Hướng dẫn cập nhật tiếng Việt chính chủ cho Mi Band 4, cực đơn giản

Hướng dẫn cập nhật tiếng Việt chính chủ cho Mi Band 4, cực đơn giản

Cách đây ít ngày, Xiaomi Mi Band 4 đã được cập nhật tiếng Việt và người dùng có thể trải nghiệm chỉ sau vài thao tác đơn giản.

Phiên bản firmware v1.0.6.16 của ứng dụng Mi Fit đã mang đến tiếng Việt cho Mi Band 4 và vì thế, người dùng chỉ cần cập nhật Mi Fit lên firmware mới nhất thì tự khắc Mi Band 4 sẽ có tiếng Việt chính chủ mà thôi.

Các bước để thực hiện cập nhật firmware

Bước 1: Mở Mi Fit và chuyển đển tab “Hồ sơ”

Bước 2: Chọn vào mục cài đặt và chọn tiếp mục “Kiểm tra cập nhật” để thực hiện quét bản cập nhật mới và cài đặt.

Lưu ý rằng, nếu bạn đang sử dụng app Mi Fit bản mod tiếng Việt (không chính chủ) trước đó thì thao tác cập nhật phần mềm là vô dụng. Lúc này, việc bạn cần làm là gỡ ứng dụng Mi Fit mod đi và truy cập kho ứng dụng để tải bản Mi Fit chính chủ.

Khi Mi Fit chính chủ được tải về firmware v1.0.6.16 cũng sẽ mặc định có sẵn mà không cần cập nhật thủ công nữa và chỉ cần kết nối Mi Band 4 với Mi Fit, hệ thống sẽ tự nạp tiếng Việt.

Cập nhật Mi Fit nhưng Mi Band 4 vẫn không có tiếng Việt thì làm thế nào?

Nếu gặp hiện tượng này, điều bạn cần làm là truy cập vào cửa hàng ứng dụng và tải về một app có tên Notify & Fitness for miband.

Sau khi cài đặt xong app này, bạn vào phần Công cụ, chọn Mi Band ngôn ngữ và đổi sang tiếng Việt.

Lưu ý 2: Ở thời điểm hiện tại, các sản phẩm Android đã có thể cập nhật tiếng Việt cho Mi Band 4 hoàn toàn bình thường. Nếu bạn đã sử dụng iOS và thực hiện đầy đủ các bước phía trên, nhưng Mi Band 4 không có tiếng Việt, thì nhiều khả năng nền tảng iOS vẫn chưa kịp hỗ trợ tiếng Việt cho firmware v1.0.6.16, điều bạn có thể làm lúc này là chờ đợi mà thôi.

Lưu ý 3: Nếu đang sử dụng iOS, bạn có thể kết nối Mi Band 4 với một điện thoại Android để nạp tiếng Việt, nhưng khi kết nối trở lại với Mi Fit trên iOS thì Mi Band 4 lại hiển thị tiếng Anh.

Trên đây là hướng dẫn cách cập nhật tiếng Việt cho Mi Band 4, hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Và đừng quên thường xuyên ghé quá chuyên trang Thủ thuật đồng hồ thông minh để có được những bài viết, mẹo sử dụng di động hay nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.