iFixit mổ bụng Huawei Mate 40 Pro: Linh kiện sắp xếp lộn xộn, khó sửa chữa

iFixit mổ bụng Huawei Mate 40 Pro: Linh kiện sắp xếp lộn xộn, khó sửa chữa

Hiện nay đa số các nhà sản xuất đều muốn người dùng khi sửa chữa sẽ phải đem đến cho mình hoặc thông qua các đối tác chính thức khác.

Apple đã có những cách làm khá triệt để khi mà người dùng sẽ gần như không thể sửa được máy thông qua một bên thứ ba. Giờ đây, dường như Huawei cũng muốn làm vậy vì thông qua bài mổ bụng của iFixit chúng ta thấy được rằng linh kiện Huawei Mate 40 Pro được sắp xếp khá lộn xộn và gần như không thể sửa được.

Điện thoại được hoàn thiện từ kính ở cả mặt trước và sau cho nên khá dễ vỡ khi bị một lực mạnh tác động vào. Điều này cũng khiến cho việc sửa chữa gặp nhiều trở ngại hơn vì muốn tiếp cận linh kiện bên trong phải cạy mặt lưng ra và có khả năng sẽ làm vỡ mặt lưng. iFixit đã phải dùng súng nhiệt, dụng cụ cạy và thậm chí cả kéo cắt để có thể tháo mặt lưng ra. Màn hình thậm chí còn khó tháo ra hơn cả mặt lưng. Những yếu tố này góp phần khiến việc sửa thiết bị khó và đắt hơn.

Linh kiện bên trong cũng được sắp xếp phức tạp khiến cho việc sửa chữa gặp nhiều khó khăn. Chuyên gia của iFixit thậm chí đã cắt nhầm một sợi cáp vì sợi dây nằm quá gần phím nguồn. Trong khi các nhà sản xuất khác tập trung làm cho linh kiện bên trong gọn gàng hơn, dường như Huawei chỉ “ném” một đống linh kiện vào và nhét cho đủ khoảng trống.

Nhưng vẫn có những ưu điểm, nhiều bộ phận được thiết kế dạng module cho nên sẽ khá dễ để thay thế nếu hỏng. Thậm chí cụm loa trên và hệ thống cảm biến zoom tàu ngầm cũng là module. Cho nên việc thay thế linh kiện khá dễ mặc dù tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào người thực hiện việc sửa chữa có đủ kinh nghiệm để gỡ máy ra mà không làm hỏng thứ gì. iFixit chấm điểm Huawei Mate 40 pro là 4 trên 10 điểm về độ sửa chữa, xếp dưới Apple iPhone 12 series.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina