Khai mạc SEA Games 32 vào ngày nào? mấy giờ tại Việt Nam

Khai mạc SEA Games 32 vào ngày nào? mấy giờ tại Việt Nam

Lễ khai mạc SEA GAMES 32 lần đầu tiên được tổ chức ở Campuchia sẽ diễn ra vào tháng 5 tới. Mặc dù kịch bản lễ khai mạc chưa được công bố nhưng có nhiều rò rỉ cho biết các hoạt động diễn ra vào buổi lễ này. Nếu bạn muốn biết thời gian và kịch bản lễ khai mạc, hãy cùng Sforum theo dõi các thông tin mới nhất ngay sau đây.

Khai mạc SEA GAMES 32 vào ngày nào? lúc mấy giờ?

Lễ khai mạc được ấn định thời gian tổ chức vào Thứ 6, ngày 5/5/2023, lúc 18 giờ (theo giờ Việt Nam). Địa điểm diễn ra buổi lễ là tại sân vận động quốc gia Morodok Techo, thuộc thủ đô Phnom Penh của nước chủ nhà Campuchia.

Được biết, buổi lễ khai mạc sẽ không bán vé, nhưng để kiểm soát số lượng người đến sân, BTC sẽ phát vé đến người hâm mộ, đoàn thể thao và các khách mời nhất định. Bên cạnh đó, ông Thomas Bach, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Quốc tế cũng sẽ có mặt trong buổi lễ.

Khai mạc SEA GAMES 32 vào ngày nào, lúc mấy giờ?
Thời gian và địa điểm cụ thể của buổi lễ khai mạc tại Campuchia

Thời gian khai mạc môn bóng đá nam SEA Games 32

Thời gian diễn ra lễ khai mạc môn bóng đá nam sẽ diễn ra vào ngày 05/05 nhưng một số bộ môn thể thao sẽ được tổ chức trước. Trong đó, bóng đá nam là một trong các môn thi đấu sớm nhất. Cụ thể, bóng đá nam sẽ có trận đấu đầu tiên vào ngày 29/4 tại SEA Games 32. Trong đó, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ thi đấu vào các ngày 30/4, 3/5, 8/5 và 11/5 tại sân vận động Prince ở vòng Bảng.

Thời gian khai mạc môn bóng đá nam SEA Games 32

Tiếp đó, bóng đá nữ cũng bắt đầu tranh tài vào ngày 3/5, trước lễ khai mạc 2 ngày. Một số bộ môn khác tranh tài trước lễ khai mạc gồm có Cricket (bắt đầu 29/4), Cờ Ouk chaktrang (khai mạc ngày 1/5), và thể thao điện tử (bắt đầu ngày 4/5).

Kịch bản lễ khai mạc SEA Games 32

Trong lần đầu tiên trở thành nước chủ nhà, Campuchia đã dành nhiều tâm huyết để chuẩn bị cho lễ khai mạc và cả giải đấu SEA Games thứ 32. Được biết, ban tổ chức đã biên soạn kịch bản cho buổi lễ từ cách đây hơn 1 năm. Vào ngày 1/6/2022, có nhiều nhóm thành viên tham dự buổi lễ đã bắt đầu tập luyện.

Dù chưa công khai kịch bản lễ khai mạc SEA Games 32 nhưng có một số tiết mục đã bị rò rỉ trên truyền thông. Theo một số nhật báo, 3 bài hát do Liên đoàn Thanh niên Campuchia sáng tác gồm “Welcome Cambodia” , “This is our time” và “Cambodia is our home” sẽ biểu diễn trong đêm lễ.

Kịch bản lễ khai mạc SEA Games 32

Bên cạnh đó, lễ khai mạc này còn có các màn biểu diễn từ ban nhạc thuộc Đội hiến binh Hoàng gia Campuchia và đặc biệt nhất là màn song đấu võ thuật giữa Bokator của Campuchia và Thiếu Lâm của Trung Quốc. Màn biểu diễn võ thuật được xem là trung tâm của buổi lễ khai mạc.

Tiếp đó, ngoài các chương trình nghệ thuật, lễ khai mạc SEA Games 32 sẽ có các nghi thức gồm:

  • Diễu hành của 11 đoàn thể thao thuộc Đông Nam Á.
  • Lời tuyên thệ của trọng tài.
  • Tuyên bố khai mạc, do Thủ tướng Chính Phủ Campuchia trình bày.
  • Nghi thức thắp sáng ngọn đuốc SEA Games 32.
  • Bắn pháo hoa.

Kịch bản lễ khai mạc SEA Games 32

Nhiều chương trình và nghi lễ khác sẽ được tiết lộ trong thời gian tới. Nhưng bấy nhiêu thông tin đã cho thấy nước chủ nhà Campuchia thực sự “đầu tư” tâm huyết cho buổi lễ và giải đấu này.

Tạm kết

Trên đây, Sforum đã chia sẻ các thông tin về lễ khai mạc SEA Games 32 sẽ diễn ra vào ngày nào? vào lúc mấy giờ tại Việt Nam và hứa hẹn bùng nổ với nhiều màn buổi diễn nghệ thuật và nghi thức trịnh trọng. Hãy chờ đón những sự kiện thú vị này và theo dõi màn tranh tài giữa các vận động viên trong SEA Games năm nay nhé. Để biết thêm thông tin về giải đấu, hãy theo dõi Sforum hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp