Lộ bằng chứng cho thấy Xiaomi đang phát triển smartphone sở hữu camera sau có thể tháo rời

Lộ bằng chứng cho thấy Xiaomi đang phát triển smartphone sở hữu camera sau có thể tháo rời

Xiaomi thường xuyên xin cấp bằng sáng chế về những thiết kế kỳ lạ của điện thoại thông minh. Gần đây, công ty Trung Quốc đã thử nghiệm các thiết kế khác nhau cho cụm camera sau với như mô-đun pop-up với gương phản chiếu.

Hôm nay, nguồn tin đến từ trang 91mobiles vừa phát hiện một bằng sáng khác cho thấy cụm camera sau có thể tháo rời của Xiaomi.

Theo dữ liệu được chia sẻ trên WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới), bằng sáng chế của Xiaomi cho thấy một điện thoại thông minh có màn hình tràn viền ấn tượng ở mặt trước. Và giải pháp để xử lý khả năng chụp ảnh selfie của điện thoại này là sử dụng mô-đun camera sau có thể tháo rời.

Hệ thống máy ảnh này chứa khá nhiều cảm biến trên đó. Một trong những bức ảnh của bằng sáng chế cho thấy Xiaomi làm được điều này nhờ hệ thống của nam châm. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy bố cục camera có thể tháo rời. Vào tháng 12 năm 2020, chúng ta đã thấy một bằng sáng chế của OPPO với thiết kế tương tự.

Còn với điện thoại mà Xiaomi đang phát triển thì bố cục của các máy ảnh có hai hình dạng. Một là hình viên thuốc được xếp dọc và cái còn lại là mô-đun máy ảnh hình tròn chứa 4 cảm biến. Đáng tiếc là chúng ta không có hình ảnh hoàn chỉnh về thiết kế cụm camera hình tròn khi hoạt động sẽ trông như thế nào.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vì đây chỉ bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo Xiaomi sẽ ra mắt một thiết bị như vậy trong tương lai. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina