Mỗi ngày các đối tác Apple đã nghe lén 1,000 bản ghi âm Siri từ người dùng

Mỗi ngày các đối tác Apple đã nghe lén 1,000 bản ghi âm Siri từ người dùng

Theo báo cáo mới nhất, Apple đã nghe lén hàng nghìn cuộc hội thoại giữa người dùng với Siri để phân tích dữ liệu.

Vào tháng trước, hàng loạt trang công nghệ đã đưa tin Apple đã cho phép các công ty bên thứ ba lắng nghe các tương tác của khách hàng với trợ lý ảo Siri.

Vào thời điểm đó, “Táo khuyết” đã tìm cách “dìm” tin tức này bằng tuyên bố chỉ có 1% kích hoạt Siri hàng ngày được chuyển cho các đối tác. Sau đó, công ty đã quyết định tạm dừng chương trình này và khiến cả một nhóm người mất việc.

Mới đây, một báo cáo đến từ tờ Irish Examiner – Ireland tiết lộ rằng các đối tác Apple nghe đến 1,000 đoạn ghi âm Siri hàng ngày. Hầu hết các bản ghi dài vài giây.

Các nhân viên đã được thuê với hợp đồng có thời hạn và dưới danh nghĩa là nhà phân tích dữ liệu tại một công ty ở thành phố Cork, Ireland.

Được biết, hiện có tới 300 người đã bị sa thải sau khi Apple quyết định tạm dừng đánh giá các bản ghi âm thanh từ Siri.

Trong một tuyên bố khác, Apple cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình để mang lại kết quả tốt nhất cho nhân viên và khách hàng. Người phát ngôn của Apple cho biết:

“Chúng tôi tin rằng mọi người nên được đối xử với nhân phẩm và sự tôn trọng mà họ xứng đáng – điều này bao gồm nhân viên của chúng tôi và các nhà cung cấp cho chúng tôi làm việc ở Ireland và trên toàn thế giới. Apple cam kết bảo mật khách hàng và đưa ra quyết định đình chỉ Siri trong khi chúng tôi tiến hành làm việc với các đối tác để đảm bảo kết quả tốt nhất có thể cho các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng của chúng tôi trên khắp thế giới.”

Một đối tác cũ của Apple được phỏng vấn trong nghiên cứu của Examiner cho biết, họ chủ yếu nghe các đoạn ghi âm của người dùng Canadian, Australian, và UK. Có lẽ các đội khác ở các nơi khác nhau trên thế giới cũng đã xử lý công việc phân loại Siri.

Được biết, vụ bê bối của Apple Siri xuất hiện không lâu sau những tranh cãi tương tự liên quan đến các sản phẩm hỗ trợ giọng nói của Amazon, Microsoft và Google.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac