Mẹo ngụy trang trong tựa game 25 năm tuổi đánh lừa được AI tiên tiến nhất của quân đội Mỹ

Mẹo ngụy trang trong tựa game 25 năm tuổi đánh lừa được AI tiên tiến nhất của quân đội Mỹ

Một phương thức ngụy trang cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng game thủ, được một trò chơi của Hideo Kojima phát minh từ 25 năm trước nay vẫn có thể đánh bại AI hiện đại.

Cuộc đua giữa công nghệ ngụy trang và phát hiện ngụy trang là một trong những điều mà các nhà khoa học quân sự theo đuổi. Tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực phát hiện ngụy trang của quân đội Mỹ là một AI có khả năng nhận diện và phát hiện những người đi bộ và kéo còi báo động, còn cách ngụy trang xịn nhất đánh lừa được AI này là… thùng giấy carton, mẹo mà các binh sĩ Mỹ học được từ tựa game Metal Gear Solid, phát hành cách đây 25 năm!

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cụ thể, “phát kiến vĩ đại” này được mô tả trong một quyển sách mới (chưa được xuất bản) viết về AI trong quân sự của Shashank Joshi. Nó mô tả rằng trong một cuộc thử nghiệm đọ sức giữa các lính thủy đánh bộ Mỹ với một AI được lập trình để phát hiện các chuyển động trong khu vực mình phụ trách, con AI này đã bị đánh bại bằng những kỹ thuật thô sơ nhất học được từ game, và thậm chí là bởi những binh sĩ không thèm ngụy trang.

Theo quyển sách này, thì 8 lính thủy đánh bộ Mỹ đã bước vào khu vực cảnh giới của AI mà không ai bị phát hiện. Họ đánh bại AI không phải bằng cách ngụy trang truyền thống, mà bằng những mẹo khôn ngoan nằm ngoài lập trình của AI. Hai người lộn nhào suốt 300 mét, hai người khác nấp dưới một thùng carton và “bạn có thể nghe họ cười khúc khích suốt thời gian đó”. Một người khác bẻ một đống cành thông và che khuất cả người mình. Lý do mà họ không bị phát hiện đơn giản là vì AI được huấn luyện để phát hiện “người đi bộ” chứ không phải “người lộn mèo”, “người trong thùng carton” hay “cây biết đi”.

Nếu bạn chưa biết, nhân vật chính của game Metal Gear Solid (ra mắt năm 1998) đã sử dụng trò “úp thùng” này để ngụy trang trước mắt những lính gác của kẻ thù, và trong bản Metal Gear Solid Peace Walker ra mắt hồi năm 2010, ông Hideo Kojima đã tung ra “Love Box”, một thùng carton đủ lớn cho 2 người cùng ẩn nấp. Vậy mới thấy rằng hiện đại đôi khi chỉ… hại điện, chứ hiệu quả thì chưa thấy đâu!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

17,690,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 16 %

11,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 33 %

18,990,000 đ

21,990,000 đ

Giảm 14 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

19,490,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 7 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: PCGamer