Ignis "tường lửa" xuất hiện và hàng loạt nội dung mới được cập nhật trong OB42 trong Free Fire

Ignis "tường lửa" xuất hiện và hàng loạt nội dung mới được cập nhật trong OB42 trong Free Fire

Trong tuần này, anh em game thủ Free Fire cũng như những người chơi game khác đang không ngừng bàn tán về nhân vật “Ignis” mới trong phiên bản OB42 với cơ chế tạo tường lửa cực dị. Ngoài nhân vật mới, Garena còn tung thêm nhiều vật phẩm mới đã làm thay đổi cả meta của trò chơi.

Sau bản cập nhật OB41, Free Fire đã đưa đến cho người chơi một loạt nội dung lớn đặc biệt với Thính Tử Chiến. Trong phiên bản OB42, trò chơi tiếp tục đưa đến hàng loạt tính năng mới, chúng đa phần tập trung vào chế độ Sinh Tồn nhiều hơn, đặc biệt nhất là shop cá nhân, máy tạo xu,... Hãy cùng Sforum điểm qua những tính năng hot qua bài viết này nhé.

Free Fire OB42
Free Fire OB42

Tham gia ngay vào Discord S-Games, server Free Fire, tại đây, các game thủ sẽ được gặp gỡ, kết bạn và làm quen với những người chơi khác có trình độ cao, có thể cùng nhau rủ rê lập team và chiến Free Fire mọi lúc mọi nơi. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Những nội dung mới trong OB42 Free Fire

Bản đồ băng tuyết

Để đón chào mùa đông năm 2023, Garena đã phủ tuyết vào khu vực Đảo Quân Sự, những người chơi ưa thích chế độ Sinh Tồn chắc hẳn sẽ nhận ra điều này ngay khi vừa vào game. Các cập nhật này bao gồm:

Bản đồ mới được xuất hiện
Bản đồ mới được xuất hiện

 • Tuyết phủ: Tuyết bao trùm lên toàn bộ bản đồ, từ cây cỏ, mái nhà,... (trừ các cây nhiệt đới); Các mái nhà (đặc biệt Cổng Trời) được phủ tuyết, sẽ có hiện tượng tuyết rơi nhẹ nhưng sẽ không làm giảm tầm nhìn.

 • Hồ Đóng Băng: Đây là điều anh em game thủ ưa thích nhất bởi mặt nước của các khu vực như Đảo Dừa, Làng Rim Nam, Trạm Phát Điện,... sẽ bị đóng băng. Người chơi Free Fire có thể phi xe hoặc chạy bo qua các hồ này, không cần phải đắn đo quá nhiều khi tìm đường chạy bo. Nhưng hãy lưu ý không nên nhảy cầu nhé vì nhân vật sẽ nhận sát thương khi chạm mặt băng.

 • Cổng Trời: Đây là khu vực được chỉnh sửa nhiều và đáng chú ý nhất. Cụ thể phần nóc của biệt thự bị lõm xuống khá sâu. Thêm các khu bí mật, đến đó cần dùng thang. Nước, xe có ở hồ bơi và gara (thay vì trống không). Có hệ thống “mê cung” cho người chơi khám phá.

 • Doanh Trại: Dù không có nhiều chỉnh sửa như Cổng Trời nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả Tử Chiến và Sinh Tồn. Điều chỉnh vị trí hai container (vị trí giữa bị xê ra), di chuyển cái thang ở phòng bên cạnh vào bờ tường.

Nhân vật mới và sự điều chỉnh nhân vật

Ignis và sức mạnh của “bom khói dọc”

Ignis là nhân vật mới ra mắt trong lần cập nhật này. Nếu người chơi Free Fire đồng hành và đã tham gia chơi thử bản thử nghiệm trước khi OB42 ra mắt, bạn sẽ được nhận Ignis hoàn toàn miễn phí qua vài nhiệm vụ cơ bản. Nhân vật này có bộ kỹ năng như sau: 

Nhân vật mới trong Free Fire OB42
Nhân vật mới trong Free Fire OB42

Ignis [Chủ động]: Tạo một bức tường lửa tồn tại 8 giây. Kẻ địch chạm vào sẽ bị nhận 30 DMG và 10 DMG/giây sau đó, đồng thời mất 10% giáp. Hiệu ứng đốt cháy tồn tại trong 2s. Bom keo sẽ bị nhận 200 DMG và 200 DMG/ giây sau đó.

Theo Sforum đánh giá, đây là nhân vật có cách chơi vô cùng thú vị, anh chàng là khắc tinh của nhiều nhân vật meta hiện nay như Nairi, Ngộ Không, Antonio,... tuyệt chiêu của Ignis còn khiến kẻ địch không ghìm tâm vào người được nên nó cũng đóng vai trò như quả bom khói miễn phí cho anh em game thủ Free Fire.

Điều chỉnh trợ thủ Đại Bàng

Đại Bàng tại phiên bản OB42 đã bị nerf đi rất nhiều. Việc nerf này được Garena đánh giá là thiết yếu bởi nó sẽ khiến các trợ thủ khác được sử dụng nhiều hơn so với meta “có đại bàng là top 1” như các phiên bản trước đây. Việc chỉnh sửa này gồm:

Đại Bàng là SP bị nerf
Đại Bàng là SP bị nerf

 • Bỏ cơ chế đáp đất nhanh
 • Thay cơ chế mới: Vô hiệu hóa tự động ngắm của kẻ thù khi chủ sở hữu đang nhảy dù

Nhìn chung, việc nerf “bay vào lòng đất” của Garena sẽ khiến chú Đại Bàng không được sử dụng quá nhiều trong trò chơi bởi cơ chế này chỉ hữu ích ở giai đoạn đầu hoặc khi người chơi đã bị hạ gục và sống lại mà thôi, chúng ta có thể mong chờ các trận VFL sau khi có sự xuất hiện của trợ thủ khác thay vì mỗi đội một Đại Bàng như trước.

Xem thêm: Top 5 trợ thủ Free Fire đắc lực nhất mà bạn nên có nếu muốn có chiến thắng dễ dàng

Điều chỉnh nhân vật, meta “trâu bò” bị nerf thậm tệ

 • Sonia (nerf): Giảm lá chắn từ 150 còn 100 sau khi bất tử
 • Nairi (nerf): Giảm hồi phục độ bền từ 250 còn 150 mỗi giây của bom keo
 • Thiva (nerf): Hồi chiêu tăng từ 60s lên 90s
 • Dimitri (nerf): Hồi chiêu tăng từ 60s lên 90s
 • Orion (nerf): Giảm hút máu từ 15HP còn 10HP
 • A124 ( điều chỉnh): Hiệu ứng tồn tại giảm 30s còn 20s. Giảm thời gian hồi chiêu từ 75s xuống 50s
 • Tôn Ngộ Không (buff): Giảm tốc độ di chuyển từ 10% còn 5%
 • Iris (buff): Hiệu lực đánh dấu tối đa từ 3 lên 5 bom keo

Ngoài ra, còn có sự điều chỉnh tối ưu khác như: Kỹ năng của A124 & Skyler có thể hủy khi đang ngắm. Kỹ năng lướt của Tatsuya có thể dùng khi đang ngồi. Có thể sử dụng kỹ năng chủ động khi đang nhảy. Nikita, Joseph, Jai được thay đổi cơ chế hoàn toàn mới.  Và các điều chỉnh về hiệu ứng, mô tả khác.

Điều chỉnh vũ khí của OB42

Ngoài nhân vật, trợ thủ, bản đồ, sự điều chỉnh vũ khí cũng được người chơi quan tâm lớn bởi nó quyết định đến việc game thủ nên lựa chọn vũ khí nào để đối đầu với kẻ địch trong cuộc chiến Free Fire. Các vũ khí quan trọng với người chơi hầu như bị nerf rất mạnh tay:

Một vài vũ khí bị nerf
Một vài vũ khí bị nerf

 • XM8 (buff): Băng đạn tăng 20%, chính xác tăng 20%, sát thương tăng 10%
 • M249 (X) (buff): Tăng sát thương khi ngồi 100% (ngồi tăng 10 điểm sát thương). Sát thương tối thiểu khi ngồi tăng 20%
 • M1014 (nerf): Sát thương tối thiểu giảm 15% (áp dụng tất cả dù có chip hay không)
 • RGS50 (nerf): Giảm 25% sát thương lên người chơi

Các loại súng tầm gần bị nerf khá mạnh nhằm đem lại cân bằng cho môi trường bắn súng của Free Fire. Nhưng thảm nhất vẫn là RGS50 khi vũ khí này vốn đã yếu nay còn bị giảm 25% sát thương, người chơi trang bị Yeti, giáp chống nổ có thể chỉ nhận 15 damage từ cây bazooka yếu ớt này.

Chế độ Sinh Tồn được làm mới

https://www.youtube.com/watch?si=ChN8R0ZMZyVeAdVB&v=fxYTnfJoL1g&feature=youtu.be

Máy Tạo Xu có thể coi là tiêu điểm của lần cập nhật OB42 của Free Fire khi game thủ sẽ phải “bye bye” ngày tháng tích góp từng xu lẻ để hồi sinh đồng đội hoặc góp được ít xu thì bị đồng đội cướp mất. Garena đã thêm vào các cơ chế sau:

 • Máy tạo xu: Xuất hiện cố định trên bản đồ nhỏ, đứng chạm vào nó sẽ được 200 Xu FF cho toàn đội. Đồng đội không thể sử dụng lại nhưng kẻ địch có thể.
 • Nhận 100 xu sau khi tiêu diệt kẻ địch
 • Điều chỉnh xu bị rơi: Bạn chỉ để lại 40% lượng xu trong hòm xác sau khi bị tiêu diệt. Khi được hồi sinh, được giữ lại 30% xu nhưng không quá 300 Xu FF.

Ngoài Máy Tạo Xu, người chơi Free Fire cũng nên đặc biệt lưu ý các sự thay đổi lớn sau:

 • Khi đứng ngoài bo có thể bị giảm thời gian hồi máu, tối đa giảm đến 30%, hiệu ứng có thể bị loại sau 5 giây vào bo.
 • Vòng bo có thể di chuyển giống như bo của Tử Chiến, chỉ có khi chơi team 4.
 • Xu không xuất hiện trong các Trạm Vật Phẩm.
 • Súng Ngắm Điện, Lazer Hồi Máu, Chảo bị loại khỏi phần vật phẩm miễn phí. Thay thế Siêu Túi Cứu Thương miễn phí bằng Mặt Nạ Cứu Thương.
 • Thẻ Hồi Sinh không xuất hiện trong thính bán hàng. SKS trong thính bán hàng được thay bằng MP5 - II
 • Loại bỏ khí cầu, hộp thông tin, hòm nâng cấp giáp, đống 100 xu, đống 300 xu.

Về vật phẩm trong Sinh Tồn, Garena đã thêm vào rất nhiều vật phẩm trong Free Fire như: Thiết Bị, Thẻ Kỹ Năng Chủ Động, Cổng Dịch Chuyển, Mặt Nạ Tăng Cường, Tháp Pháo Mini, UAV Hồi Máu, Phụ Kiện Bom Keo,... Anh em có thể tìm hiểu thêm qua kênh Youtube chính thức của Free Fire.

Chế độ Siêu Chiến Trường

Chế độ Tử Chiến có vẻ không được Free Fire chỉnh sửa quá nhiều trong phiên bản OB42, thay vài đó chúng ta có chế độ Siêu Chiến Trường mở vào 1/12/2023. Cụ thể có một vài luật chơi đáng chú ý như sau:

Ra mắt chế độ Siêu Chiến Trường
Ra mắt chế độ Siêu Chiến Trường

 • Bạn có thể chơi chế độ này trong chế độ Tử Chiến Xếp Hạng Đặc Biệt, có thể nhận hai lần bảo vệ
 • Trước khi vào trận, bạn sẽ được lựa chọn các phong cách chiến đấu riêng của bản thân. Tổng cộng ba phong cách: Thần Chớp, Chuyên Gia Chất Nổ, Vua Phòng Thủ.
 • Sau khi đạt cấp 4 (tối đa), người chơi sẽ trở thành Chiến Binh Tối Thượng. Chiến Binh Tối Thượng có hiệu ứng đặc biệt khi bắt đầu vòng đấu, có hiệu ứng kill đặc biệt.
 • Loại người chơi Chiến Binh Tối Thượng sẽ có thông báo hạ gục đặc biệt. Loại người cấp cao hơn giúp nhận nhiều Xu Tử Chiến hơn.
 • Khi có các kỹ năng của nhân vật mà thẻ kỹ năng cung cấp tại level 2. Sẽ nhận lại thẻ khác: Tatsuya - Alok, Chrono - Steffie, Skyler - Homer.

Đánh giá chung về bản OB42 trong Free Fire

Theo Sforum đánh giá, chế độ mới này thực sự rất thú vị và mới mẻ đối với những người chơi ưa thích Sinh Tồn, đặc biệt với map Đảo Quân Sự thông thường bởi Free Fire đã và đang quan tâm rất kỹ đến trải nghiệm và các trận bắn súng tay đôi của game thủ thông thường và các tuyển thủ chuyên nghiệp. 

Xem thêm: Genshin Impact: Hướng dẫn build Furina để tranh ngôi đầu với Kazuha

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

10,490,000 đ

10,990,000 đ

Giảm 5 %

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

6,890,000 đ

7,290,000 đ

Giảm 5 %

14,490,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 24 %

20,990,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 9 %

16,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 19 %

4,690,000 đ

4,890,000 đ

Giảm 4 %

4,590,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 8 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp