Lộ bằng sáng chế cho thấy Apple đang phát triển vỏ sạc không dây Qi hai chiều

Lộ bằng sáng chế cho thấy Apple đang phát triển vỏ sạc không dây Qi hai chiều

Apple hiện tại đang cung cấp Smart Battery Case cho các mẫu iPhone của hãng, nhưng phụ kiện này cần đầu nối Lightning để sạc cho điện thoại. Điều này cản trở Apple trong việc hướng đến một iPhone hoàn toàn không dây.

Chính vì vậy, một báo cáo mới vừa tiết lộ rằng “Táo khuyết” vừa nộp đơn xin cấp một bằng sáng chế về công nghệ sạc không dây hai chiều trên Smart Battery Case cho iPhone mà không cần sử dụng đến đầu nối Lightning.

Trong đơn xin cấp bằng sáng chế, Apple mô rằng phụ kiện Smart Battery Case trong tương lai có thể sử dụng hai cuộn dây để sạc không dây hai chiều. Cụ thể, vỏ pin có cuộn dây thứ nhất và thứ hai ở hai bên đối diện của pin, đồng thời có mạch chuyển mạch được ghép nối giữa cuộn thứ nhất và thứ hai.

“Táo khuyết” tiếp tục giải thích rằng vỏ sạc không dây cho iPhone có thể sử dụng pin tích hợp để cấp nguồn cho thiết bị được kết nối bằng cuộn thứ hai ở trạng thái mở. Tương tự, vỏ iPhone cũng có thể tự nhận nguồn điện không dây trong trạng thái mở này.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng vì đây chỉ là một bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo Apple sẽ ra mắt một chiếc Smart Battery Case với khả năng sạc không dây hai chiều. Thế nhưng bằng sáng chế ngày hôm nay dường như vừa củng cố thêm tin đồn về một chiếc iPhone không có cổng kết nối. Năm 2019, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng Apple có thể bỏ qua cổng Lightning để ủng hộ trải nghiệm không dây hoàn toàn vào năm 2021. Các chuyên gia rò rỉ khác, như Jon Prosser và @choco_bit đều đã chứng thực tin đồn đó. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina