Dù trời mưa bão, có một miền Tây với cỏ cây mây trời xanh mướt qua ống kính OPPO Reno10 5G

Dù trời mưa bão, có một miền Tây với cỏ cây mây trời xanh mướt qua ống kính OPPO Reno10 5G

2/9 vừa rồi các bạn độc giả đi chơi lễ có vui không? Mình thì làm ngay một chuyến phượt về Kiên Giang và mình chọn OPPO Reno10 5G làm bạn đồng hành của mình để ghi lại hành trình về miền tây của mình.

Trước khi bắt đầu chuyến hành trình thì sếp có hỏi tụi mình: "chọn một máy về quê chơi đi những người anh em" và mình chọn em OPPO Reno10 5G bởi vì thứ nhất mình thấy em nó cũng khá đẹp, sẵn tiện mang về cho mẹ mình dùng thử xem có hợp không, thứ hai là chiếc smartphone mới nhất của OPPO có đủ 3 thể loại camera mà mình cần camera chính độ phân giải cao, camera góc siêu rộng và tele để mình có thể chụp ảnh một cách tối ưu nhất để làm content cho các bạn xem.

OPPO Reno10 5G

OPPO Reno10 5G

Cụ thể hơn thì quê mình ở thị trấn Vĩnh Thuận thuộc tỉnh Kiên Giang, nếu nói cho các bạn ở thành phố nghe thì các bạn cũng sẽ không biết thị trấn đó toạ lạc ở đâu đâu. Nói chung thì quê mình sẽ gần Cà Mau, đi tầm 30 phút sẽ đến điểm tận cùng của tổ quốc (xa thật sự).

OPPO Reno10 5G

Mình sẽ không đi quốc lộ 1A qua Rạch Miễu như đa phần mọi người đều đi mà mình sẽ đi ra thị trấn Đức Hoà, ra đường N2, tiếp đến là Tân An, Thạnh Hoá - Đồng Tháp, đi qua Cao Lãnh theo đường N2B qua cầu Vám Cống hướng đến Rạch Giá và sau đó đi Quốc Lộ 63 về Vĩnh Thuận.

Từ thành phố Hồ Chí Minh về đến quê mình sẽ mất tầm 287km, bình thường thì nếu mình đi thì sẽ tầm 5 đến 6 tiếng là sẽ đến nơi nhưng thật sự chuyến này là lần đầu tiên của mình gặp khá nhiều gian nan như mưa, làm một số "nhiệm vụ nhỏ" mà ba mẹ giao trước đó trên đường đi về này nọ,... Do đó lần này mình mất gần 10 tiếng để có thể về đến quê.

Xuất phát lúc 6 giờ sáng từ thành phố Hồ Chí Minh, khi này mặt trời vừa mới thức dậy, ánh sáng nhá nhem, những làn sương vẫn còn giăng khắp con đường sau một buổi tối lạnh. Mình rất thích chạy xe vào những lúc bình minh không khí trong lành, mát lạnh chen mọt chút nắng ấm tạo một chút cảm giác thoải mái, chill chill và một chút cảm hứng trên đường.

OPPO Reno10 5G

Mình cứ nghĩ đi vào lúc sáng sớm thì đường sẽ vắng nhưng thật sự thì trông náo nhiệt, nhộn nhịp hơn mình tưởng tượng, không quá đông, không kẹt xe nhưng dù sao cũng làm cho mình cảm thấy vui trong lòng vì có bạn đồng hành.

OPPO Reno10 5G

Đi một chút thì trời cũng sáng, không hiểu sao mà ban sáng mình ăn rồi đi được 2 tiếng thì lại đói nên mình dừng lại tại một trạm xăng cho em "chiến mã" của mình uống nước sẵn tiện tìm đồ ăn và uống chút nước, may mà hai bên đường mình đều có bán đồ ăn không thì phải đi hơn 1 tiếng nữa mới đến được thị trấn gần đó.

Trong lúc ăn nhẹ chiếc bánh mì thì kế bên mình có xe biển xe số 68 đồng hương nên mình có lại bắt chuyện tầm 30 phút với anh trai này. Anh tên Quý quê ở An Minh, cũng đang chạy "dìa dưới" như mình, sau một hồi trò chuyện thì mình biết là gia đình 3 người của anh ấy đang sinh sống và làm việc ở Đồng Nai và cũng khá lâu rồi chưa về An Minh, cũng hồi tết âm lịch đến nay rồi.

Hôm nay anh và gia đình không về hẳn mà sẽ dừng lại ở Tân An - Đồng Tháp chơi tại nhà một người bạn một đêm rồi mới về, anh có mời mình qua "lai rai" vài chai cho vui, lí do vì là đồng hương, có duyên gặp "lai rai" trước lạ sau quen thôi, nhưng mình hứa với mẹ về sớm rồi nên phải từ chối.

OPPO Reno10 5G

Trời cũng đã sáng hơn có thể thấy rõ từng đám mây trông nổi khối thích thật sự, hai bên người dân treo cờ làm mình thêm háo hức, dòng người ồ ào chạy về quê làm mình thêm háo hức, nghỉ lễ 2/9 thật sự chưa đã tí nào, mình muốn nghỉ tết luôn cơ (không lẽ giờ xin sếp cho nghỉ tết sớm nhỉ?).

OPPO Reno10 5G

Xin chào các bạn độc giả, mình là Chí Bảo và đây là em OPPO Reno10 5G đang trên đường về quê chơi lễ.

OPPO Reno10 5G

Mình rất thích được nhìn những cánh đồng lúa hai bên đường, mênh mông, bát ngát, bầu trời xanh cao vun vút, mọi thứ như cứ kéo dài vô tận về phía chân trời.

OPPO Reno10 5G

Đến Cao Lãnh thì mình sẽ đi đường Quốc Lộ N2B, các bạn phượt thủ có đi về miền tây thì mình nghĩ nên đi đường này, đường rộng, trống, dịp nào cũng vậy nên chạy rất là thoải mái, được cái nếu nhìn hai bên sẽ có hồ sen rồi đồng lúa các kiểu trông rất là đẹp mắt, chạy chill cực kỳ.

OPPO Reno10 5G

OPPO Reno10 5G

Hành trình dài lắm, mà mình thì về có một thân một mình, nên mình sẽ tự kiếm trò giải trí cho bản thân bằng cách nhìn bản số xe của các nhà "lữ hành" khác đoán xem, họ về đâu. Chẳng hạn như "A! Xe này 67 về An Giang nè", "Xe này 66 chắc chắn là Đồng Tháp", hoặc tìm xe biển 68 - Kiên Giang như mình và xem là ở đâu, X1, S1 là về Rạch Giá, M1 - An Minh, C1- Châu Thành, N1 là về Vĩnh Thuận.

Chia sẻ vui thôi một chút thì lúc này mình dừng bên đường nghe điện thoại của mẹ và tiện tay chụp nhanh một vài bức ảnh, khi mình đưa máy lên chụp nhiều phượt thủ, các đoàn xe tưởng mình là cảnh sát giao thông đang bắn tốc độ nên gần tới mình đều giảm ga chạy rất là chậm luôn.

Chán thật sự chưa đến nơi nữa mà mây trời đều đã chuyển sắc, báo hiệu sắp mưa rồi do vậy mình sẽ tranh thủ chạy về nhanh, gọn lẹ đến đâu hay đến đấy.

OPPO Reno10 5G

Cứ tiếp tục đi thì sẽ đến cầu Vàm Cống, có thể thấy cầu to, cao và dài không kém cạnh gì cầu Mỹ Thuận hay Cầu Cần Thơ cả trông hùng vĩ vô cùng. Mình có mắc chứng Megalophobia (sợ những thứ khổng lồ) nên cứ tiến lại gần mấy trụ cầu là sợ run người lên hết.

OPPO Reno10 5G

Từ trên cầu mình có thể thấy được quang cảnh sông nước miền tây, thơ mộng và xinh đẹp đến lạ thường.

OPPO Reno10 5G

Và rồi mình cũng đến địa phận tỉnh Kiên Giang, một trong những vựa lúa lớn nhất nhì Đồng Bằng Sông Cửu Long, tuy chưa đến nơi nhưng nhìn khung cảnh quen thuộc với ruộng lúa xanh mướt đầy sức sống, ở hai bên cũng làm mình nôn nao muốn về nhà vô cùng.

Mình chưa hẳn được về nhà ngay luôn mà còn phải dừng chân ở nhà người quen để gửi đồ về cho mẹ. Khung cảnh đặc trưng của làng quê miền tây với con đường dẫn vào khu dân cư hai bên là hàng dừa nước quen thuộc.

OPPO Reno10 5G

Cây cầu khỉ quen thuộc nơi mà biết bao người phải đi tắm sông bởi một phút bất cẩn.

Tất nhiên không thể thiếu những chiến thần lái đò trên sông rồi.

Do là nhà người quen nên mình ngồi chơi xơi nước, tám chuyện với họ hàng suốt 2 tiếng đồng hồ, xong việc mình tiếp tục hướng về Vĩnh Thuận lúc này cũng đã 17 giờ 30, trời bắt đầu kéo đến những đám mây đen và to, xác định là mình chính thức tắm mưa rồi.

OPPO Reno10 5G

Và chính thức Kiên Giang đã đón mình với cơn mưa dường như vô tận, gió mạnh và giông cứ ngỡ như sẽ cuốn mình đi đến chân trời mới.

OPPO Reno10 5G

Mưa kéo đến quá nhanh bầu trời trong chưa đến 10 phút đã bắt đầu tối hẳn nhưng con đường thì hầu như không có đèn đường vừa mưa vừa gió mà vừa tối chỉ còn mình và bóng đêm, đôi lúc sẽ le lói một chút ánh đèn đường vô cùng tối tăm, ma mị và tịt mịt.

Lúc này mình tự hỏi xem, những người xa xứ khi về quê sẽ như thế nào? Họ sẽ mắc mưa không? Ba mẹ chắc sẽ lo lắm? Vừa tối, vừa sợ nhưng bằng tất cả nỗi nhớ nhà và lạnh mình cuối cùng cũng đến nơi.

Tuy kết thúc chuyến đi khá là gian nan gần 10 tiếng đồng hồ mình cũng về đến nhà và kết quả là em xe mình cũng hư luôn và tốn cũng kha khá để phục hồi, thay mới một số bộ phận.

Do mấy nay, Việt Nam mình đang chịu ảnh hưởng từ Bão ngoài biển đông và quê mình gần biển nên mưa lớn và nhiều vô cùng, mình khá tiếc khi mình chưa chụp được thêm một số hình ảnh mình chơi dưới quê, hái lúa, bắt cá, làm bánh các kiểu và nhậu với các cô các chú nữa (mưa 4 ngày 4 đêm, ai ở nhà nấy nên hầu như không chơi gì được nhiều). Dù sao cũng cảm ơn bạn đồng hành của mình - OPPO Reno10 5G đã ghi lại hành trình về quên của mình.

OPPO Reno10 5G

Mình sẽ để link các bài viết chi tiết hơn về camera của OPPO Reno10 5G các bạn có thể tham khảo ngay bên dưới :

Xem thêm:

10,690,000 đ

10,990,000 đ

Đặc điểm nổi bật
  • Chuyên gia chân dung thế hệ thứ 10 - Camera chân dung 32MP siêu nét, chụp xa từ 2X-5X không lo biến dạng khung hình
  • Thiết kế nổi bật, dẫn đầu xu hướng - Cạnh viền cong 3D, các phiên bản màu sắc phù hợp đa cá tính, thu hút mọi ánh nhìn
  • Đa nhiệm mạnh mẽ hơn ai hết - RAM mở rộng đến 16GB, ROM 256GB mang đến trải nghiệm đa tác vụ thoải mái
  • Pin bất tận, sạc siêu tốc - pin 5000mAh và sạc nhanh 67W cùng chế độ tiết kiệm pin siêu tiện ích

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp