Hướng dẫn thay thế Face ID bằng thiết lập mật mã số trên iPhone

Hướng dẫn thay thế Face ID bằng thiết lập mật mã số trên iPhone

Face ID hiện là phương thức xác thực không tiện dụng do dịch cúm Covid 19 tuy nhiên người dùng có thể áp dụng các cách sau để dùng mật khẩu số.  

Hiện nay dịch cúm Covid 19 đang diễn ra phức tạp, nhiều người đang đeo khẩu trang trong hầu hết các hoạt động bên ngoài. Đáng tiếc là Face ID không mở khóa khi mặt người dùng bị che khuất bởi khẩu trang.

Hiểu rõ vấn đề này Apple sẽ tối ưu hóa tốc độ nhận diện khuôn mặt khi phát hiện người dùng đang đeo khẩu trang với iOS 13.5 beta.

Nhưng cho đến khi iOS 13.5 beta được phổ biến thì đây là danh sách các tùy chọn khác.

Thêm giao diện thay thế cho Face ID

Một số người dùng đã thử thêm giao diện thay thế vào Face ID, nhưng không mấy thành công. Nhìn chung, có vẻ như trong khi Face ID đang học cách khắc phục các vật phẩm như mũ, kính râm và khăn quàng cổ, thì tốt nhất là vẫn nên khắc phục khả năng nhận diện với khẩu trang.

Tuy nhiên ngay cả khi thành công trong việc giúp Face ID phát hiện khuôn mặt đeo khẩu trang thì người dùng sẽ phải đối mặt với rủi ro khác đó chính là việc làm giảm tính bảo mật của hệ thống.

Điều hướng nhanh vào sử dụng mật mã số

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ hơn iOS 13.5, bạn thực sự có thể truy cập màn hình mật mã nhanh khi bạn vuốt lên để mở khóa ‌iPhone‌.

Chạm vào dòng chữ Face ID ở giữa màn hình và bạn sẽ không phải đợi nó quét khuôn mặt và thông báo thất bại – ngay lập tức bạn sẽ được nhắc nhập mật mã.

Tất nhiên, cách tốt nhất để sử dụng ‌iPhone‌ với khẩu trang chỉ đơn giản là tắt Face ID hoàn toàn và sử dụng mật mã thay thế. Các bước để tắt Face ID: 

  • Khởi chạy ứng dụng Setting (cài đặt) trên ‌iPhone‌ của bạn.
  • Nhấn vào Face ID và Passcode (Face ID & Mật mã).
  • Nhập mật mã của bạn khi được nhắc.
  • Trong Use FaceID For (Sử dụng Face ID cho), hãy tắt công tắc bên cạnh ‌iPhone‌ Unclock và bất kỳ trường hợp sử dụng nào khác được liệt kê mà bạn không muốn sử dụng với Face ID.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ có thể mở khóa ‌iPhone‌ ngay lập tức bằng mật mã của mình.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: macrumors