Màn hình gập 7 inch của Samsung được chứng nhận độ bền quân đội Mỹ 'MIL-STD 810G'

Màn hình gập 7 inch của Samsung được chứng nhận độ bền quân đội Mỹ 'MIL-STD 810G'

Đây là một bước tiến quan trọng của Samsung trong việc phổ biến điện thoại màn hình gập cũng như tiến đến cung cấp tấm nền có thể gập lại cho nhiều đối tác tác ví dụ như Apple.

Cụ thể, hôm nay Samsung đã nhận được chứng nhận độ bền quân đội Mỹ 'MIL-STD 810G' cho màn hình gập 7 inch nhờ vượt qua hàng loạt bài kiểm tra nghiêm ngặt. Mặc dù tấm nền có thể gập lại kém bền hơn so với tấm nền phẳng nhưng thật ấn tượng khi thấy xếp hạng này đã chính thức được trao cho Samsung.

Màn hình gập Samsung được chứng nhận 'MIL-STD 810G'
Màn hình gập Samsung được chứng nhận 'MIL-STD 810G'

Theo báo cáo của The Elec, Samsung đã yêu cầu UL Solutions, viện khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu xác minh độ bền của tấm nền 7 inch có thể gập lại. Để nhận được chứng nhận 'MLI-STD 810G', các sản phẩm hoặc thành phần khác cần phải vượt qua các bài kiểm tra dựa trên nhiệt độ và độ sốc thường gặp trong các tình huống hàng ngày hoặc khi thực hiện các hoạt động ngoài trời cụ thể. Một lãnh đạo của Samsung Display đã mô tả cách thử nghiệm tấm nền 7 inch.

“Trong thử nghiệm, tấm nền có thể gập lại hoạt động bình thường ngay cả sau khi mặt ngoài của tấm bị đóng băng thành lớp băng dày 6 mm bằng cách phun nước trong môi trường âm 10 độ và trạng thái đó được duy trì trong 4 giờ. Không có vấn đề gì về hiệu suất trong một thử nghiệm trong đó thiết bị chịu đựng được môi trường -32 độ C và +63 độ C trong hai giờ liên tục và lặp lại những thay đổi nhiệt độ đột ngột như vậy ba lần trong 12 giờ.”

Trong thử nghiệm sốc có tổng cộng 26 thí nghiệm đã được tiến hành thả rơi từ độ cao 1.22 mét.

Với khoảng 1,800 bằng sáng chế về màn hình gập được nộp đơn và đăng ký tại Mỹ, trưởng nhóm tiếp thị của Samsung - Cho Yong-Seok cho biết con số nói trên gấp 4 lần so với các đối thủ toàn cầu. Nhờ chứng nhận mới nhất, rõ ràng Samsung đang có lợi thế công nghệ vượt trội so với các đối thủ của công ty. Xếp hạng MilSpec mới nhất dành cho Samsung cũng thúc đẩy Apple theo đuổi việc ra mắt iPhone màn hình gập.

Xem thêm: Apple phát triển 2 mẫu iPhone màn hình gập dọc như Galaxy Z Flip

Nếu bạn muốn trải nghiệm các mẫu điện thoại màn hình gập thì hãy tham khảo ngay các sản phẩm đang được kinh doanh tại CellphoneS dưới đây nhé:

Các mẫu Điện thoại màn hình gập đáng chú ý hiện nay

Xem tất cả

16,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 15 %

21,990,000 đ

29,990,000 đ

Giảm 27 %

37,990,000 đ

44,990,000 đ

Giảm 16 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp