Khi nào Apple sẽ phát hành các tai nghe AirPods mới?

Khi nào Apple sẽ phát hành các tai nghe AirPods mới?

Mặc dù không mang đến bản sửa đổi nào lớn cho dòng AirPods nào vào năm 2023, nhưng Apple đang chuẩn bị một cuộc cải tổ lớn cho năm nay.

Tiêu điểm của các bản cập nhật vào năm 2024 sẽ là một cuộc đại tu hoàn chỉnh đối với dòng AirPods giá cả phải chăng. Vậy các mẫu AirPods Pro và AirPods Max mới có xuất hiện trong năm nay? Cùng Sforum.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Apple sẽ làm mới dòng AirPods vào cuối năm nay
Apple sẽ làm mới dòng AirPods vào cuối năm nay

Dòng sản phẩm AirPods hiện tại của Apple

Apple hiện bán năm phiên bản khác nhau của AirPods:

  • AirPods (thế hệ thứ 2)
  • AirPods (thế hệ thứ 3)
  • AirPods Pro (thế hệ thứ 2)
  • AirPods Max

AirPods 4 sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg gần đây đã chia sẻ thông tin rộng rãi về kế hoạch phát hành AirPods (thế hệ thứ 4) của Apple vào năm 2024. Theo Gurman, “Táo Khuyết” sẽ ngừng sản xuất AirPods 2 và AirPods 3 trong năm nay, thay thế chúng bằng hai biến thể AirPods 4 khác nhau.

Các mẫu AirPods 4 được cho là sẽ có thiết kế “trông giống như sự pha trộn” giữa AirPods 3 và AirPods Pro, bao gồm cả thân ngắn. Cả hai biến thể AirPods 4 đều không có eartips có thể thay thế như AirPods Pro, nhưng chúng sẽ “cải thiện sự vừa vặn hơn với tai người dùng”.

Apple có thể ra mắt hai phiên bản AirPods 4 vào cuối năm nay
Apple có thể ra mắt hai phiên bản AirPods 4 vào cuối năm nay

Còn về tính năng thì sao? Bloomberg nói rằng Apple đang có kế hoạch phân biệt hai mẫu AirPods 4 theo một số cách khác nhau. Trong đó, biến thể cao cấp hơn sẽ có tính năng khử tiếng ồn, trong khi model giá rẻ hơn thì không.

Cả hai phiên bản AirPods 4 sẽ bao gồm hộp sạc mới sử dụng USB-C để sạc. Tuy nhiên, hộp sạc đi kèm với AirPods 4 cao cấp hơn cũng sẽ được tích hợp loa ngoài để người dùng có thể sử dụng tính năng Find My phát âm thanh khi thất lạc.

AirPods 4 hứa hẹn mang tới nhiều nâng cấp thú vị cho người dùng
AirPods 4 hứa hẹn mang tới nhiều nâng cấp thú vị cho người dùng

Theo Bloomberg, các mẫu AirPods 4 mới sẽ được phát hành vào cuối năm 2024. Thông thường, Apple đã phát hành AirPods mới cùng thời điểm với iPhone mới vào tháng 9.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo trước đây từng báo cáo rằng, Apple đang nghiên cứu một phiên bản AirPods giá rẻ sẽ được phát hành vào năm 2024. Kuo đã gợi ý rằng cái gọi là “AirPods Lite” có thể sở hữu mức giá chỉ 99 USD (khoảng 2.43 triệu đồng). Nhà phân tích Jeff Pu cũng cho biết AirPods Lite đang được phát triển.

Vẫn chưa rõ liệu Kuo và Pu đang đề cập đến cùng một phiên bản cấp thấp hơn của AirPods 4 như Bloomberg hay một sản phẩm hoàn toàn khác.

Còn AirPods Pro và AirPods Max thì sao?

Cũng trong năm 2024, Apple sẽ phát hành phiên bản mới của AirPods Max. Đáng tiếc, thay đổi duy nhất mà công ty sẽ mang lại cho mẫu tai nghe over-ear này sẽ là việc chuyển từ cổng sạc Lightning sang USB-C. Theo Bloomberg, “Táo khuyết” không có kế hoạch mang đến nâng cấp nào khác cho AirPods Max trong năm nay. Tai nghe này sẽ tiếp tục sử dụng cùng loại chip H1 mà họ đã sử dụng kể từ năm 2020, điều đó có nghĩa là nó sẽ tiếp tục bỏ lỡ một số tính năng hiện đại của AirPods.

AirPods Pro mới sẽ chỉ ra mắt vào năm sau
AirPods Pro mới sẽ chỉ ra mắt vào năm sau

Đối với những người hâm mộ AirPods Pro, có tin đồn cho rằng Apple sẽ không có kế hoạch cập nhật dòng sản phẩm này cho đến năm 2025. Tai nghe này sẽ bao gồm thiết kế mới, chip mạnh mẽ hơn, đi kèm các tính năng mới khác. Chúng có thể bao gồm các khả năng tập trung vào sức khỏe, chẳng hạn như những tính năng  liên quan đến sức khỏe thính giác .

Kết lại

Nhìn chung, nếu các báo cáo, tin đồn xuất hiện thời gian qua chính xác thì đây là lộ trình sắp tới của dòng AirPods:

  • Cuối năm 2024: AirPods 2 và AirPods 3 ngừng sản xuất và thay thế bằng hai mẫu AirPods 4
  • Cuối năm 2024: AirPods Max được cập nhật để chuyển từ cổng sạc Lightning sang USB-C
  • Vào khoảng năm 2025: AirPods Pro mới với thiết kế cập nhật, chip mới và các tính năng về sức khỏe.

Bạn có dự định mua AirPods mới trong năm nay không?

Xem thêm: AirPods 4 và AirPods Max USB-C có thể ra mắt vào cuối năm nay

Nếu đang tìm kiếm một mẫu tai nghe true wireless chất lượng để làm việc và giải trí thì bạn hãy tham khảo các model đang được bán tại CellphoneS ở danh sách bên dưới nhé!

Các dòng Tai nghe không dây đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp