 ml
  • Trứng gà 4 quả
  • Chanh 1/2 quả
  • Dầu ăn 15 ml
  • Vanila 1/2 muỗng cà phê
  • Đường 70 gr, muối 1/2 muỗng cà phê

Công thức làm bánh bông lan đơn giản

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về công thức cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực đơn giản. Bạn có thể theo dõi các bước và làm theo tại nhà. Đảm bảo sẽ có được một món bánh mềm mịn, thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rây mịn 60gr bột mì và 40gr bột bắp. Sau đó, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào hai tô khác nhau. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 4 - 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Sau đó đánh đều hỗ hợp bằng phới.

Khi trứng nổi bọt li ti, hãy bắt đầu cho từ từ 70gr đường vào, vừa đánh vừa cho đường. Đánh đến khi trứng bông cứng và que đánh tạo chóp nhọn thì dừng.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản bước 1

Bước 2: Thêm 1/2 muỗng cà phê vani, 30ml sữa tươi có đường và 15ml dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng. Sử dụng phới để đánh đều hỗn hợp. Đổ hỗn hợp bột mì và bột bắp đã rây vào tô. Sau đó đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

Ngoài ra, một trong những món khó bỏ qua vào những mùa thu chính là cách làm xôi cốm đơn giản để có những bữa sáng thật ngon giữa trời se lạnh. Cùng khám phá cách làm ngay để không qua qua nhiều cách nấu mềm, dẻo mà không phải ai cũng biết ngay nhé!

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản bước 2

 

Bước 3: Tiếp tục công thức cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản là đổ khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô hỗn hợp bột lòng đỏ. Sau đó, trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Tiếp theo, cho hỗn hợp bột đã trộn với lòng trắng trứng vào tô lòng trắng trứng đánh bông ban đầu. Tiến hành trộn đều theo kỹ thuật Fold (vét và hất nguyên liệu từ dưới lên).

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản bước 3

Bước 4: Lót giấy nến xuống đáy nồi cơm điện để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu cơm (cook). Nếu nồi cơm điện có chế độ nướng bánh, chọn chế độ này. Đợi khoảng 40 phút để bánh nướng chín.

 

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản bước 4

 

Bước 5: Sau thời gian đã cài đặt, mở nắp nồi cơm và nhấn ngón tay xuống mặt bánh. Nếu không lõm, bánh đã chín. Đợi bánh nguội một chút trước khi lấy ra dùng. Nếu bánh chưa chín, đậy nắp nồi lại và nhấn nút nấu cơm (cook). Chờ thêm 5 - 10 phút nữa cho bánh chín là hoàn thành hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản bước 5

Với công thức làm bánh bông lan này, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức mà còn tạo ra bánh thơm ngon và mềm xốp. Đây là món ăn rất phù hợp cho buổi trà hoặc sum họp gia đình.

Cách làm bánh bông lan hấp xốp mịn bằng nồi cơm điện

Những ngày gần đây, hướng dẫn công thức cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản đã trở thành một xu hướng thú vị được chia sẻ rộng rãi từ người dùng. Không cần những thiết bị phức tạp hay kỹ năng nâng cao, bạn có thể dễ dàng tạo ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon nhất. Cùng khám phá cách thức thực hiện chi tiết món bánh ngọt này ngay dưới đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà 5 quả
  • Bột mì đa dụng 200 gr, bột bắp 100 gr
  • Đường bột 100 gr
  • Sữa tươi không đường 40 ml
  • Bơ lạt 1 ít
  • Vanila 1 ống
  • Dầu ăn 40 ml, muối 1 ít
  • Chanh 1/2 trái

Công thức cách làm bánh bông lan xốp mịn

Bước 1: Đầu tiên, tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng vào hai tô khác nhau. Đánh lòng đỏ trứng đều tay liên tục cho đến khi lòng đỏ trứng bông lên và có màu vàng nhạt. Sau đó, từ từ thêm toàn bộ 40ml sữa tươi không đường và 40ml dầu ăn vào và khuấy đều hỗn hợp. Tiếp tục đánh tới khi hỗn hợp bùng nở. Có thể thêm hương vani để tạo thêm hương thơm hấp dẫn.

Tiếp theo trong hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là rây từ từ bột bắp và bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Vừa thêm vừa đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng. Khi bột hoàn toàn mịn, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng tô và để hỗn hợp một bên.

 

Cách làm bánh bông lan hấp xốp mịn bằng nồi cơm điện bước 1

 

Bước 2: Giống như lòng đỏ, bạn cũng đánh bông lòng trắng trứng. Thêm một ít nước cốt chanh và một chút muối vào và đánh đều tay. Sau đó, từ từ thêm 100gr đường bột vào. Tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng nổi phồng lên, có đỉnh chóp kết dính.

 

Cách làm bánh bông lan hấp xốp mịn bằng nồi cơm điện bước 2

 

Bước 3: Sau đó, từ từ cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng bột đã ủ trước đó. Khi trộn, đảm bảo thực hiện từ phía ngoài và nhẹ nhàng, để không làm bể bọt khí. Trộn đến khi lòng trắng trứng hòa đều vào hỗn hợp và hỗn hợp đã mịn là hoàn tất và bắt đầu chuyển sang bước hấp bánh trong cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện.

Cách làm bánh bông lan hấp xốp mịn bằng nồi cơm điện bước 3

Bước 4: Thoa một lớp mỏng bơ lạc hoặc dầu ăn vào nồi cơm điện. Như vậy bánh sẽ không bị dính vào nồi và dễ dàng lấy ra. Tiếp theo, đổ toàn bộ hỗn hợp trứng đã đánh bông vào nồi cơm điện. Đậy nắp nồi và bật nút nấu cơm như thông thường.

 

Cách làm bánh bông lan hấp xốp mịn bằng nồi cơm điện bước 4

 

Khi nấu xong, nút nồi sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm (keep warm). Bạn tiếp tục bật nút nấu cơm một lần nữa. Sau khi nấu xong và nút chuyển sang chế độ giữ ấm (keep warm) lần thứ hai, để yên khoảng 20 phút. Khi bánh đã chín, bạn có thể lấy ra và trình bày trên đĩa để thưởng thức.

[info]

Để có thể thực hiện nướng bánh bằng nồi cơm điện cho hiệu quả cao thì nồi cơm điện cần có lớp chống dính tốt. Do đó nếu nồi cơm gia đình đang sử dụng đã bong tróc lớp chống dính thì điều này không chỉ làm ảnh hướng không tốt đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng món bánh. Lúc này hãy tham khảo và mua nồi cơm điện mới cho gia đình.

[Product_Listing categoryid="1678" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-com-dien.html" title="Các mẫu Nồi cơm điện đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]

[/info]

Một số lưu ý về cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản, bạn cần lưu ý một số điều về công thức cũng như hướng dẫn thực hiện để quá trình làm bánh diễn ra mượt mà:

Chuẩn bị nồi cơm điện: Đảm bảo nồi cơm điện đã được vệ sinh sạch sẽ và khô ráo trước khi bắt đầu làm bánh. Điều này đảm bảo rằng bánh không bị dính vào nồi.

Dụng cụ đánh trứng: Sử dụng dụng cụ đánh trứng sạch sẽ và khô ráo. Như vậy đảm bảo trứng đánh bông tốt và không có tạp chất nào ảnh hưởng tới bánh.

Kỹ thuật trộn hỗn hợp: Trong cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, quá trình trộn bột rất quan trọng. Đặc biệt hỗn hợp lòng đỏ và bột khá nhạy cảm. Hãy trộn nhẹ nhàng và chỉ đến khi các thành phần kết hợp đều. Tránh trộn quá lâu để tránh làm bột bánh bị chai và kém nở.

Lưu ý về cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Thời gian nấu: Thời gian nấu bánh có thể thay đổi tùy theo loại nồi cơm và cỡ bánh. Theo dõi tiến trình nấu và kiểm tra bánh thường xuyên để đảm bảo bánh được nấu đúng chín.

Kiểm tra khi bánh chín: Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, bạn có thể sử dụng cây lược. Đặt cây lược lên mặt bánh, nếu không bị dính là bánh đã chín.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn công thức cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không chỉ đơn giản mà còn đem lại những chiếc bánh thơm ngon, mềm mịn. Hai cách này mang đến sự linh hoạt và tiện lợi cho những ai muốn thực hiện món bánh ngọt tại nhà. Bạn có thể lựa chọn cách làm phù hợp với khẩu vị cũng như nhu cầu của mình. Chúc bạn thành công

5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.