Một ngày với OPPO A92: Viên pin dung lượng 5000 mAh có đáp ứng đủ?

Một ngày với OPPO A92: Viên pin dung lượng 5000 mAh có đáp ứng đủ?

Sở hữu viên pin có dung lượng lên đến 5,000 mAh, OPPO A92 được đánh giá là một chiếc smartphone khá toàn diện và ấn tượng khi vừa sở hữu thiết kế đẹp mắt, hiệu năng tốt, camera chất lượng. 

Trong bài viết này, hãy cùng Sforum.vn trải nghiệm xem liệu viên pin “khủng” của máy có đáp ứng được nhu cầu sử dụng với nhiều tác vụ khác nhau trong một ngày không nhé. 

OPPO A92

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy như tối ưu phần mềm, màn hình, vi xử lý,…. Vì thế, trước hết hãy điểm qua một chút về thông số kỹ thuật của máy nhé. OPPO A92 sở hữu màn hình có kích thước 6.5 inch với độ phân giải Full HD+ (1080 x 2400 pixels) và công nghệ màn hình IPS LCD. Khi xuất xưởng, máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 10 mới nhất và được OPPO tùy biến lại thành ColorOS 7.1 với nhiều tính năng thú vị hơn. 

OPPO A92

Vi xử lý mà OPPO A92 sử dụng là Qualcomm Snapdragon 665 được sản xuất trên tiến trình 11nm, dung lượng bộ nhớ RAM 8GB và bộ nhớ lưu trữ 128GB. Máy được trang bị 4 camera phía sau với camera chính 48MP, 3 camera phụ 8MP, 2MP và 2MP. Camera selfie được đặt bên trong màn hình có độ phân giải 16MP. 

Hãy cùng xem thử, với viên pin 5,000 mAh với giao diện ColorOS được tùy biến nhiều và nhu cầu sử dụng liên tục thì chiếc máy này có đáp ứng được không nhé. 

OPPO A92

Đầu tiên nói về thời gian chờ của OPPO A92, đây là một điều mình và người dùng khá quan tâm khi sử dụng một chiếc máy. Khi mình để máy qua đêm và tắt Wifi và thông báo cũng như ứng dụng chạy ngầm, qua đêm máy chỉ mất 2% pin trong 8 tiếng. Khi mình thử tắt máy nhưng có bật Wifi và thông báo bình thường thì để qua đêm máy mất 6% pin. Điều này khá dễ hiểu bởi khi có kết nối mạng thì các ứng dụng vẫn chạy ngầm nên sẽ tiêu tốn nhiều hơn. 

Lượng pin OPPO A92 hao hụt với các tác vụ trong 30 phút

Tiếp đến là trải nghiệm 1 ngày với chiếc máy này. Mình bắt đầu rút sạc và sử dụng máy vào lúc 8h sáng, giống như thói quen của nhiều người, mình thường hay sử dụng điện thoại vào sáng sớm để check Mail, lướt Facebook, trả lời tin nhắn và đọc tin tức. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ sử dụng với 30 phút dùng để lướt Facebook và 30 phút để đọc tin tức, máy tiêu tốn hết 3% pin khi đọc báo và 4% pin khi mình lướt Facebook, lúc này máy còn 93% pin. 

OPPO A92

Sau đó, mình đi ra ngoài và sử dụng máy OPPO A92 với kết nối 4G để lên mạng, tất nhiên kết nối 4G sẽ tiêu tốn pin nhiều hơn. Lúc này là 9h30 và sau 1 tiếng sử dụng, máy tiêu tốn 8% pin, còn lại 85%. Có thể thấy với các tác vụ nhẹ nhàng như lướt web, Facebook hay trình duyệt thì không tiêu tốn quá nhiều pin của máy.

Tiếp theo, mình quyết định sử dụng 2 kết nối Wifi và 4G để chơi game xem liệu dùng dữ liệu di động thì có tiêu tốn nhiều pin không. Và kết quả mình đo được khi chơi PUBG Mobile trong 30 phút với mỗi loại kết nối: Dùng Wifi mất 5% pin cho 1 trận khoảng 30 phút, còn nếu dùng 4G thì sẽ mất 7% pin.

Chuyển tiếp đến tựa game Liên Quân Mobile, mình cũng thử nghiệm tương tự như trên với Wifi và 4G thì máy tiêu thụ ít pin hơn khi chơi PUBG Mobile một chút khi chỉ cần 4% pin khi dùng Wifi và 6% pin khi dùng 4G. 

Sau một buổi sáng sử dụng máy khá nhiều thì mình để máy nghỉ khoảng 2 tiếng không sử dụng nhưng vẫn bật Wifi và thông báo bình thường. Sau đó mình mang máy ra ngoài để chụp ảnh và quay phim, lúc này máy còn khoảng 60% pin và vào khoảng 3h chiều. 

Tác vụ chụp ảnh và quay phim vừa sử dụng phần cứng lẫn phần mềm nên tiêu tốn khá nhiều tài nguyên của máy. Sau khoảng 2 tiếng sử dụng vừa chụp ảnh, quay phim và dùng 4G thì máy còn khoảng 39%. Lúc này cũng khoảng 5h rồi nên mình quay trở về và sử dụng máy để xem phim. Sau 1h30 phút xem phim thì máy mất 10% pin, mình dùng máy thêm 30 phút để xem Youtube nữa, dung lượng pin còn lại trên chiếc OPPO A92 là 25%. 

Sau đó, mình có nghe nhạc và lướt Facebook thêm một chút khoảng 30 phút và chơi thêm 2 trận PUBG Mobile thì máy còn lại 12% pin. Lúc này cũng là đêm muộn vào khoảng hơn 9h tối và mình không sử dụng máy thêm nữa. 

OPPO A92

Như vậy, sau một ngày dài mình sử dụng chiếc OPPO A92 với khá nhiều tác vụ khác nhau và gần như sử dụng liên tục thì máy vẫn còn khoảng 10% pin. Có thể nói, thời lượng pin của máy khá ấn tượng khi thời gian Onscreen lên đến 8 tiếng mà máy vẫn còn một chút pin.

Đánh giá chung, OPPO A92 là một chiếc máy có thời lượng pin rất tốt, kết hợp với hiệu năng ổn, thiết kế đẹp và camera chất lượng. Đây là một chiếc máy xứng đáng để lựa chọn trong phân khúc.

MUA NGAY OPPO A92 GIÁ TỐT

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.