Trang chủMón ngon
Cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản và nhanh chóng
Cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản và nhanh chóng

Cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản và nhanh chóng

Cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản và nhanh chóng

Vân Phạm
Ngày đăng: 13/12/2023-Cập nhật: 12/12/2023
gg news

Nếu không thích các loại kem ngọt đắng, không đảm bảo an toàn ở ngoài thì bạn có thể làm kem bằng máy ép chậm tại nhà. Cách này vừa cho bạn có món kem ngon mát, vừa tránh được những loại hương liệu, phẩm màu độc hại đi vào cơ thể. Trong bài viết sau, hãy cùng Sforum tìm hiểu hướng dẫn cách làm kem bằng máy ép chậm có tốt không và làm như thế nào nhé.

Làm kem bằng máy ép chậm có tốt không?

Chức năng chính của máy ép chậm đó là dùng để tạo ra các món nước ép từ các loại rau củ quả tươi. Dẫu vậy, bạn có thể tận dụng thiết bị này để làm kem tươi mix hoa quả. Thành phẩm kem được làm từ máy ép chậm được đánh giá là thơm ngon, có độ mịn tốt và đảm bảo an toàn với sức khỏe.

Làm kem bằng máy ép chậm có tốt không?

Việc làm kem từ máy ép chậm sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian cũng như tận dụng được tối đa nguyên liệu và dụng cụ có trong nhà bếp. Mặc dù vậy, với những loại máy ép có công suất hoạt động không cao, quá trình làm kem sẽ mất thời gian hơn một chút, đồng thời kem sau khi được làm thì không sánh mịn.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu để làm kem từ máy ép chậm chủ yếu sẽ là những loại trái cây tươi. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại trái cây có nhiều nước, không quá cứng như dâu, chuối, nho, táo, dưa hấu,... Ngoài ra, nếu thích thì bạn có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu trang trí như socola, kẹo dẻo, dừa khô, dừa bào sợi để thơm ngon và đầy đủ chất hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem

Về dụng cụ, bạn tất nhiên cần phải có một chiếc máy ép chậm có công suất không quá thấp để đảm bảo cho ra những ly kem mềm mịn. Ngoài ra, bạn sẽ cần thêm ly, dao, hộp đựng trái cây trong tủ đông. Những món đồ như ly, dao, hộp thì hầu như căn bếp nào cũng có. Còn nếu chưa có máy ép chậm thì bạn có thể tìm kiếm một vài sản phẩm trong link sau:

[Product_Listing categoryid='1728' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/may-ep-trai-cay.html' title='Danh sách máy ép trái cây đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Hướng dẫn cách làm kem bằng máy ép chậm

Việc làm kem từ máy ép chậm nhìn chung khá đơn giản với các thao tác thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm hiểu hướng dẫn cách làm kem từ máy ép chậm thì có thể xem qua các bước thực hiện như dưới đây:

Sơ chế nguyên liệu

Với các loại trái cây dùng để làm kem, bạn hãy đem rửa sạch, cắt cuống, lột bỏ vỏ rồi ngâm trong nước muối pha loãng trong 10-15 phút. Tiếp đó, bạn trái cây ra rổ để cho ráo hoàn toàn nước và thái nhỏ. Khi đã cắt xong, bạn cho tất cả vào một chiếc túi zip, cho vào ngăn làm đá của tủ lạnh và để đó trong khoảng 2-3 tiếng. Nếu sử dụng thêm bánh quy thì bạn hãy nghiền nát bằng cách cho vào túi zip và cán.

Hướng dẫn cách làm kem bằng máy ép chậm

Cách làm kem bằng máy ép chậm

Bước 1: Bạn hãy lắp ráp các bộ phận của máy lại vào với nhau và thử khởi động máy.

Hướng dẫn cách làm kem bằng máy ép chậm bước 1

Bước 2: Bạn cho tất cả các loại trái cây đã trữ đông vào máy và tiến hành xay. Bạn hãy dùng một chiếc ly thủy tinh có chứa bánh quy vụn ở dưới để hứng kem kết hợp với hành động xoay ly theo hình tròn để tạo hiệu ứng kem xoắn ốc.

Hướng dẫn cách làm kem bằng máy ép chậm bước 2

Bước 3: Bạn hãy trang trí cho ly kem của mình thêm phần bắt mắt bằng cách cho thêm socola, dừa sợi,... lên trên.

Hướng dẫn cách làm kem bằng máy ép chậm bước 3

Thành phẩm

Sau khi làm xong, bạn sẽ có được những ly kem có màu sắc rất tự nhiên đúng với loại trái cây đã dùng. Vị ngọt của kem cũng sẽ không bị gắt như những loại kem sử dụng hương liệu trên thị trường mà sẽ có vị dịu nhẹ đúng với vị trái cây đông lạnh. Khi ăn vào, kem sẽ có mùi thơm trái cây, cái mát lạnh đã miệng nhưng sẽ không có vị béo sữa nhiều như kem thông thường.

Hoàn tất cách làm kem bằng máy ép chậm

Kinh nghiệm khi làm kem bằng máy ép chậm

Cách làm kem bằng máy ép chậm còn khá mới lạ nên có thể trong một vài lần đầu tiên thì bạn sẽ không thực hiện được thành công. Sau đây là kinh nghiệm giúp bạn làm ra được món kem này dễ dàng hơn:

  • Đảm bảo lắp đúng lưới lọc dành cho việc ép kem.
  • Trái cây, nguyên liệu làm kem phải là loại tươi ngon, căng mọng và không bị dập nát hay hư hỏng.
  • Chỉ nên để nguyên liệu trong tủ đông khoảng 2 - 3 tiếng, nếu để lâu hơn thì nguyên liệu sẽ cứng khiến cho trục vít khó xoay và dễ bị hư.
  • Lựa chọn những chiếc máy ép có khả năng ép lớn.
  • Nên cho từng loại nguyên liệu vào, hạn chế cho quá nhiều đồ vào máy cùng lúc.

Kinh nghiệm khi làm kem bằng máy ép chậm

Trên đây là giải đáp cách làm kem bằng máy ép chậm có tốt không và hướng dẫn làm như thế nào. Nếu bạn đang muốn tự tay làm những ly kem ngon, bắt mắt, mát lạnh, bổ dưỡng thì hãy thử ngay cách trên nhé. Ngoài ra, nếu muốn biết thêm cách chế biến những món ăn, thức uống khác thì hãy tiếp tục theo dõi Sforum nhé.

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Phạm Vân là một người làm phát triển nội dung có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và game. Tôi sẽ lên ý tưởng về hoạch định và nắm bắt xu hướng, trending được người dùng quan tâm để lên nội dung phù hợp và hữu ích nhất mỗi ngày. Với nhiệm vụ tạo ra những bài viết mang giá trị và thực tế, tôi đang nỗ lực cải tiến và tìm các nguồn tài liệu uy tín được chọn lọc để mang đến người đọc những thông tin chính xác nhất.