Liên Quân: Trang bị lột xác trong bản cập nhật Tết 2022, đừng bỏ qua nếu không muốn mất điểm rank!

Liên Quân: Trang bị lột xác trong bản cập nhật Tết 2022, đừng bỏ qua nếu không muốn mất điểm rank!

bài viết trước, chúng ta nói đến những vị tướng được chỉnh sửa ở chế độ mới “Siêu Cường Hóa” cực kì tuyệt vời tại Máy Chủ Thử Nghiệm cho phiên bản cập nhật Liên Quân Tết sắp tới. Bây giờ, hãy cùng khám phá những thay đổi còn lại của bản cập nhật mới này như trang bị, tính năng mới, phù hiệu, phép bổ trợ….

Trang bị 

Kiếm Truy Hồn (buff) 

  • Được tăng thêm sát thương từ 5% -> 8%
  • Giảm thời gian hồi chiêu 25 giây -> 20 giây 
  • Và loại bỏ gây thêm sát thương phép khi đánh thường/chiêu của tướng vào lần kế tiếp

Với sự tăng sức mạnh lần này, chắc hẳn anh em đi rừng thích sử dụng kiếm truy hồn sẽ vui lắm đây. Đặc biệt là những bạn thích cầm các tướng như Nakroth, Ngộ Không, Murad,… 

Thương Xuyên Phá (nerf)

Có lẽ các anh em đi rừng vui chưa được bao lâu thì lại chuẩn bị nhận một tin khá buồn khi trang bị Thương Xuyên Phá bị giảm sức mạnh với nội tại “Nghiền Thép” – chỉ số Xuyên Giáp: 88-200 -> 50-190

Mặc dù Thương Xuyên Phá không phải là trang bị quá hot ở meta hiện tại nhưng việc Garena tiếp tục giảm sức mạnh cho trang bị này cũng là tin đáng buồn cho người chơi. Liệu trang bị này có dần dần bị quên lãng đi không khi dường như tất cả anh em đi rừng chỉ thích lên Thương Longinus, một số ít cỏn con còn lại thì mới lên Thương Xuyên Phá? 

Phép phụ trợ

Phép phụ trợ Trừng Trị sẽ được tăng thêm sức mạnh

Cụ thể thì khi lên đồ rừng cấp 2, trừng trị sẽ nâng cấp lên Tê Tái và lúc này có thêm cơ chế mới đó là: Khi trừng trị trúng mục tiêu là tướng, nó sẽ gây thêm lượng sát thương và làm chậm tương đương với mục tiêu không phải tướng gần nhất (trừ trụ)

Mặc dù chỉ tăng sức mạnh một chút nhưng cũng là một tin đáng vui cho anh em đi rừng và cũng có thể an ủi phần nào khi Thương Xuyên Phá bị giảm đúng không nào? Tê tái có sức mạnh khá khét đấy, khi lượng damage ở giai đoạn cuối trận đấu lên tới 2k sát thương, một lượng sát thương không phải nhỏ đâu nha.

Xóa Cấm Trụ, thay bằng phép bổ trợ mới – Suy Yếu với tính năng: 

  • Giảm 25% sát thương của kẻ địch xung quanh phạm vi
  • Đồng thời, sẽ tăng 20% miễn thương cho bản thân, duy trì 4s
  • Thời gian hồi chiêu: 90s

Có lẽ các bạn thích cầm phép bổ trợ Cấm Trụ, đặc biệt là những tanker thích băng xả, lao vào trụ như Cresht, Toro, Thane,… sẽ buồn lắm. Một vài thông tin mà mình thu thập được thì phép phụ trợ Cấm Trụ sẽ được xóa và thay vào đó là phép phụ trợ mới với tên là Suy Yếu. Cái tên Suy Yếu chỉ là cái tên được đồn đoán thôi nhé, chưa có thông tin chính thức từ phía NPH.

Tóm lại thì với tính năng như thế thì nó cũng rất phù hợp cho các tanker cũng như mọi loại tướng khác. Hãy cùng đón chờ nhé!

Phù Hiệu

Ma Hỏa sẽ được giảm sức mạnh một chút:

  • Công phép cộng thêm sẽ bị giảm: 0.25 -> 0.15
  • Tăng thời gian hồi chiêu: 8 giây -> 12 giây

Có lẽ những vị tướng hay cấu rỉa như Verra, lorion, Krixi,… sát thương ở giai đoạn đầu game cũng khá là cao nhờ một phần của Ma Hỏa, chính vì vậy Garena quyết định giảm sức mạnh của phù hiệu này.

Tính năng mới

  • Ở phiên bản sắp tới này sẽ có tính năng cực kì thú vị và khá hay đó là tính năng xem lại trận đấu. Người chơi có thể xem lại trận đấu không chỉ dưới góc nhìn của tướng mình chơi mà còn có thể theo dõi dưới góc nhìn của mọi tướng có trong trận đấu. Ngoài ra, người chơi cũng có thể xem tùy thích, tạm dừng, tua nhanh 0.5x, 2x, 4x,… Và bạn cũng có thể xem lại và cắt những pha highlight của mình rồi đăng lên TikTok hay Facebook chẳng hạn. Quả là thú vị đúng không nào? 
  • Bên cạnh đó, tính năng này cũng có thể giúp cho Garena xử lý dễ dàng hơn những người chơi gian lận như buff bẩn, hack map,… Vì vậy, khi cảm thấy địch gian lận thì mình có thể xem lại và check rồi tố cáo lên cho chắc chắn. 

Mọi sự thay đổi trên vẫn chưa phải là chính thức, chỉ cập nhật ở Máy Chủ Thử Nghiệm thôi nhé! Vì vậy, nếu có thông tin mới mình sẽ cập nhật sớm nhất cho các bạn! Dù gì đi nữa cũng sắp kết thúc một mùa 20 rồi, các bạn có mong chờ phiên bản Tết mới – mùa 21 của Liên Quân không nào?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.