Trang chủS-GamesGame PCTin tức
LMHT: Hậu scandal, game thủ Việt tiếp tục nhận tin buồn khi VCS sẽ ngừng hoạt động
LMHT: Hậu scandal, game thủ Việt tiếp tục nhận tin buồn khi VCS sẽ ngừng hoạt động

LMHT: Hậu scandal, game thủ Việt tiếp tục nhận tin buồn khi VCS sẽ ngừng hoạt động

LMHT: Hậu scandal, game thủ Việt tiếp tục nhận tin buồn khi VCS sẽ ngừng hoạt động

Tiến
Ngày đăng: 13/06/2024-Cập nhật: 13/06/2024
gg news

Riot Games vừa qua đã đưa ra thông báo sáp nhập một số khu vực để tạo ra sân chơi lớn hơn, có tính cạnh tranh cao hơn. Trong đó, giải đấu VCS sẽ chính thức bị loại bỏ sau CKTG 2024 và các đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với các đội tuyển tới từ PCS, LJL và LCO để tìm kiếm những tấm vé hiếm hoi tới với các giải đấu quốc tế trong năm 2025.

Riot Games đã tiết lộ sơ lược về quy trình tái cấu trúc khu vực, sẽ được thực hiện kể từ năm 2025. Một số giải đấu được đánh giá thấp sẽ sáp nhập với các giải đấu thuộc khu vực lân cận, ví dụ như LCS, CBLOL và LLA sẽ gộp chung thành Khu vực Châu Mỹ; còn VCS, PCS, LJL và LCO sẽ gộp lại thành Khu vực APAC. Như vậy, sau kỳ CKTG 2024, giải đấu VCS của chúng ta sẽ chính thức bị gạch tên.

LMHT: VCS mùa 2024 sẽ là giải đấu VCS cuối cùng

Riot cho biết mục tiêu của việc tái cấu trúc giải đấu sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh có tính kích thích hơn, thu hút được nhiều khán giả và người hâm mộ. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ khuyến khích các đội tuyển hoặc cá nhân ở các khu vực nhỏ yếu có cơ hội thể hiện nhiều hơn trước cộng đồng.

Với khu vực APAC, danh sách các đội tuyển đầu tiên góp mặt tại giải đấu mới trong năm 2025 sẽ được xác định dựa trên kết quả của vòng Playoffs PCS và VCS mùa hè 2024. Ở các mùa giải sau, mô hình thăng hạng/xuống hạng sẽ được áp dụng và các đội tuyển khác sẽ có cơ hội tại giải đấu nội địa tương ứng.

Với việc rút gọn chỉ còn 5 khu vực là Châu Mỹ, APAC, LCK, LPL và LEC, Riot Games cũng sẽ phân chia lại số lượng hạt giống tại các giải đấu quốc tế. Mỗi khu vực sẽ có 1 suất tham dự sự kiện quốc tế mới (tổng 5 đội), 2 suất MSI (tổng 10 đội) và 3 suất CKTG. Đội tuyển vô địch MSI và Á Quân cùng mùa giải sẽ lấy về cho khu vực thêm 1 suất tham dự CKTG (tổng 17 đội).

Nguồn: leagueoflegends.com

Xem thêm: Danh tính của nghi phạm vụ án ở Lotte Hà Nội là cựu tuyển thủ LMHT?

Tới ngay CellphoneS và sắm về một chiếc màn hình PC mới để cùng nhau theo dõi một mùa hè VCS mới cực kỳ bùng nổ nhé!

[Product_Listing categoryid="784" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/man-hinh.html" title="Danh sách Màn hình đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]

5/5
(0 lượt đánh giá)

Đang làm cộng tác viên với Sforum, chuyên viết về chủ đề game, đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại và một số tựa game ngoại tuyến nổi tiếng. Với mong muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức cũng như tin tức của các tựa game hot trên thị trường.