iOS 15.4 cho phép các ứng dụng bên thứ ba sử dụng màn hình ProMotion 120Hz trên dòng iPhone 13 Pro

iOS 15.4 cho phép các ứng dụng bên thứ ba sử dụng màn hình ProMotion 120Hz trên dòng iPhone 13 Pro

Kể từ khi iPhone 13 ProiPhone 13 Pro Max ra mắt với màn hình ProMotion 120Hz, các ứng dụng của bên thứ ba đã bị ảnh hưởng bởi một lỗi Core Animation khiến tốc độ khung hình mà chúng có thể sử dụng tối đa chỉ là 60Hz.

Apple dường như đã sửa lỗi này với bản iOS 15.4 beta đã được tung ra cho các nhà phát triển cũng như những người tham gia chương trình public beta vào đầu tuần này.

iPhone 13 Pro và Pro Max đã đến tay khách hàng được vài tháng. Tuy nhiên, lỗi Core Animation đã ngăn các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba tận dụng tối đa khả năng hiển thị tốc độ làm mới 120Hz của các mẫu iPhone mới này. Tính năng này cho phép trải nghiệm cuộn mượt mà hơn khi xem video hay chơi game.

Christian Selig, nhà phát triển của ứng dụng Reddit từng đoạt giải thưởng Apollo, đã tweet rằng đại diện của Apple đã thông báo cho anh ta về bản sửa lỗi Core Animation trong iOS 15.4 beta. Nhà phát triển sau đó xác nhận rằng bản sửa lỗi đã được thực hiện.

Vì vậy, nếu bạn có iPhone sở hữu màn hình ProMotion, bạn có thể sớm được trải nghiệm khả năng cuộn và hoạt ảnh linh hoạt hơn trong các ứng dụng. Sự mượt mà giúp giao diện người dùng có vẻ gắn kết và ăn nhập hơn. Bên cạnh bản sửa lỗi này, iOS 15.4 beta mang đến một loạt các tính năng mới hữu ích, bao gồm mở khóa Face ID khi người dùng đeo khẩu trang, biểu tượng cảm xúc mới hay widget Apple Card.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks