Không kém cạnh Samsung, BOE đầu tư hơn 6.8 tỷ USD sản xuất màn hình AMOLED thế hệ thứ 6

Không kém cạnh Samsung, BOE đầu tư hơn 6.8 tỷ USD sản xuất màn hình AMOLED thế hệ thứ 6

Không chịu thua Samsung trong việc phát triển công nghệ màn hình AMOLED, BOE cho biết hãng đã đầu tư ra tới 6.8 tỷ USD để nghiên cứu sản xuất màn hình AMOLED thế hệ thứ 6.

Thị trường màn hình AMOLED giờ đây đã không còn được độc quyền bởi Samsung và LG nữa khi BOE, một nhà sản xuất tới từ Trung Quốc đã tham gia vào nghiên cứu cũng như phát triển công nghệ màn hình AMOLED cho riêng mình. Các tấm nền màn hình của BOE cho chất lượng không kém gì so với màn hình AMOLED của Samsung, và cũng đã được sử dụng trên nhiều thiết bị smartphone đầu bảng của các hãng sản xuất Trung Quốc trong vài năm trở lại đây.

BOE đầu tư gần 7 tỷ đô sản xuất tấm nền màn hình AMOLED thế hệ 6
BOE đầu tư gần 7 tỷ đô sản xuất tấm nền màn hình AMOLED thế hệ 6

Mới đây, BOE cho biết họ đang có kế hoạch đẩy mạnh dây chuyền sản xuất AMOLED thế hệ thứ 6 của mình tại Fuzhou với tổng vốn đầu tư khoảng 6.8 tỷ USD. Trong thông cáo báo chí của mình, BOE cũng cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với chính quyền thành phố Fuqing, nơi công ty dự định đặt nhà máy sản xuất mới. Tại nhà máy này, BOE sẽ sản xuất màn hình cho những chiếc smartphone cao cấp cũng như phá triển các công nghệ màn hình khác.

Theo thỏa thuận đầu tư, màn hình AMOLED linh hoạt thế hệ thứ 6 của BOE sẽ có kích thước 1500mm x 1850mm với sản lượng dự kiến mỗi tháng là 48.000 chiếc. Ngoài ra, BOE còn cho biết họ sẽ huy động 1.6 tỷ USD vốn đăng ký cho dự án. Thông tin này khiến cổ phiếu của BOE tăng 1,94% trong phiên giao dịch gần nhất. Hiện giá trị vốn hóa thị trường của BOE đang ở mức 13 tỷ USD.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.