Trang chủS-GamesGame MobileThủ thuật
miHoYo công bố nâng cấp đồ họa Genshin Impact, game thủ máy yếu cần biết điều này
miHoYo công bố nâng cấp đồ họa Genshin Impact, game thủ máy yếu cần biết điều này

miHoYo công bố nâng cấp đồ họa Genshin Impact, game thủ máy yếu cần biết điều này

miHoYo công bố nâng cấp đồ họa Genshin Impact, game thủ máy yếu cần biết điều này

Bookgrinder
Ngày đăng: 10/05/2024
gg news

Lâu nay, Genshin Impact luôn nổi danh là một game có đòi hỏi cao về cấu hình để có thể chơi mượt mà. Với thông báo mới nhất từ miHoYo, có vẻ như cấu hình cần thiết sẽ tiếp tục tăng lên cao hơn nữa khi đội ngũ phát triển cho biết họ sẽ nâng cấp đồ họa và tính năng của game.

miHoYo cho biết việc nâng cấp chất lượng hình ảnh và tính năng của game sẽ khiến cho Genshin Impact đòi hỏi những thiết bị mạnh hơn để vận hành game một cách trơn tru. Dù vậy, họ vẫn cố gắng để giữ cấu hình tối thiểu của game được như cũ bằng các biện pháp tối ưu mạnh tay hơn. Điều này có nghĩa là với những game thủ sử dụng thiết bị cấu hình thấp, phần hình ảnh của Genshin Impact sẽ trở nên kém hơn một chút.

miHoYo công bố nâng cấp đồ họa Genshin Impact, game thủ máy yếu cần biết điều nàyThông báo của miHoYo.

Cụ thể, theo thông báo chính thức của miHoYo thì kể từ phiên bản Genshin Impact 5.0, chất lượng đồ họa của game sẽ bị giảm xuống đối với các game thủ sử dụng những hệ máy sau đây:

  • iOS: Các model có chip xử lý A12 hoặc thấp hơn.
  • Android: Các model có chip xử lý Snapdragon 865, Dimensity 1200 (8050), Kirin 9000SL, Exynos 1080 trở xuống.
  • Tất cả game thủ PS4.

Thật ra thì miHoYo đã bắt đầu tối ưu Genshin Impact từ phiên bản 4.6 hiện tại, khi họ điều chỉnh tầm nhìn xa của game thủ theo hướng sụt giảm. Trong hình minh họa bên dưới, bạn có thể thấy sự khác biệt giữa trước 4.6 (trái) và 4.6 (phải), khi game thủ không còn có thể thấy các hòn đảo của Inazuma khi đứng ở Sumeru.

miHoYo công bố nâng cấp đồ họa Genshin Impact, game thủ máy yếu cần biết điều nàySo sánh tầm nhìn của game thủ trước 4.6 (trái) và trong 4.6 (phải)

Dĩ nhiên là để có thể chơi được Genshin Impact, game thủ cũng cần phải đảm bảo rằng máy của mình có thể thỏa mãn yêu cầu tối thiểu của game. Cụ thể như sau:

  • Android: Phải có trên 4GB RAM, chạy hệ điều hành Android 8.0 trở lên, tối thiểu 30GB dung lượng lưu trữ còn trống.
  • iOS: iPhone 8+ trở lên. iPad Air thế hệ 3 trở lên. iPad thế hệ 8 trở lên. Tối thiểu 30GB dung lượng lưu trữ còn trống.

Thông báo của miHoYo không nhắc đến PC, đồng nghĩa với việc người chơi PC không cần lo ngại chất lượng hình ảnh của game sẽ sụt giảm trên dàn máy của mình.

miHoYo công bố nâng cấp đồ họa Genshin Impact, game thủ máy yếu cần biết điều nàyGenshin Impact hiện đã có đồ họa rất đẹp, chỉ là cấu hình máy cao.Như vậy, dù chúng ta vẫn có thể chơi Genshin Impact một cách bình thường trên thiết bị hiện có khi Genshin Impact 5.0 ra mắt, phần hình ảnh của game sẽ xấu đi nếu máy nằm trong diện "lỗi thời" được miHoYo nhắc đến bên trên. Bạn nên cân nhắc việc nâng cấp lên smartphone đời cao hơn hoặc mua một chiếc PS5 nếu là game thủ console nhé!

Xem thêm: Bộ kỹ năng và cung mệnh của Sethos trong Genshin Impact 4.7

Sau đây là một số model smartphone có cấu hình tốt để bạn chơi Genshin Impact ở chất lượng đồ họa cao và số khung hình mượt mà:

[Product_Listing categoryid="1131" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/mobile/dien-thoai-gaming.html" title="Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]


avatar Bookgrinder
QTV
Bookgrinder Bài đã đăng: 2240

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.