Tham khảo ngay cách sử dụng máy tăm nước mà ai cũng nên biết

Tham khảo ngay cách sử dụng máy tăm nước mà ai cũng nên biết

Hiện nay, tăm nước là một sản phẩm vệ sinh răng miệng được nhà nhà, người người sử dụng bởi sự tiện lợi mà chúng mang lại. Vậy đâu là cách sử dụng máy tăm nước đơn giản mà ai cũng nên biết.

Hãy tìm hiểu ngay tại bài viết này với Sforum nhé.

Tham khảo ngay cách sử dụng máy tăm nước mà ai cũng nên biết

Máy tăm nước là gì?

Máy tăm nước là một sản phẩm dùng lực nước để làm sạch các kẽ răng và nướu để loại bỏ các mảng bám thức ăn mà việc đánh răng có thể bỏ sót. Thiết bị thường hoạt động thông qua dòng điện và có nhiều lực phun khác nhau phù hợp để không gây ra những tổn thương cho nướu của bạn.

Máy tăm nước là gì? - Ảnh 1

Máy tăm nước có những loại nào?

Máy tăm nước để bàn

Đây là dòng máy tăm nước có thiết kế lớn với dung tích nước nhiều và thường đặt cố định vì khá cồng kềnh để di chuyển. Bên cạnh đó, lực nước của thiết bị khá mạnh nên sẽ giúp việc loại bỏ các mảng bám ở các kẽ răng một cách tốt nhất.

Máy tăm nước để bàn - Ảnh 1

Máy tăm nước cầm tay

Máy tăm nước cầm tay thường có thiết kế nhỏ gọn giúp bạn mang theo bên mình mọi lúc một cách dễ dàng, thiết bị thường hoạt động thông qua pin hoặc pin sạc. Tuy máy tăm nước cầm tay thường có lực nước nhẹ hơn nhưng vẫn sẽ đảm bảo được việc vệ sinh răng miệng một cách hiệu quả.

Máy tăm nước cầm tay - Ảnh 1

Cách sử dụng máy tăm nước

Dưới đây là cách sử dụng máy tăm nước mà bạn có thể tham khảo với các bước thực hiện sau:

Bước 1: Bạn tiến hành bơm đầy nước cho máy theo vạch quy định và chọn đầu xịt theo nhu cầu của mình.

Cách sử dụng máy tăm nước - Bước 1

Bước 2: Bạn khởi động máy tăm nước lên và điều chỉnh lực phun sao cho phù hợp.

Cách sử dụng máy tăm nước - Bước 2

Bước 3: Nghiêng đầu vào bồn nước để nước chảy vào trong quá trình vệ sinh, sau đó bạn tiến hành điều khiển tăm nước bắn vào các kẽ răng để loại bỏ các mảng bám. Cuối cùng, bạn tắt thiết bị đi và để ở nơi thoáng mát để có thể tiếp tục sử dụng vào những lần sau nhé.

Cách sử dụng máy tăm nước - Bước 3

Tạm kết 

Trên đây là những chia sẻ của Sforum về cách sử dụng máy tăm nước mà bạn nên biết. Mong rằng có thể giúp bạn biết thêm một số mẹo hữu ích để sử dụng tăm nước hiệu quả nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.