iOS 14.5 beta giúp Apple Maps hiển thị địa điểm có cảnh sát bắn tốc độ, tai nạn hoặc các mối nguy hiểm

Apple gần đây đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.5 beta cho các nhà phát triển và những người đăng ký tham gia chương trình beta công khai.
Được biết, bản cập nhật này ngoài sửa lỗi thì nó còn mang đến rất nhiều tính năng mới. Một trong số đó là Apple Maps hiện sẽ cho phép bạn báo cáo tai nạn, nguy hiểm và địa điểm có cảnh sát bắn tốc độ theo tuyến đường của bạn khi nhận chỉ đường.

Cụ thể, khi bạn nhập địa chỉ và chọn một tuyến đường, sau đó chọn 'Go', Siri sẽ cho biết bạn có thể báo cáo các tai nạn hoặc nguy hiểm mà bạn gặp trên đường đi.
Nếu bạn vuốt lên trên giao diện Apple Maps nơi có sẵn bản đồ chi tiết, bạn có thể nhấn vào nút 'Báo cáo' cho phép bạn gắn cờ tai nạn, mối nguy hiểm hoặc nơi cảnh sát bắn tốc độ, tương tự như các ứng dụng bản đồ khác như Waze.

Bạn cũng có thể nói 'Hey Siri, có một vụ tai nạn' và Siri sẽ gửi một báo cáo tới Apple Maps. Nếu có nhiều người khác cũng báo cáo thông tin tương tự thì Apple Maps sẽ hiển thị địa điểm đó có tai nạn xảy ra. Hiện tại, các tính năng mới này chỉ có sẵn ở Mỹ và vẫn chưa rõ Apple có kế hoạch đưa chúng ra các quốc gia khác hay không.







Bình luận (0)