iPhone 14 có thể là chiếc iPhone cuối cùng có khay SIM

iPhone 14 có thể là chiếc iPhone cuối cùng có khay SIM

Apple không có gì lạ với việc loại bỏ các tính năng trên dòng iPhone của mình. Mặc dù không phải là người đầu tiên nhưng việc loại bỏ giắc cắm tai nghe khi phát hành iPhone 7 chắc chắn là một quyết định mạo hiểm, đặc biệt là vào năm 2016.

Một tính năng khác trên iPhone được cho là sớm phải đối mặt với số phận tương tự như giắc cắm tai nghe. Đã có một số tin đồn về việc Apple loại bỏ khe chứa SIM trong một thời gian và giờ đây, nhà phân tích Emma Mohr-McClune cũng dự đoán tương tự, củng cố thêm tuyên bố này.

Cụ thể, Mohr-McClune tin rằng Apple sẽ bắt đầu triển khai ý tưởng này từ dòng iPhone 14 ra mắt vào mùa thu năm nay. “Táo khuyết” sẽ không ngay lập tức buộc các chủ sở hữu iPhone tương lai chuyển sang eSIM. Thay vào đó, hãng sẽ cung cấp tùy chọn cho các nhà cung cấp dịch vụ để quyết định loại iPhone họ muốn bán — một thiết bị lai eSIM bao gồm khay thẻ SIM hoặc phiên bản chỉ eSIM.

Do đó, nhiều khả năng Apple sẽ tạo ra thế hệ tiếp theo, iPhone 15, chỉ hỗ trợ eSIM. Thực tế, tùy chọn này đã có sẵn trên iPhone ngày nay (kể từ iPhone XS) và đây là cách iPad có thể có kết nối 4G và 5G.

Không giống như khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe, việc thiếu khay thẻ SIM sẽ không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Phải thừa nhận rằng điều này sẽ hơi phiền đối với những người không hiểu biết về công nghệ, nhưng khi xét về khả năng sử dụng thì ưu điểm sẽ nhiều hơn nhược điểm.

Bạn nghĩ sao về việc Apple sẽ loại bỏ khe chứa SIM vật lý trên dòng iPhone 15?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Phone Arena