Lộ bằng chứng cho thấy OPPO đang phát triển smartphone có màn hình thác nước

Lộ bằng chứng cho thấy OPPO đang phát triển smartphone có màn hình thác nước

Ở thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc như Xiaomi hay OPPO đã bắt đầu ra mắt các smartphone màn hình cong ấn tượng. Mặc khác, Samsung, công ty tiên phong trong thiết kế này đã quay trở lại màn hình phẳng trên các thiết bị cầm tay cao cấp của mình.

Khi chúng ta nghĩ về màn hình “thác nước” (siêu cong), OPPOVivo là hai công ty được chú ý đến. Giờ đây, một bằng sáng chế thiết kế vừa được phát hiện của OPPO cho thấy nhà sản xuất này đang phát triển một chiếc điện thoại có màn hình siêu cong ấn tượng.

Giống như mọi khi, bằng sáng chế thiết kế mới của OPPO cho điện thoại thông minh màn hình “thác nước” đã được LetsGoDigital chia sẻ. Theo nguồn tin này, công ty Trung Quốc đã nộp bằng sáng chế này lên CNIPA (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc) vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, nó chỉ được chấp thuận và công bố vào ngày 9 tháng 10 vừa qua.

Theo các tài liệu của bằng sáng chế này, OPPO đang phát triển bốn thiết kế khác nhau cho điện thoại thông minh, với sự khác biệt nhỏ về đường cong trên màn hình của chúng. Do đó, LetsGoDigital cho rằng thiết kế này có thể xuất hiện trên các smartphone cao cấp của OPPO trong tương lai.

Điều thú vị là smartphone này còn có màn hình khá dài, có thể sử dụng tỷ lệ khung hình 21:9 như các flagship của Sony. Ngoài ra, vì màn hình thiết bị này siêu cong nên các nút âm lượng sẽ được đặt ở phía sau gần cuối màn hình cong ở hai bên.

Ở mặt sau, smartphone mà OPPO đang phát triển có hệ thống 3 camera sau với các ống kính được sắp xếp theo chiều dọc và nằm ở góc trên cùng bên trái. Cạnh đỉnh của thiết bị sẽ là nơi chứa micro, trong khi cạnh đáy có sự xuất hiện của loa ngoài, cổng sạc USB Type-C và khe cắm SIM. Điện thoại này nhiều khả năng cũng sẽ có camera selfie ẩn dưới màn hình.

Bạn nghĩ sao nếu OPPO ra mắt một chiếc smartphone có thiết kế như trong bằng sáng chế phía trên?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina