Microsoft xác nhận làm game cho PS5, và hé lộ ngày xuất hiện thế hệ console kế tiếp

Microsoft xác nhận làm game cho PS5, và hé lộ ngày xuất hiện thế hệ console kế tiếp

Sự kiện Official Xbox Podcast mà ông Phil Spencer hé lộ hồi tuần trước đã công bố nhiều thông tin với một số chi tiết thú vị về tương lai của nền tảng chơi game nhà Microsoft.

Đúng theo lịch phát sóng đã công bố từ trước, buổi công chiếu thông tin mới về nền tảng Xbox đã diễn ra trên nhiều kênh truyền thông của đơn vị này. Buổi tọa đàm dạng podcast diễn ra giữa các thành viên chủ chốt của Xbox như sếp Phil Spencer, Sarah Bond, Matt Booty được phỏng vấn bởi Tina Amini với vai trò MC. Nội dung của buổi trò chuyện này là nhằm nói rõ những tin đồn gần đây cũng như hé lộ những định hướng tương lai của hệ máy Xbox cùng các dịch vụ kèm theo.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Ông Phil Spencer đã nói rõ về định hướng đa nền tảng đối với các game độc quyền Xbox. Theo đó, ông cho rằng các game độc quyền đóng vai trò ngày càng nhỏ trên thị trường trò chơi điện tử hiện đại nhưng Xbox sẽ phấn đấu mang lại một cảm giác xứng đáng với món tiền đầu tư của game thủ. Về những game sắp được đưa lên PS5, các tựa game được đồn như Starfield, Indinana Jones hay The Great Circle đều được khẳng định là không nằm trong danh sách.

Xbox hé lộ thêm thông tin về game cho PS5 và thiết bị thế hệ kế tiếp của mình

Chỉ có 4 tựa game hiếm hoi bao gồm 2 game dạng live service và 2 game dạng định hướng cộng đồng, tên cụ thể vẫn được giữ kín. Ông cũng đề cập rằng họ sẽ không đưa tất cả game Xbox lên PS5, chỉ một số sản phẩm chọn lọc, còn lại vẫn là độc quyền vì họ chưa muốn từ bỏ mảng này. Bên cạnh đó, Diablo 4 cũng được công bố sẽ có mặt trên Xbox Game Pass vào cuối tháng 3 tới.

Về phần mình, Matt Booty – lãnh đạo của mảng Xbox Games Studios (các studio làm game dưới quyền Xbox) lại khẳng định rằng phần cứng sẽ là mấu chốt quan trọng trong công cuộc kinh doanh của Xbox. Từ đó xóa tan tin đồn trước đây rằng Xbox sắp từ bỏ việc sản xuất console mà quay ra làm game. Chủ tịch Xbox là Sarah Bond cũng bổ sung thêm một thông tin thú vị khác là thế hệ thiết bị kế tiếp sẽ là một bước nhảy vọt, nó có thể sẽ được hé lộ ngay trong kỳ nghỉ lễ cuối năm nay.

 

Các nội dung còn lại bao gồm các định hướng và gợi ý về tầm nhìn phát triển cho Xbox như khả năng tương thích ngược cho game và save của thế hệ cũ trên hệ máy mới. Sự liên thông về chơi game giữa 2 nền tảng lớn của Microsoft là Xbox và Windows cũng được thảo luận. Sẽ có một sự kiện Xbox Showcase vào tháng 6 tới. Game không độc quyền do các studio của Xbox sản xuất đang có số lượng phát hành áp đảo trên nền tảng PlayStation và cả Nintendo Switch.

Xem thêm: PlayStation sẽ không ra thêm phần mới cho các series "nhà trồng" trong năm 2024

Nhìn chung thì sự xích lại gần nhau giữa Xbox và PC ngày càng rõ hơn, từ đây, có thể bạn chỉ cần tậu một máy tính chơi game là có thể tận hưởng game của Xbox thay vì phải mua console.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

10,490,000 đ

10,990,000 đ

Giảm 5 %

6,890,000 đ

7,290,000 đ

Giảm 5 %

4,590,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 8 %

16,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 19 %

14,490,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 24 %

20,990,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 9 %

4,690,000 đ

4,890,000 đ

Giảm 4 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp