Motorola công bố Moto G6 và E5: Màn hình 18:9, pin khủng, giá từ 2.3 triệu

Motorola công bố Moto G6 và E5: Màn hình 18:9, pin khủng, giá từ 2.3 triệu

Motorola đã giới thiệu các smartphone mới nhất thuộc dòng G và E vào hôm nay, có giá bán từ 100 đến 300 USD (2tr3 đến 7tr VND). Đây không phải là các dòng cao cấp của Motorola, nhưng đóng một vai trò rất quan trọng trong thị phần. Điển hình là dòng Moto G, là một trong những dòng bán được nhiều nhất trên toàn thế giới, sau đó là Moto E.

Về dòng G, Moto đã giới thiệu bộ đôi G6 và G6 Play (cũng có thể đượ gọi là G6 Play, nhưng nó không được ra mắt ở Mỹ). Thiết kế của hai chiếc G6 và G6 Play khá giống nhau, đều có mặt lưng cong ở hai cạnh (giống mặt lưng trên chiếc Samsung Galaxy S7), một màn hình tỉ lệ 18:9 và viền benzel khá mỏng.

Trông G6 có thiết kế gần giống với những chiếc flagship hơn, bởi vì mặt lưng của nó được làm bằng kính Gorilla (rất dễ bám vân tay) thay vì làm bằng nhựa như trên chiếc G6 Play.

Motorola giới thiệu Moto G6 và E5 với màn hình dài và pin khủng
Mặt trước của Moto G6 Play (phải) và G6 (trái)

Moto G6 được trang bị một thông số kỹ thuật tốt hơn: nó có màn hình 5,7 inch ở độ phân giải 1080p, bộ xử lý Snapdragon 450, và các tùy chọn cho 3GB RAM và 32GB ROM hoặc 4GB RAM và 64GB ROM. Thêm vào đó, nó là chiếc máy duy nhất của Motorola có cổng USB-C. Giống như năm ngoái, chiếc máy cũng sẽ có cảm biến vân tay ở mặt trước, để nhận dạng các cử chỉ và có thể thay thế hoàn toàn 3 phím điều hướng của Android. Điều này giúp màn hình có thêm không gian hiển thị hơn.

Chiếc máy còn được trang bị camera kép ở mặt sau, hỗ trợ chụp ảnh chân dung. Kết quả cho thấy rằng các bức ảnh chân dung được chụp từ G6 khá tuyệt vời. Motorola còn đưa thêm các tính năng vào máy ảnh, ví dụ như chế độ “active photo” – quay các video ngắn mỗi khi chụp ảnh và các bộ lọc, sticker khi selfie.

Motorola giới thiệu Moto G6 và E5 với màn hình dài và pin khủng
Mặt sau của Moto G6 Play (phải) và G6 (trái)

Về chiếc Moto G6 Play thì cũng có màn hình 5,7 inch nhưng độ phân giải chỉ còn 720p, không quá sắc nét như trên chiếc G6. Ngoài ra nó cũng có hai phiên bản cấu hình đó là 2GB RAM và 16GB ROM hoặc 3GB RAM và 32GB ROM. Motorola cũng chỉ trang bị cho nó một chiếc camera sau 12Mpx, nhưng nổi bậc nhất của dòng Play đó là pin khủng, lên đến 4.000mAh, sử dụng suốt cả ngày dài.

Motorola giới thiệu Moto G6 và E5 với màn hình dài và pin khủng
Mặt trước của Moto E5 Play (phải) và E5 Plus (trái)

Cuối cùng là bộ đôi Moto E, đó là E5 Play và E5 Plus. Thông thường, dòng E không tốt như dòng G, nhưng đó không phải là hoàn toàn đúng, trường hợp khi nói đến E5 Plus. E5 Plus có màn hình 6-inch với độ phân giải 720p, bộ xử lý Snapdragon 435, RAM 3GB và bộ nhớ 32GB. Nó chỉ có một camera 12 megapixel, và nó có mặt lưng nhựa giả kính. Nói chung, E5 Plus cho cảm thấy hơi tròn và kém chắc hơn G6, nhưng bạn vẫn có thể muốn nó vì một lý do đặc biệt: nó có một viên pin 5,000mAh.

Motorola giới thiệu Moto G6 và E5 với màn hình dài và pin khủng
Mặt sau của Moto E5 Play (phải) và E5 Plus (trái)

Chiếc Moto E5 Play thì không có quá nhiều để ngạc nhiên và nổi bậc. Một màn hình 5.2 inch tỷ lệ 16:9 HD nhưng chất lượng khá nhòe. Một thiết kế khá bình thường, giống với những chiếc Moto E trước đây và viên pin nhỏ chỉ 2.800mAh.

Motorola sẽ tung ra thị trường các bộ đôi này vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay. Giá bán lần lược là 249 USD cho G6 và 199 USD cho G6 Play với cấu hình cơ bản. Còn về Moto E5 thì giá bán vẫn chưa được biết, có thể nó phụ thuộc vào nhà mạng hoặc các nhà bán lẻ.

Chiếc Moto G6 Plus màn hình 5.9 inch chỉ mới được có mặt tại Brazil và Mexico, và sẽ có mặt tại các nước khác trong tương lai. E5 Plus sẽ chỉ được bán tại Mỹ, ngoài ra còn một bản E5 thường với màn hình 5,7 inch và tỉ lệ 18:9 sẽ được bán với giá khoảng 185 USD.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.