LMHT: Sau thất bại tại tứ kết, HLV Cloud 9 chỉ trích Riot tổ chức giải bất công

LMHT: Sau thất bại tại tứ kết, HLV Cloud 9 chỉ trích Riot tổ chức giải bất công

Sau thất bại trong trận tứ kết World Championships LMHT 2021 cuối tuần qua của Cloud 9, tất cả các đội tuyển phương Tây đã bị loại khỏi giải đấu này, biến nó thành “LCK mở rộng” với 3 đội Hàn Quốc, một đội Trung Quốc.

Sự vắng mặt của các đội tuyển LMHT phương Tây tại các trận đấu sau cùng của giải đấu năm nay một lần nữa cho thấy sự chênh lệch trình độ rõ ràng giữa các đội tuyển của tựa game PC này trên thế giới. Mithy – HLV đội tuyển Cloud 9 – đã lên tiếng nói rằng lý do của điều này là bởi Riot tạo ra một hệ thống giải đấu khu vực khá bất công.

“Tôi nghĩ cách thiết kế toàn bộ hệ thống giải đấu là cực kỳ không công bằng,” Mithy nói. “Các đội Hàn Quốc được đấu tập với LPL, LJL - về cơ bản là tất cả. Chúng tôi bị kẹt cứng ở EU hoặc NA. Để một đội phương Tây thành công tốt đẹp, chúng tôi cần phải đến tập huấn ở Hàn Quốc một thời gian. Nhưng điều đó rất khó vì chúng tôi phải chơi rất nhiều trận vô bổ, đặc biệt là trong giải mùa xuân, thay vì có thể đi tập huấn.”

Một lý do khác buộc các đội tuyển Mỹ, Âu phải lên đường sang Hàn Quốc tổ chức các giải đấu tập huấn LMHT là do khoảng cách địa lý. Game thủ Hàn, Trung và các khu vực khác tại châu Á có khoảng cách khá gần nhau và vì thế không chịu nhiều ảnh hưởng của kết nối mạng. Nhưng giữa châu Âu hoặc Bắc Mỹ tới Hàn Quốc là một quãng đường rất dài, và ping của game sẽ bị đẩy lên rất cao, khiến việc thi đấu ở trình độ cao gần như bất khả thi.

Vì vậy, Mithy nói rằng trừ khi có thay đổi lớn trong hệ thống giải đấu của khu vực châu Âu và Bắc Mỹ, sẽ rất khó để các đội tuyển đến từ hai khu vực này có thể đạt được thành tích tốt trong các giải đấu quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại. Nếu có thay đổi xảy ra thì “chúng tôi sẽ có thể đi khắp thế giới, học hỏi lẫn nhau và đọ sức nhiều hơn,” theo lời Mithy. Giải đấu này đã nhiều lần biến thành “LCK mở rộng” khi các đội tuyển Hàn Quốc chia nhau ba vị trí đầu, chỉ chừa lại một suất cho các đội đến từ những khu vực khác trên thế giới.

Cho đến thời điểm hiện tại, Chung kết thế giới của LMHT đã diễn ra được 11 lần và ngoài lần đầu tiên, các đội tuyển phương Tây chưa từng một lần vô địch sau chiến thắng của Fnatic hồi năm 2011. Trận đấu kế tiếp của giải đấu năm nay sẽ diễn ra vào tối thứ 7, ngày 30/10 khi T1 và DWG KIA (nhà đương kim vô địch) tranh nhau chiếc vé vào chung kết.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp