Lộ trình cập nhật màn hình OLED của Apple: iPad Pro, iPad mini, MacBook và hơn thế nữa

Lộ trình cập nhật màn hình OLED của Apple: iPad Pro, iPad mini, MacBook và hơn thế nữa

Theo một dự báo cập nhật từ công ty nghiên cứu Omdia, Apple đang có kế hoạch ra mắt ít nhất 9 thiết bị mới có màn hình OLED thuộc các dòng iPad và MacBook.

Cụ thể,  nỗ lực chuyển đổi sang OLED của Apple sẽ được bắt đầu bằng việc phát hành các mẫu iPad Pro 11 và 13 inch mới trong năm nay. Các màn hình sẽ có độ phân giải lần lượt là 2,388 x 1,668 pixel và 2,880 x 1,920 pixel, Omdia tuyên bố. Đây sẽ là sự tăng nhẹ về chiều cao và giảm chiều rộng đối với model lớn hơn, trong khi ‌iPad Pro‌ nhỏ hơn sẽ giữ nguyên độ phân giải.

Lộ trình cập nhật màn hình OLED cho các sản phẩm của mình
Lộ trình cập nhật màn hình OLED cho các sản phẩm của mình

Vào năm 2026, Apple sẽ ra mắt các mẫu iPad mini 8.3 inch và iPad Air 10.8 inch với màn hình OLED, cũng như các mẫu MacBook Pro OLED 14.2 inch và 16.2 inch được thiết kế để thay thế các mẫu đèn Mini-LED  hiện tại. Công ty cũng được cho là đang làm việc trên các mẫu MacBook Air 13.6 inch và 15.3 inch OLED để ra mắt không sớm hơn năm 2027. Tuy nhiên, các máy tính xách tay này sẽ không có công nghệ ProMotion với tốc độ làm mới 60Hz như các model hiện tại.

Vào năm 2027 hoặc muộn hơn, Apple có thể giới thiệu iPad Pro OLED 20.3 inch có thể gập lại với ProMotion. Sản phẩm này vẫn được cho là đang ở giai đoạn ý tưởng, nhưng nhìn chung có nhiều tin đồn khác về một thiết bị như vậy. Tóm lại, báo cáo phần lớn chứng thực những tin đồn hiện có về kế hoạch sắp tới của Apple nhằm chuyển đổi hầu hết các thiết bị di động của mình sang công nghệ OLED.

Xem thêm: iPad Pro OLED sẽ có thân máy siêu mỏng, chỉ 5mm

Hiện tại, CellphoneS đang mở bán khá nhiều mẫu iPad chất lượng với giá phải chăng mà bạn có thể tham khảo ở danh sách dưới đây.

Các mẫu iPad đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp