iFixit “mổ bụng” Studio Display, hé lộ nhiều chi tiết thú vị

iFixit “mổ bụng” Studio Display, hé lộ nhiều chi tiết thú vị

Đầu tháng 3, Apple đã phát hành Studio Display, màn hình ngoài mới của hãng nằm ở phân khúc dưới Pro Display XDR. iFixit hôm nay đã tháo rời sản phẩm này và chia sẻ quá trình này trong một video ngắn trên YouTube.

Ban đầu, iFixit cho biết Studio Display có thể gây nhầm lẫn là một chiếc máy Mac Intel vì nó có khá nhiều linh kiện giống máy tính, bao gồm bộ xử lý A13 Bionic, loa ngoài và quạt tản nhiệt. Một số nhân viên của iFixit đã được xem một ‌iMac‌ và Studio Display đã mở và dự đoán đâu là màn hình ngoài của Apple, và nhiều người trong số họ đã nhầm lẫn hai sản phẩm này.

Studio Display có thể được mở ra bằng công cụ mở ‌iMac‌, vì vậy, thật dễ dàng để truy cập các linh kiện bên trong. iFixit vào tuần trước đã mang đến cho chúng ta một cái nhìn nhanh về Studio Display và xác nhận vào thời điểm đó rằng camera trong màn hình này về cơ bản giống với camera của iPhone 11.

Tuy nhiên, nhiều người dùng gần đây đã phàn nàn rằng chất lượng webcam này khá tệ, và Apple đã hứa sẽ sớm khắc phục điều này thông qua một bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Studio Display đang sử dụng màn hình giống hệt như iMac‌ 5K mà iFixit cho rằng đây là một kỳ công kỹ thuật ấn tượng. Tuy nhiên, nguồn điện bên trong làm cho Studio Display khác với ‌iMac‌ vì nó yêu cầu quạt lớn để tản nhiệt và khung máy dày hơn ~ 50%.

Ngoài ra, màn hình này còn có hệ thống loa ấn tượng, nhưng thành phần này lại khó tháo rời. Bạn có thể thấy điều này ở video dưới đây.

Apple Studio Display 27 5K Chân đế cố định 2022 chính hãng
Apple Studio Display 27 5K Chân đế cố định 2022 chính hãng

41,990,000đ43,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors