6 khía cạnh Galaxy S24 Ultra vượt trội so với iPhone 15 Pro Max

6 khía cạnh Galaxy S24 Ultra vượt trội so với iPhone 15 Pro Max

So với iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra có khá nhiều khía cạnh vượt trội để mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho người dùng.

Galaxy S24 Ultra hiện đang làm mẫu flagship mới, tốt nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại và là đối thủ cạnh tranh chính của iPhone 15 Pro Max ở phân khúc smartphone siêu cao cấp. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn hai điện thoại này thì dưới đây là những điểm mà Galaxy S24 Ultra hoàn toàn vượt trội đối thủ đến từ Apple.

Galaxy S24 Ultra sở hữu nhiều tính năng vượt trội iPhone 15 Pro Max
Galaxy S24 Ultra sở hữu nhiều tính năng vượt trội iPhone 15 Pro Max

Thời lượng pin dài hơn

Galaxy S24 Ultra chứng minh rằng điện thoại không nhất thiết cần pin lớn hơn để đạt được thời lượng pin dài. Thay vào đó, nó phụ thuộc vào hiệu suất sử dụng năng lượng của chip Snapdragon 8 Gen 3, giúp S24 Ultra có thời lượng sử dụng tuyệt vời mà không cần tăng dung lượng pin vật lý.

Flagship Samsung có thời lượng pin ấn tượng
Flagship Samsung có thời lượng pin ấn tượng

Mặc dù iPhone 15 Pro Max đã gây ấn tượng khi đạt kết quả 14 giờ 2 phút trong bài kiểm tra pin của trang Tomsguide, nhưng kết quả này vẫn thấp hơn khá nhiều so với con số 16 giờ 45 phút mà S24 Ultra đạt được trong cùng bài kiểm tra. Do đó, flagship Samsung đã hoàn toàn lấn lướt đối thủ Apple ở khía cạnh này.

Các tính năng hữu ích của Galaxy AI

Nếu có một lý do để mua Galaxy S24 Ultra thay vì iPhone 15 Pro Max thì đó chính là vì bộ tính năng AI phong phú của Samsung. Về mặt kỹ thuật, AI trên iPhone cho phép bạn ra lệnh cho Siri, nhưng khả năng đó không thú vị bằng các tiện ích bổ sung mà bạn sẽ nhận được từ Galaxy AI.

Samsung mang đến nhiều tính năng AI thú vị cho S24 Ultra
Samsung mang đến nhiều tính năng AI thú vị cho S24 Ultra

Điều tuyệt vời nhất về các tính năng AI của Galaxy này là chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian theo đúng nghĩa đen. Circle to Search cho phép bạn chạy tìm kiếm nguyên bản trên mọi thứ trong bất kỳ ứng dụng nào. Live Translate biến Galaxy S24 Ultra thành một thông dịch viên cho các cuộc gọi điện thoại, trong khi việc chỉnh sửa ảnh có một hướng đi mới với “phép thuật” AI Generative của Generative Edit. Đó chỉ là một số tính năng mới mà bạn có thể thực hiện với Galaxy S24 Ultra, và điện thoại này hứa hẹn sẽ mang tới nhiều trải nghiệm sử dụng thú vị hơn nữa.

Trải nghiệm S Pen thú vị

Một lý do khác giúp Galaxy S24 Ultra đánh bại iPhone 15 Pro Max là S Pen. Chiếc bút cảm ứng này tiếp tục là một tính năng chính của S24 Ultra, cung cấp cho người dùng khả năng ghi chú, tạo bản vẽ và thậm chí hoạt động như một con trỏ chuột trong Google Chrome.

Bút S Pen là trải nghịe mà bạn không thể tìm thấy trên iPhone 15 Pro Max
Bút S Pen là trải nghịe mà bạn không thể tìm thấy trên iPhone 15 Pro Max

Tiện ích của S Pen không dừng lại ở đó khi nó có thể hoạt động như một công cụ điều hướng cho phép bạn vuốt theo hướng để cuộn các trang web. Đó là chưa kể Samsung còn mang tới các tính năng AI sẽ tự động sắp xếp các ghi chú của bạn và sắp xếp chúng hoàn chỉnh với tiêu đề và dấu đầu dòng trong ứng dụng Samsung Notes.

Hiệu suất xử lý đồ họa tốt hơn

Galaxy S24 Ultra không chỉ được hưởng lợi về khả năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời của SoC Snapdragon 8 Gen 3 mà nó còn nhận được hiệu năng đồ họa mạnh mẽ. Điểm số mà nó đạt được với Wild Life Unlimited của 3DMark là rất ấn tượng. Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng iPhone 15 Pro Max không có đối thủ khi đạt số điểm 15,399, nhưng S24 Ultra thậm chí còn vượt trội hơn nhiều với số điểm 20,627.

Galaxy S24 Ultra cho hiệu suất đồ họa ấn tượng
Galaxy S24 Ultra cho hiệu suất đồ họa ấn tượng

Do đó, S24 Ultra xử lý các tựa game chuyên sâu về đồ họa một cách dễ dàng, điều này cũng được chứng minh ở cách nó hỗ trợ dò tia trong các tựa game như Diablo Immortal.

Trải nghiệm giống như máy tính để bàn với Samsung DeX

Mặc dù không được nâng cấp cùng với Galaxy S24 Series, Samsung DeX vẫn tiếp tục là một trong những công cụ bổ sung, tiện dụng cho phép S24 Ultra mang đến trải nghiệm của máy tính xách tay. Khi được kết nối không dây với màn hình ngoài thông qua USB-C hoặc không dây với TV thông minh hoặc máy chiếu tương thích, Samsung DeX sẽ mô phỏng trải nghiệm bạn nhận được từ Windows - hoàn thiện với tính năng đa nhiệm song song. Bạn sẽ không thể nào có được trải nghiệm này với iPhone 15 Pro Max.

Điện thoại Samsung hỗ trợ Samsung Dex cho trải nghiệm giống máy tính để bàn
Điện thoại Samsung hỗ trợ Samsung Dex cho trải nghiệm giống máy tính để bàn

Tốc độ sạc nhanh hơn

Ngoài việc vượt trội hơn iPhone 15 Pro Max về thời lượng pin, Galaxy S24 Ultra còn sạc lại với tốc độ nhanh hơn. Về mặt kỹ thuật, Samsung vẫn giữ nguyên tốc độ sạc có dây 45W như trước, nhưng họ có thể tăng dung lượng pin cho một chiếc điện thoại đang cạn kiệt lên 71% trong 30 phút – trong khi iPhone 15 Pro Max đạt tới 41% trong cùng khoảng thời gian. Nếu bạn là người bận rộn hay quên cắm sạc pin điện thoại thì rõ ràng Galaxy S24 Ultra sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn vì máy sẽ không để bạn chờ quá lâu trong lúc nạp lại năng lượng.

Flagship Samsung hỗ trợ sạc nhanh hơn
Flagship Samsung hỗ trợ sạc nhanh hơn

Xem thêm: Đánh giá hiệu năng Samsung Galaxy S24 Ultra: Hơi nóng nhưng đáp ứng tốt mọi nhu cầu cho người dùng

Hiện tại, Galaxy S24 Ultra đang được bán với giá hấp dẫn tại CellphoneS. Do đó, nếu đang tìm smartphone chất lượng để làm việc hay giải trí thì bạn hãy nhanh tay chốt đơn sản phẩm này ở đường link bên dưới nhé!

Đặc điểm nổi bật
  • Mở khoá giới hạn tiềm năng với AI - Hỗ trợ phiên dịch cuộc gọi, khoanh vùng tìm kiếm, Trợ lí Note và chình sửa anh
  • Tuyệt tác thiết kế bền bỉ và hoàn hảo - Vỏ ngoài bằng titan mới cùng màu sắc lấy cảm hứng từ chất liệu đá tự nhiên
  • Tích hợp S-Pen cực nhạy - Thoải mát viết, chạm thật chính xác trên màn hình cùng nhiều tính năng tiện ích
  • Nắm trong tay trọn bộ chi tiết chân thực nhất - Camera 200MP hỗ trợ khả năng xử lý AI cải thiện độ nét và tông màu

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp