Lộ bằng chứng cho thấy Apple sẽ sớm tích hợp Face ID cho máy Mac

Lộ bằng chứng cho thấy Apple sẽ sớm tích hợp Face ID cho máy Mac

Apple đã giới thiệu Touch ID cùng iPhone 5s vào năm 2013, và sau đó tính năng này đã xuất hiện trên dòng MacBook và MacBook Pro 2016.

Vào năm 2017, công ty đã giới thiệu Face ID với iPhone X, nhưng tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D này hiện vẫn xuất hiện trên bất kỳ máy Mac nào. Tuy nhiên, một rò rỉ mới cho thấy Apple sẽ sớm tích hợp Face ID trên máy Mac.

Theo iPhonehacks, các tài liệu tham khảo đã được tìm thấy tiết lộ thông tin cho biết Apple đang làm việc để tích hợp Face ID vào các máy tính xách tay của mình. Cụ thể, nguồn tin này tìm thấy một phần mở rộng trên macOS Big Sur beta 3 chứa đoạn mã được dùng để hỗ trợ “PearlCamera”. Nếu bạn không biết thì đây chính là tên mã nội bộ mà Apple dùng để nói về Face ID cũng như camera TrueDepth, và nó đã bị rò rỉ lần đầu tiên vào năm 2017 trước khi iPhone X ra mắt.

Các tham chiếu đến “BioCapture” và “FaceDetect” cũng được tìm thấy trong bản dựng beta 3 dành cho nhà phát triển của macOS Big Sur. Nguồn tin ngày hôm nay chia sẻ rằng họ đã điều tra các tài liệu tham khảo và nhận thấy đoạn mã tìm được là của macOS chứ không phải iOS. Do đó, đây rõ rằng là một bằng chứng cho thấy Apple đang làm việc để tích hợp tính năng Face ID cho các máy Mac của mình.

Hiện chưa rõ FaceID sẽ hoạt động như thế nào trên máy tính Mac, tuy nhiên, về cơ bản, các nhà phân tích dự đoán mọi thứ sẽ tương tự những gì đã xuất hiện trên iPhone hay iPad trước đó. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks