Không phải Galaxy Bloom, đây mới là tên gọi smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung

Không phải Galaxy Bloom, đây mới là tên gọi smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung

Theo hầu hết các báo cáo trước đây cho biết, Samsung đang phát triển chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo của hãng, và dự kiến điện thoại này sẽ được trình làng tại sự kiện Unpacked 2020 diễn ra vào ngày 11/2 tới.

Cách đây không lâu, một bức ảnh rò rỉ từ sự kiện CES 2020 cho thấy cho thấy chiếc điện thoại gập tiếp theo của Samsung sẽ có tên gọi là Galaxy Bloom. Tuy nhiên, báo cáo mới đến từ một nguồn khá uy tín lại cho rằng đó không phải là tên chính thức của điện thoại mà chỉ là tên mã của nó.

Cụ thể, leaker nổi tiếng Ice Universe đã đăng lên Twitter vài giờ trước rằng “Bloom” chỉ là tên mã của chiếc smartphone Galaxy màn hình gập tiếp theo và tên thật của nó là Galaxy Z ****. Vài giờ sau, có lẽ không thể kiềm chế sự phấn khích của mình, anh đã chia sẻ một bức ảnh cho thấy tên chính thức của thiết bị.

Theo tweet, thiết bị được gọi là Galaxy Bloom sẽ ra mắt với tên gọi Galaxy Z Flip. Dựa trên thông tin mới này, có thể nói rằng Galaxy Z là một dòng điện thoại thông minh mới của Samsung.

Dự kiến, Samsung Galaxy Z Flip sẽ sử dụng thiết kế màn hình gập theo chiều dọc chứ không phải gập ngang như cuốn sách như Galaxy Fold hiện tại. Các báo cáo trước đây cho rằng điện thoại này sẽ sử dụng chipset Snapdragon 855 và màn hình được phủ một lớp kính mới có tên Ultra Thin Glass thay thế cho màng polymer được sử dụng cho Galaxy Fold.

Các tính năng khác của Galaxy Z Flip bao gồm hỗ trợ quay video 8K, camera kép và màn hình Infinity-O với lỗ bấm ở giữa cho camera selfie. Điện thoại gần như chắc chắn sẽ chạy trên hệ điều hành Android 10 với giao diện người dùng OneUI 2.0 mới nhất và chính thức ra mắt cùng loạt Galaxy S20 vào ngày 11/2 tới đây.

Source: Gizmochina