Khi các thánh "khổ râm" chế ra đủ kiểu chơi game khó nhất thế giới

Khi các thánh "khổ râm" chế ra đủ kiểu chơi game khó nhất thế giới

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm những tựa game khó nhất thế giới, không cần đi đâu xa vì chúng ta có hết ở đây rồi.

500 Point Run - Super Mario Bros

Khi nhắc đến mấy cái thử thách hay kỉ lục của Super Mario Bros, có lẽ ai cũng nghĩ tới mấy màn speedrun để làm sao về nước trong thời gian ngắn nhất, còn không thì là cố gắng thu thập nhiều điểm nhất. Trên thực tế thì để biến cái game này thành một trong những game khó nhất thế giới, chúng ta còn có chế độ chơi ghi ít điểm nhất có thể.

Trong Super Mario Bros, số điểm được tính mỗi khi bạn ăn thứ gì đó, nhặt đồng xu, đập gạch, hạ gục mấy con Goomba hay chạy về tới lâu đài. Một game thủ có nick NotEntirelySure đã thực hiện thử thách này, để hoàn thành game với số điểm ít nhất có thể là 500. Nó khó ở chỗ bạn phải tránh né không chạm hay ăn bất cứ thứ gì, để tới giây cuối cùng mới kéo cờ và làm sao tránh hết các đồng xu.

Để đạt được cái thành tích 500 điểm hư cấu này, NotEntirelySure đã phải trải qua phần khó nhất là nhảy qua mép vực ở màn 8-1, anh ta phải canh đúng điểm rơi trong 1/60 frame để thực hiện cú nhảy làm sao không ăn trúng 2 đồng xu phía trên. Xem anh ta chơi thôi mà muốn đau mắt luôn, không lạ khi cái thử thách này rất ít người biết.

OneBro – Dark Souls

Nhắc đến những game khó nhất thế giới mà không có Dark Souls quả thực là thiếu sót, theo năm tháng thì cộng đồng của tựa game khó nhất thế giới này ngày càng nghĩ ra nhiều thứ hay ho, nhưng chế độ nổi tiếng nhất vẫn là OneBro – hay còn được gọi thân thương là chế độ “hướng dẫn anh em nhập môn”.

Đúng như tên gọi của mình, OneBro là thử thách mà bạn chơi Dark Souls ở cấp 1, rất đơn giản đúng không nào. Không được lên cấp đồng nghĩa với việc bạn bị giới hạn đủ thứ, từ vũ khí tới áo giáp và các loại vật dụng phụ trợ khác. Không được lên cấp cũng đồng nghĩa bạn đang đóng vai phụ trong manga One Punch Man, khi bất kì thứ gì xuất hiện trên màn hình cũng đều có khả năng một vả cho bạn về thành dưỡng sức ngay tắp lự luôn.

Khi các thánh khổ dâm chế ra đủ kiểu chơi game khó nhất thế giớiVà để thực hiện cái thử thách điên rồ này tới cuối cùng, các True OneBro không những hoàn thành game một lần, mà còn đi hết tất cả các NG+ có thể. Thật tuyệt vời làm sao khi cầm gear lv 1 đi phang nhau với mấy con boss mấy chục ngàn máu, để cảm nhận việc mặc đồ như không vì giờ đây một vả là 100% chết chứ không có hấp hối nữa nhé. Game khó nhất thế giới có chế độ chơi khó nhất thế giới, quá hoàn hảo.

Nuzlocke – Pokemon

Chắc không ai chơi Pokemon mà không biết tới luật Nuzlocke, hay thường được biết là bộ luật để biến Pokemon thành một trong những game khó nhất thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại thì đã có rất nhiều biến thể của Nuzlocke, nhưng chung quy lại thì nó phải tuân thủ 5 điều chính như sau.

Bạn chỉ được quyền bắt một Pokemon duy nhất ở mỗi khu vực, nếu thất bại coi như mất. Khi một Pokemon hết máu, nó được coi là đã “chết” và bị buộc phải bỏ đi. Không được sử dụng Pokemon thông qua trade hay Mystery Gift. Nếu toàn bộ Pokemon đều ngất hết, thì bạn coi như game over. Và để tăng thêm tính khó khăn, Nuzlocke đề nghị mọi người đặt tên cho từng Pokemon bắt được, nhằm cảm nhận sự bất lực khi đàn em của mình lên đường.

Khi các thánh khổ dâm chế ra đủ kiểu chơi game khó nhất thế giớiSuốt bao nhiêu năm qua Nuzlocke đã trở thành chuẩn mực cho rất nhiều thế hệ game thủ Pokemon, nó nổi tiếng tới mức đã có hẳn một rule book riêng với các điều luật được thêm vào liên tục. Có thể nói chơi cái chế độ này còn hơn cả hành xác, hoàn toàn hủy hoại trải nghiệm của bất cứ ai và khiến Pokemon thành một game khó nhất thế giới.

Knife Only – Resident Evil

Đây có lẽ là chế độ chơi huyền thoại nhất của Resident Evil. Nếu bạn thấy việc sinh tồn với súng là quá dễ, sao không thử một trong các chế độ chơi game khó nhất thế giới này? Đúng như tên gọi của mình, Knife Only hay còn được gọi là Knife Boss, là kiểu chơi mà game thủ chỉ được dùng đúng một con dao găm đi từ đầu cho tới khi hạ trùm cuối mà không có bất cứ thứ gì khác.

Việc lấy dao đâm Zombie nghe nó đã sai bét, nữa là trong Resident Evil sát thương của cái thứ này siêu siêu bé, tầm đánh thì gần mà nhân vật thì chậm. Knife Only về sau còn được các thánh nâng cấp lên một tầm cao mới, đó là không được dùng cả đồ hồi máu luôn. Chơi cái chế độ này khiến RE trở thành game khó nhất thế giới, vì bạn sẽ thấy thực sự tuyệt vọng khi cầm con dao gọt trái cây này đi đâm mấy thể loại Tyrant to như núi.

Game thủ Việt Nam biết tới Knife Boss thông qua phiên bản Resident Evil 3, nhất là ở đầu game bạn muốn xử lý Nemesis để lấy các món đồ ẩn. Thường thì lúc đó sẽ không đào đâu ra đạn cả, nên dù muốn hay không rất nhiều người đã buộc phải dùng tới dao để xử lý con boss này, một trải nghiệm đảm bảo trầm cảm thực sự

Final Fantasy X - No Sphere Grid Challenge

Xuất hiện cách đây gần 2 thập kỉ và vẫn được công nhận là một trong những game Final Fantasy hay nhất, FFX là tuổi thơ của rất nhiều người cũng như sở hữu một chế độ chơi được công nhận là thuộc dạng game khó nhất thế giới. Cái tôi muốn nói ở đây chính là thử thách cực đại No Sphere Grid Challenge, hay còn gọi là hoàn thành game mà không được lên cấp.

Hiểu đơn giản thì Sphere Grid là một bảng nâng cấp chỉ số cho nhân vật, nơi bạn gắn những ô trống để học kỹ năng hay phép thuật mới, giờ bị cấm đi. Mới nghe thôi đã thấy no hope rồi đúng không, nhưng thực ra nó còn kinh khủng hơn nhiều cơ. No Sphere Grid Challenge vốn đã rất khó, nhưng về sau khi các ai đó nghĩ ra trò dùng Rikku và lạm dụng Overdrive của cô nàng, đặc biệt là cái Trio of 9999 (mọi đòn đánh đều gây 9999 sát thương), thì thử thách đã được nâng lên tầm cao mới.

Theo đó các thánh ngoài việc cấm dùng Sphere Grid, thì còn cấm luôn việc Customise trang bị, Summon Aeon, dùng Overdrive và cả cày Blitzball để lấy đồ. Cái Challenge này được công nhận là thuộc dạng game khó nhất thế giới, cho tới tận ngày hôm nay vẫn chưa có xác minh chính thức đã có ai hoàn thành nó được hay chưa, vì chỉ riêng việc nghe điều kiện thôi đã thấy muốn nghỉ chơi rồi.

Tạm kết

Có những thứ làm ra không phải để hoàn thành mà để tự hành hạ bản thân, mấy chế độ game khó nhất thế giới ở trên là ví dụ. Chúng tôi khuyên các bạn không bao giờ nên thử nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp