Hướng dẫn khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC Covid

Hướng dẫn khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC Covid

Bạn đã biết cách khai báo di chuyển nội địa ngay trên ứng dụng mới PC Covid hay chưa, nếu chưa thì hãy cùng Sforum theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

Việc khai báo di chuyển nội địa trong mùa dịch này là vô cùng cần thiết, và đây là một trong những yêu cầu bắt buộc mỗi khi bạn đi ra đường và qua chốt kiểm soát dịch. Bạn có thể thực hiện việc này và lưu mã QR code cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi ngay trên ứng dụng PC Covid thông qua những bước thao tác đơn giản sau đây.

Cách khai báo di chuyển nội địa trên app PC Covid

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng PC Covid trên điện thoại của mình. Nếu bạn chưa tải ứng dụng, bạn có thể tham khải bài viết "Hướng dẫn tải PC Covid" tại đây bạn nhé!

Bước 2: Khi vào giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn vào mục Khai báo y tế

Tại đây, bạn có 2 mục cho bạn lựa chọn là "Khai báo y tế""Khai báo di chuyển nội địa". Khai báo y tế được sử dụng khi bạn đến các cơ quan, trường học, siêu thị,... hoặc khi bạn nghi ngờ bản thân có dấu hiệu nhiễm covid-19 để cơ quan y tế có thể nắm thông tin và hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Tuy nhiên, để khai báo qua các trạm kiểm soát dịch khi tham gia giao thông, bạn cần phải chọn vào "Khai báo di chuyển nội địa" để thực hiện tờ khai điện tử.

Bước 3: Tại đây, bạn điền đầy đủ tất cả các thông tin cá nhân của mình theo mẫu form của tờ khai.

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin cá nhân, bạn chọn "Gửi tờ khai" để hoàn tất việc khai báo.

Bước 4: Ngay lúc này, bạn sẽ nhận được một mã QR Code kèm các thông tin cá nhân, ngày khởi hành cũng như Nơi đi và Nơi đến.

Như vậy là xong!

Tạm kết về khai báo di chuyển trên PC Covid

Để chống lại diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sẵn sàng cho kế hoạch "bình thường mới" của chính phủ, bản thân mỗi người dân trước khi ra đường phải thực hiện việc khai báo. Việc này không chỉ bảo vệ bản thân, cộng đồng mà còn giúp lực lượng Công An dễ khoanh vùng kiểm soát hơn.

Chúc các bạn thành công!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp